ยัวะระดับ10!! "ศรีวราห์"ถึงกับหัวเสียถูกสังคมตั้งคำถาม "เข้าไปทำอะไรคดีเปรมชัย??" (คลิป)

Publish 2018-03-15 06:56:31

   จากกรณี นายเปรมชัย พร้อมทนายความ เดินทางเข้าทางประตูด้านหลังบก.ปทส. โดยใส่ชุดสูทสีเทามีสีหน้าเรียบเฉย โดยภายหลังการสอบปากคำ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมแจ้งข้อหา พยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่ พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. กล่าวว่า ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ โดยขั้นตอนต่อจากนั้น ตำรวจดำเนินการสอบสวนหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมมาประกอบสำนวน
    ขณะที่ คดีที่อยู่ในอำนาจ ของ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. คือ ครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ยังอยู่ระหว่างสอบปากคำสำหรับกระบวนการหลังแจ้งข้อกล่าวเสร็จสิ้น จะนำตัวนายเปรมชัย ไปขออำนาจศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก รฝากขังในข้อหาครอบครองซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดยผิดกฎหมายเพียงข้อหาเดียวเนื่องจากข้อกฎหมายให้ฝากขังได้ทีละหนึ่งข้อหา โดยเหตุผลที่เลือกฝากขังข้อหานี่เนื่องจากเป็นข้อหาที่หนักที่สุดคือจำคุก 10 ปี ปรับ 4 เท่าของมูลค่างาช้างโดยไม่รวมภาษีอากร

     ซึ่งภายหลังจากกการสอบปากคำ นายวิเชียร ชิณวงษ์ และผู้ที่เกี่ยวข้องประมาณ 4 ชั่วโมง นายวิเชียร เปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า ตนไม่หนักใจที่ถูกเรียกมาสอบหลายรอบ เพราะเกี่ยวข้องกับคดี ตนยังเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับคดีที่อยู่ในสำนวนไม่ขอเปิดเผย ทราบเพียงว่าหลังจากนี้จะมีการเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องเข้ามาสอบเพิ่มเติมอีก 1 คน รายละเอียดให้สอบถามกับตำรวจ
   พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า นายวิเชียรให้การเป็นประโยชน์กับคดี ซึ่งเป็นเรื่องในสำนวน ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ในการเรียกมาถามให้ละเอียด ซึ่งจะมีการดำเนินคดีกับบุคคลเพิ่มเติมอีก 1 คน ในข้อหา ร่วมกันติดสินบนเจ้าพนักงาน ซึ่งยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดเพราะอยู่ในสำนวน

 


   และยังเปิดเผยถึงกรณีบุคคลภายนอกตั้งคำถามว่าตนมีอำนาจในการร่วมสอบสวนคดีนี้ด้วยหรือไม่ ว่า "ให้กลับไปเปิดคำสั่ง ตร. ที่ 599/2560 และคำสั่ง คสช. ที่ 13/2559 หรือไปสัมภาษณ์ ผบ.ตร. ก็ได้ อย่ามาก้าวล่วงหน่วยงานตำรวจ คุณอยู่หน่วยไหนก็เป็นเรื่องของหน่วยคุณ"


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน