ขอนับถือด้วยความจริงใจ!! "เจ้าสัววิกรม กรมดิษฐ์" ยกย่อง "หน.วิเชียร" ข้าราชการควรเอาเป็นแบบอย่าง (รายละเอียด)

Publish 2018-02-07 13:02:47

จากกรณีนายเปรมชัย กรรณสูต ที่เป็นประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทยดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ที่ได้ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาคดีล่าสัตว์ป่าในทุ่งใหญ่นเรศวรวึ่งเป็นคดีใหญ่ที่ได้รับความสนใจจากประชาชนในขณะนี้นั้น
ส่งผลให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการกระทำดังกล่าวในทางลบอย่างมากซึ่งส่งผลให้หุ้นของบริษัท อิตาเลียนไทยดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ได้ตกอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน โดยเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร
ได้เข้าตรวจสอบได้พบ
1. อาวุธปืนยาวขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก 
2. อาวุธปืนไรเฟิลติดลำกล้องจำนวน 1 กระบอก 
3. อาวุธปืนลูกซองแฝด จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนพร้อมใช้งานและพบซากไก่ฟ้าหลังเทากับเนื้อเก้ง 
และได้ถูกแจ้งข้อหาในความผิด
1. ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 36 และมาตรา 53 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535
2. ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 16 และมาตรา 47 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535
3. ฐานร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งซากของสัตว์ป่าคุ้มครองโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 19 และมาตรา 47 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535
4. ฐานนำเครื่องมือสำหรับใช้ในการล่าสัตว์ป่าหรือจับสัตว์หรืออาวุธใดๆ เข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามข้อ 1 (1) ของกฎกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ฉบับที่ 7 (พ.ศ. 2538) ออกตามความตามมาตรา 37 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535
5. ฐานร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 14 แห่งพระราชบัญญัติป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ. 2507
และ 6. สำหรับความผิดต่อพระราชบัญญัติอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ. 2490 ขอให้พนักงานสอบสวนดำเนินการแจ้งความกล่าวโทษตามฐานความผิดต่อไป
 
    ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่าหลังจากที่มีการเข้าจับกุม เปรมชัยและขบวนการได้แล้ว หลายๆคนซึ่งได้เห็นโฉมหน้าหัวน้าเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมในครั้งนี้และต่างพายกย่องความกล้าหาญของหัวหน้าชุดดังกล่าวซึ่งชื่อว่า วิเชียร ชิณวงษ์ และต่างพาให้กำลังใจกันอย่างมากมาย
และล่าสุด เจ้าสัววิกรม กรมดิษฐ์ นักธุรกิจและนักเขียนชื่อดังได้ออกมายกย่องการทำงานของหัวหน้าวิเชียร ชิณวงศ์ ที่ข้าราชการคนอื่นๆควรเอาเป็นแบบอย่างในการทำงานทั้งความรับผิดชอบและความซื่อตรง โดยระบุว่า
ต้องขอยกย่องข้าราชการที่ทำหน้าที่ด้วยความรับผิดชอบและซื่อตรง ที่ข้าราชการคนอื่นๆทุกคนควรเอาเป็นตัวอย่าง เชื่อว่าสังคมและประเทศไทยจะไม่ล้าหลัง หากมีข้าราชการแบบ"คุณวิเชียร ชิณวงศ์" ขอนับถือด้วยความจริงใจ
 


 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล Vikrom Kromadit วิกรม กรมดิษฐ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์