รู้กันไว้...อุทาหรณ์ไม่หลบรถฉุกเฉิน!!! งานเข้าสาวสวิฟต์แดง?!? ตำรวจพบเจตนาขวางชัด โดนแน่ๆ1ข้อหา!?! แต่อาจเจอหนักเจตนาทำคนตายด้วย (มีคลิป)

Publish 2018-04-11 09:46:28

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kenzaa Standby โพสต์คลิปรถฉุกเฉินคันหนึ่ง บนถนนมิตรภาพ ก่อนถึงด่านทางหลวงแก่งคอย จังหวัดนครราชสีมา โดยมีการเปิดไซเรนขอทางขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่เนื่องจากมีผู้ป่วยต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล แต่ระหว่างทางในช่องเลนขวานั้น
 

 


 

 

ทั้งนี้ได้มีรถเก๋ง ซูซูกิ สวิฟต์ สีแดง ไม่ยอมหลบขับแช่อยู่เลนขวา เมื่อรถฉุกเฉินขับตามได้สักระยะจึงต้องแซงซ้ายโดยขณะที่กำลังแซงนั้นพบว่ารถเก๋งซูซูกิคันดังกล่าวได้เปิดกระจกพร้อมกับคนนั่งข้างคนขับหันมามอง จึงทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ต่อมาพบว่าเจ้าของรถคันดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์ฉุกเฉิน ซึ่งต่อมาผู้ป่วยที่อยู่ในรถพยาบาลคันดังกล่าวได้เสียชีวิตลง ก็ยิ่งทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ยิ่งขึ้น

 

 

       ล่าสุด พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาระบุจากกรณีดังกล่าวด้วยว่า  จากการตรวจสอบคลิปช่วงเกิดเหตุ พบว่า รถยนต์คันสีแดง ที่มี นางสาวจิราพร จุ้ยเสงี่ยม เป็นผู้ขับขี่ มีเจตนากีดขวางเส้นทางรถพยาบาลอย่างชัดเจน ซึ่งจะต้องเรียก นางสาวจิราพร มาสอบสวน เนื่องจากเข้าข่ายผิดกฎหมายตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก มาตรา 76

 

 

เมื่อเห็นรถฉุกเฉินในขณะปฏิบัติหน้าที่ใช้ไฟสัญญาณแสงวับวาบ หรือได้ยินเสียงสัญญาณไซเรน จะต้องให้รถฉุกเฉินผ่านไปก่อน หากฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 500 บาท นอกจากนี้ จะต้องพิจารณาด้วยว่า ผู้ขับรถมีเจตนาอะไร แต่หากการกระทำนั้นเป็นเหตุโดยตรงที่ทำให้ผู้เจ็บป่วยถึงแก่ชีวิต อาจเข้าข่ายกระทำความผิดโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หรือกระทำโดยเจตนาเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งขึ้นอยู่กับพฤติการณ์ของผู้ขับรถ

 

ในขณะนี้ ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐาน เบื้องต้น ได้ทราบชื่อเจ้าของรถคันสีแดงแล้ว โดยเตรียมที่จะออกหมายเรียกมาสอบปากคำ นอกจากนี้ จะเรียกผู้ขับขี่รถพยาบาลในคลิปดังกล่าว มาสอบปากคำด้วยเช่นกัน ซึ่งวันนี้ได้มีการโทรศัพท์ประสานเรียกสอบปากคำอย่างไม่เป็นทางการไปแล้ว และหากยินยอมมาให้ปากคำ ก็ไม่จำเป็นจะต้องออกหมายเรียก

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว