กวาดล้าง..แดงติดอาวุธ!!หน่วยมั่นคงบุกบ้านอดีตการ์ดนปช. พร้อมปูพรมค้น 10 จุดต้องสงสัย ยึดปืน กระสุน นำป่วนแทรก#ม็อบอยากเลือกตั้ง!??(ภาพชุด)

กวาดล้าง..แดงติดอาวุธ!!หน่วยมั่นคงบุกบ้านอดีตการ์ดนปช. พร้อมปูพรมค้น 10 จุดต้องสงสัย ยึดปืน กระสุน นำป่วนแทรก#ม็อบอยากเลือกตั้ง!??(ภาพชุด)

Publish 2018-05-24 22:12:45

รายงานข่าวหน่วยความมั่นคงระบุว่า  เมื่อวันที่ 24  พ.ค.   เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ร่วมสนธิกำลังเข้าตรวจค้น  บ้านพักนายสุชาติ คอนเล็ก  เคยทำหน้าที่เป็นการ์ด นปช.    สามารถตรวจยึดอาวุธสงครามในพื้นที่เป็นอาวุธปืน   และเครื่องกระสุน   วัตถุระเบิด    ที่ร้านแก้วขนมเปี้ยะ  ในพื้นที่ จ.ระยอง และบ้านภรรยาผู้ต้องหา  บริเวณตรงข้าม สภ.บ้านโพธิ์ ต.บ้านโพธิ์ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา 
 

 ทั้งนี้จากการตรวจค้นภายในบ้าน   พบอาวุธสงคราม   และเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก รวม 8 รายการ ประกอบด้วย 1.อาวุธปืน เอ็ม16 ทั้งประกอบและไม่ประกอบ  หลายกระบอก   2.ลำกล้องปืนพกที่กลึงแล้ว   3.ลำกล้องปืนพกที่กลึงแล้ว  

 

 

 

4.ลำกล้องปืนเล็กยาวที่ยังไม่ได้กลึง   5.กระสุนปืนพกขนาด 9 มม.   6.กระสุนปืนเล็กยาว ขนาด 7.62 มม.   7.อุปกรณ์การดัดแปลงอาวุธปืน และ 8.กล่องปืนกล็อกและอื่นๆ อีกหลายรายการ

 

 


นอกจากนี้   เจ้าหน้าที่ตำรวจ และ ทหาร  ยังร่วมกันตรวจค้นจุดต้องสงสัยในพื้นที่ จ.อื่นๆ อีกกว่า 10 จุด  อาทิ จ.สมุทรปราการ จ.พระนครศรีอยุธยา , จ.ฉะเชิงเทรา และ จ.เชียงราย  สามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมอาวุธสงครามได้อีกเป็นจำนวนมาก  ก่อนจะนำตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาควบคุมไว้ที่ มณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11)  พร้อมเตรียมส่งตัวให้พนักงานสอบสวน กองบังคับการกองปราบปราม ในวันที่ (25 พ.ค.2561) เพื่อสอบสวนขยายผลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกับใครบ้าง

 

 


โดยปฏิบัติการตรวจค้นอาวุธดังกล่าว  สืบเนื่องจากหน่วยงานความมั่นคง ได้พบความเคลื่อนไหวกลุ่มหัวรุนแรง เตรียมอาวุธสงครามเพื่อสร้างสถานการณ์ใน การชุมนุมกลุ่มคนอยากเลือกตั้งเมื่อวันที่ 21-22 พ.ค. 2561 ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากในช่วงเวลาดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งด่านจุดตรวจ จุดสะกัด จึงไม่สามารถเคลื่อนย้ายอาวุธเข้ามาในพื้นที่ กทม.ได้

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน