หมูไม่กลัวน้ำร้อน !! ปธ.ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมฯ ฟ้องกลับรองผบช.น. แจ้งความเท็จ ปมห้ามจยย.ขึ้นสะพาน

Publish 2016-10-03 18:29:11

วันนี้ (3 ต.ค.)  นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม  พร้อมด้วยทนายความ ได้เดินทางไปยื่นฟ้อง พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รอง ผบช.น เป็นจำเลย ในความผิดฐาน แจ้งความเท็จต่อศาลอาญากรุงเทพใต้
         

โดยคำฟ้องบรรยายสรุปว่า  จากกรณีที่เมื่อวันที่ 16 พ.ค.2559  จำเลยได้ แจ้งข้อความอันเป็นเท็จ ที่ สน.นางเลิ้ง กล่าวหาว่าโจทก์ได้กระทำการหมิ่นประมาทจำเลยโดยการโฆษณา จากกรณีที่โจทก์ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับสะพานข้ามแยกที่ไม่อนุญาตให้ผู้ใช้จักรยานยนต์ขึ้นสะพาน ทำนองว่า  สิ่งที่ออกข้อบังคับเป็นการกระทำที่มิชอบด้วยกฎหมาย โดยที่ไม่ได้ศึกษาข้อมูลเรื่องอุบัติเหตุ คำสั่งถือเป็นกฎข้อบังคับพี่น้องชาวจักรยานยนต์โดยไม่เป็นธรรม และไม่ชอบด้วยกฎหมาย ลุแก่อำนาจ ไม่มีการศึกษาล่วงหน้า ออกข้อบังคับแล้วทำให้หลาย สน.เจตนาไม่สุจริตเพื่อมุ่งหวังค่าปรับใบสั่งจราจร
         

ซึ่งข้อความดังกล่าวเป็นข้อความจริงที่โจทก์ไม่ได้หมิ่นประมาทจำเลย การที่จำเลยไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนการกระทำดังกล่าวถือเป็นการกลั่นแกล้งโจทก์ให้ได้รับความเสียหาย จำเลยเป็นตำรวจชั้นผู้ใหญ่ย่อมรู้กฎหมายเป็นอย่างดี การที่จำเลยร้องทุกข์กล่าวหาโจทก์ว่ากระทำการหมิ่นประมาทจำเลย จำเลยรู้อยู่แล้วว่าโจทก์ไม่ได้หมิ่นประมาทจำเลยแต่กลับแจ้งความอันเป็นเท็จต่อพนักงานสอบสวน อันเป็นการทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย จึงเป็นการกระทำโดยไม่สุจริต ขอให้ลงโทษจำเลยตามกฏหมาย
         

ทั้งนี้ศาลอาญากรุงเทพใต้รับคดีไว้ในสารบบหมายเลขดำ 3212/2559 พร้อมนัดไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 6 ก.พ. 2560 เวลา 09.00 น.
       

นายอัจฉริยะ  เปิดเผย ว่า คดีนี้สืบเนื่องจาก พล.ต.ต.อดุลย์  ได้แจ้งความฐานหมิ่นประมาทแก่ตน  ซึ่งตนเพิ่งทราบว่าคดีดังกล่าวซึ่งทางพนักงานสอบสวนมีความเห็นสั่งฟ้องไปนั้น  ทางพนักงานอัยการได้ส่งคืนสำนวนกลับไปให้พนักงานสอบสวน  เนื่องจากเห็นว่าสำนวนยังไม่สมบูรณ์  อย่างไรก็ตามคดีที่ตนยื่นฟ้องในวันนี้ศาลได้นัดให้คู่ความเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยกันก่อน  โดยนัดไกล่เกลี่ยวันที่ 20 ธ.ค.นี้ เวลา 09.00 น. ซึ่งตนก็พร้อมที่จะเจรจาพูดคุย