สุดอึ้ง!! หนังสืออนุมัติทำโรงไฟฟ้าปลอม ว่อน  กกพ. ออกโรง ย้ำ!!ไม่เคยออกเอกสาร  อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด

สุดอึ้ง!! หนังสืออนุมัติทำโรงไฟฟ้าปลอม ว่อน กกพ. ออกโรง ย้ำ!!ไม่เคยออกเอกสาร อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด

Publish 2016-10-07 19:16:54

วันนี้(7 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวนฤภัทร อมรโฆษิต เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีบุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่ไม่หวังดีปลอมแปลงประกาศ สำนักงาน กกพ. ลงวันที่ 26 กันยายน 2559 เรื่อง รับพิจารณาผลิตไฟฟ้าโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ โดยมีเจตนาเพื่อให้ผู้ประกอบการหรือผู้อื่นหลงเชื่อว่าเป็นประกาศที่แท้จริงและทำให้เกิดความเสียหาย ซึ่งเนื้อหาในประกาศปลอมได้แจ้งเรื่องผลการพิจารณาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ของ บริษัท โซล่า อินเตอร์ พาวเวอร์ จำกัด ว่า มีความพร้อมในการทำโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ตามแต่ละพื้นที่ของโครงการ และได้แจ้งให้บริษัทฯ ส่งมอบใบพิจารณาให้กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยดำเนินการต่อไป

 
โดย กกพ. ขอย้ำว่า เอกสารดังกล่าวเป็นเอกสารปลอม โปรดอย่าหลงเชื่อ และขอให้ทุกท่านเฝ้าระวัง หากพบผู้มาแอบอ้างหรือกลุ่มผู้ไม่หวังดี นำเอกสารหลักฐานต่างๆ ที่ดูน่าเชื่อถือ อาทิ ประกาศของ กกพ. หรือสำนักงาน กกพ. รวมถึงหนังสือที่มีตราสัญลักษณ์ของสำนักงาน กกพ. ขอให้ตรวจสอบกับทางสำนักงาน กกพ. โดยตรง และหากพบว่าเอกสารดังกล่าวไม่ได้ดำเนินการออกโดยสำนักงาน และมีหลักฐานชัดเจนในการหลอกลวง ขอให้แจ้งความเพื่อเอาผิดทางอาญาทันที ซึ่งขณะนี้ สำนักงาน กกพ. อยู่ระหว่างเร่งดำเนินการทางกฎหมายเพื่อนำผู้กระทำความผิดมาลงโทษทางคดีให้ถึงที่สุด


หากสำนักงาน กกพ. มีประกาศในเรื่องใดจะมีการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แจ้งให้ทราบโดยทั่วกันผ่านทางเว็บไซต์ของสำนักงาน www.erc.or.th เท่านั้น หากมีข้อสงสัยสามารถโทรศัพท์สอบถามก่อนได้ที่ 0-2207-3599 หรือ โทร. 1204ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุดร แสงอรุณ