คลิปเสียงถูกลบ!!ปปป.หัวหมุนหลังคลิปเสียงต้นฉบับหลักฐานมัดตัวเปรมชัยติดสินบนถูกลบไป -หน.วิเชียร ติดต่อไม่ได้ (รายละเอียด)

คลิปเสียงถูกลบ!!ปปป.หัวหมุนหลังคลิปเสียงต้นฉบับหลักฐานมัดตัวเปรมชัยติดสินบนถูกลบไป -หน.วิเชียร ติดต่อไม่ได้ (รายละเอียด)

Publish 2018-02-23 18:59:55

    จากกรณี นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ถูกเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี จับกุม พร้อมพวกรวม 4 คน เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2561  บริเวณป่าห้วยปะชิ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ท้องที่ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ทับซ้อนป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาน้ำโจน เจ้าหน้าที่พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง และอาวุธปืนอีกจำนวนหนึ่ง  และถูกแจ้งข้อหาทั้ง 6 ข้อหา ซึ่งในกระบวนการต่อมา
ทำการตรวจค้นบ้านของผู้ต้องหาอีก 3 คน คือบ้านนายยงค์ โดดเครือ บ้านเลขที่ 84 หมู่8 ต.คุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี , บ้านนางนที เรียมแสน บ้านเลขที่ 102 หมู่1 ต.ทุ่งสว่าง อ.ประทาย จ.นครราชสีมา และ บ้านนายธานี ทุมมาศ บ้านเลขที่ 47 หมู่3 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

    ต่อมาในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปเสียงปริศนา คณะยิงเสือดำต่อรองเจ้าหน้าที่หลังโดนจับกุมตัว ทั้งนี้จากสายรายงานระบุว่าคลิปเสียงดังกล่าวอ้างเป็นของนายเปรมชัย เผยแพร่ผ่านสื่อมวลชนลักษณะมีการเจรจาต่อรองเมื่อถูกจับกุม   ล่าสุด วันที่ 23 ก.พ. พ.ต.อ.วัชรินทร์ พูสิทธิ์ รองผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (รอง ผบก.ปปป.) เปิดเผยว่า เดิมทีเจ้าหน้าที่ได้มีการนัดหมายกับนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก เพื่อขอให้นายวิเชียร ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการที่มีคลิปเสียงต่อรองขอให้เจ้าหน้าที่ปล่อยตัวนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารกรรมการบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล็อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) หลังจากถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวพร้อมพวก 4 คน พร้อมของกลางซากหนังเสือดำ เนื้อ และหนังเสือดำ รวมทั้งซากไก่ฟ้าหลังเทา สัตว์ป่าคุ้มครอง พร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเป็นจำนวนมาก

    สำหรับการดำเนินการในส่วนของ ปปป. จะสอบปากคำเพื่อหาข้อมูลข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคดีการติดสินบน ซึ่งจะต้องสอบปากคำทางฝ่ายเจ้าหน้าที่ที่เป็นผู้กล่าวหาก่อน และเมื่อได้ข้อมูลที่ชัดเจนแล้ว จึงจะทำการสอบปากคำฝ่ายนายเปรมชัย ผู้ถูกกล่าวหา สำหรับการสอบปากคำฝ่ายผู้กล่าวหามีด้วยกันทั้งหมด 4 คน โดยได้นัดหมายครั้งแรกคือวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่นายวิเชียร ขอเลื่อนออกไป เนื่องจากติดราชการ และได้มีการนัดหมายกันอีกครั้งหนึ่งในวันที่ 7 มี.ค.ที่ สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ซึ่งการสอบปากคำจะมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมาย หรือนิติกร ของกรมอุทยานฯ มาร่วมรับฟังด้วย


 

พ.ต.อ.วัชรินทร์ เผยว่า “นอกจากนี้พบว่าคลิปเสียงที่ถูกนำไปเผยแพร่นั้น เจ้าหน้าที่ได้ลบไปแล้ว ดังนั้นเจ้าหน้าที่ ปปป.จำเป็นจะต้องส่งหนังสือไปขอความร่วมมือจากสื่อต่างๆ ที่ได้นำคลิปเสียงไปเผยแพร่ เพื่อนำคลิปดังกล่าวไปพิสูจน์ว่า เป็นเสียงของใคร” 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ พ.ต.อ.วัชรินทร์ เปิดเผยว่า คลิปเสียงดังกล่าวถูกลบ ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามข้อเท็จจริงจากนายวิเชียร แต่ไม่สามารถติดต่อได้ โดยสัญญาณโทรศัพท์ได้ตั้งระบบฝากข้อความเอาไว้หลังจากที่ พ.ต.อ.วัชรินทร์ เปิดเผยว่า คลิปเสียงดังกล่าวถูกลบ ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามข้อเท็จจริงจากนายวิเชียร แต่ไม่สามารถติดต่อได้ โดยสัญญาณโทรศัพท์ได้ตั้งระบบฝากข้อความเอาไว้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน