งานนี้มีคนอกแตก !!?? อัยการสั่งไม่ฟ้อง "ร.ต.ท.จรูญ" ยักยอกของตก! (มีคลิป)

Publish 2018-04-03 16:53:14

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันนี้ ( 3 เม.ย. 2561) ที่ สำนักอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก คณะพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ในชุดทำคดีล็อตเตอรี่ 30ล้าน นำโดย พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในฐานะหัวหน้าชุด พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม ได้นำสำนวนการสอบสวนและพยานหลักฐาน จำนวน 3ลัง และแฟ้มคดี 2 สำนวน จำนวนกว่า 2 พันหน้า โดยแบ่งเป็น สำนวนที่ ครูปรีชา ใคร่ครวญ กล่าวหา ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ว่ายักยอกของตก รับของโจร และสำนวน ที่ ร.ต.ท.จรูญ กล่าวหา ครูปรีชา และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น ผู้ต้องหาคดีล็อตเตอรี่30ล้าน ฐานแจ้งความเท็จ เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญา  โดย พล.ต.ต.ชาญ ระบุว่า คดีนี้เริ่มทำสำนวนมาตั้งแต่รับโอนมาจากตำรวจภูธรภาค7 โดยยึดเนื้อหาเดิมเป็นหลัก และทางกองปราบปรามได้ทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงจากหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ และนิติวิทยาศาสตร์เป็นหลัก 

ด้าน นายพิทักษ์ อบสุวรรณ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา และคณะทำงานสำนักงานคดีอาญา ได้ระบุว่า สำนวนที่ ร.ต.ท.จรูญ กล่าวหาครูปรีชาและเจ๊บ้าบิ่นนั้น มีการดำเนินการฝากขังไปแล้ว  ส่วนสำนวนที่ ครูปรีชา ผู้กล่าวหา ร.ต.ท. จรูญ ยักยอกของตก รับของโจร ซึ่งสำนวนนี้ พนักงานสอบสวน สั่งไม่ฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ    


“ทั้งนี้ในส่วนของสำนักคดีอาญา และสำนักงานอัยการสูงสุด ได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาตรวจสอบและพิจารณาคดีอย่างละเอียด ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหา คือครูปรีชา และเจ๊บ้าบิ่นอยู่ในระหว่างฝากขัง นั้น ทางอัยการระบุว่า จะพิจารณาสำนวนให้ทันก่อนครบกำหนดฝากขังครั้งสุดท้าย วันที่ 18 เม.ย. 2561 และหากพยานหลักฐานเพียงพอก็จะสั่งฟ้องให้ทันได้ภายในการฝากขังผัดสุดท้ายได้    และขณะนี้ไม่สามารถตอบได้ว่าใครเป็นเจ้าของล็อตเตอรี่ เพราะ กระบวนการยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งเป็นหน้าของกระบวนการทางแพ่ง ที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี  ทั้งนี้ยืนยัน ไม่มีความกดดัน และพิจารณาคดีไปตามพยานหลักฐานที่พนักงานสอบสวนส่งสำนวนให้สำนักงานอัยการ  ไม่ใช่ตามกระแสการกดดันจากสังคม”  อธิบดีอัยการ กล่าว 


      
ขณะที่กรณีคลิปเสียงที่มีการพาดพิงว่ากองปราบปรามมีการรับผลประโยชน์ ผู้บังคับการกองปราบปราม พล.ต.ต.ไมตรีระบุว่า หากเป็นการกล่าวหาตนเองจะไม่ถือโทษ แต่จากการฟังคลิปมีการพาดพิงองค์กร ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ยอมไม่ได้ ยืนยันว่าจะดำเนินการเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้อง แต่ขอตรวจสอบคลิปต้นฉบับเพื่อความรอบครอบอีกครั้ง พร้อมยืนยันอีกว่ากองปราบปรามและกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางทำคดีตรงไปตรงมาไม่เคยมีการรับผลประโยชน์ ส่วนเรื่องที่มีการถอนฟ้องไปก่อนหน้านี้ถือว่าเป็นสิทธิที่จะทำได้ ไม่ขอให้ความเห็น


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล