คุม16 ผตห.คดีร่วมกันฆ่าน้องปอนด์ ส่งกองปราบฯ แยกสอบเดี่ยวก่อนส่งฝากขังศาลอาญา-ค้านประกัน (ชมภาพ)

คุม16 ผตห.คดีร่วมกันฆ่า"น้องปอนด์" ส่งกองปราบฯ แยกสอบเดี่ยวก่อนส่งฝากขังศาลอาญา-ค้านประกัน (ชมภาพ)

Publish 2017-03-14 13:47:13

 

วันนี้ ( 14 มี.ค.)   ที่กองปราบปราม  เมื่อเวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก บช.ภ.7 และ สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้คุมตัว 16 ผู้ต้องหา ที่ก่อเหตุใช้ไขควงแทงศีรษะ นายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน หรือ น้องปอนด์ นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร จนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 25 กพ.ที่ผ่านมา นำส่งมอบให้พนักงานสอบสวนกองปราบปราม โดยผู้ต้องหาทั้งหมดใช้หน้ากากอนามัย ใส่แว่นดำ และหมวกปิดบังใบหน้า จากนั้นกำลังคอมมานโดได้คุมตัวไปยังห้องสอบสวนที่จัดเตรียมไว้ โดยจัดพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้ต้องหาตัวต่อตัว และไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพภายใน 

 

  

ทั้งนี้มีรายงานว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเดินทางมาสอบปากคำด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ได้มีการนำเสนอข่าวว่ามีผู้ต้องหาทั้งหมด 18 คน แต่ที่เดินทางมาวันนี้มีเพียง 16 คน ทั้งนี้สืบเนื่องจากการสอบสวนเบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาเพียง 16 คน ส่วนอีก 2 คนยังอยู่ระหว่างการรวบพยานหลักฐาน

พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผบก.ป. ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวน กล่าวว่า หลังการสอบสวนจะมีผู้ต้องหาเพิ่มเติมหรือไม่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ และหลังได้สำนวนและผู้ต้องหาจากพนักงานสอบสวนชุดเดิม ก็จะสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดทันที  ซึ่งคาดว่าจะสามารถสอบปากคำได้แล้วเสร็จภายในวันนี้  แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดประเด็นการสอบสวน  รวมถึงขั้นตอนหลังการสอบสวนว่าจะดำเนินการอย่างไร

 

 


 

ด้าน พล.ต.ต. สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 16 คน โดยพนักงานสอบสวนจะอ่านคำให้การเดิมให้ผู้ต้องหาฟังก่อนจะสอบถามประเด็นที่ยังเป็นข้อสงสัย  ซึ่งต้องรอดูผลการสอบปากคำว่าผู้ต้องหาให้ความร่วมมือและให้การที่เป็นประโยชน์หรือไม่

ตัวแทนทนายของผู้ต้องหา กล่าวว่า ได้เตรียมหลักทรัพย์คนละ 5 แสนบาท ขอประกันตัวชั้นพนักงานสอบสวน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างพูดคุย  อย่างไรก็ตามมี รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดแล้วเสร็จ พนักงานสอบสวนจะคุมตัวทั้งหมด ไปยื่นคำร้องขอฝากขังที่ศาลอาญารัชดา พร้อมคัดค้านการประกันตัว

 

 


วิทย์ณเมธา เกตุแก้ว สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน