หนุ่มงานเข้าแล้ว!!!จู่ๆออกมาพูดมิกไม่ใช่ฆาตกรอ้างเห็นเหตุการณ์ ???ล่าสุดเรื่องถึงหู สารวัตรเจ้าของคดี?!?เรียกสอบงานนี้ถ้าโกหกเจอคุกแจ้งเท็จ?

Publish 2018-06-22 09:22:30

จากการที่กรมราชทัณฑ์ดำเนินการบังคับโทษตามคำพิพากษาของศาลด้วยการประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาดชาย นาย ธีรศักดิ์ หลงจิ อายุ 26 ปี ผู้ต้องขังในคดีฆ่าผู้อื่นอย่างทารุณโหดร้ายเพื่อชิงทรัพย์ เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2555 โดยนักโทษเด็ดขาดดังกล่าวได้ทำร้ายและบังคับเอาทรัพย์สิน คือ โทรศัพท์มือถือ และกระเป๋าสตางค์ รวมทั้งใช้มีดแทงผู้ตาย รวม 24 แผล เป็นเหตุให้เหยื่อถึงแก่ความตาย ศาลชั้นต้น พิพากษาประหารชีวิตศาลอุทธรณ์ และศาลฎีกาพิพากษายืนเป็นผลให้คดีถึงที่สุดนั้น



 

 

 

       ขณะที่มีชายหนุ่มคนหนึ่งออกมาอ้างกับรายการทุบโต๊ะข่าว ว่าเห็นเหตุการณ์ โดย วันเกิดเหตุตนเองกับเพื่อนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านไปที่สวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนรินทร์ 95 เห็นวัยรุ่น 2 คน กำลังจ้วงแทงวัยรุ่นอีกคนหนึ่ง โดยคนร้ายคนหนึ่งอยู่ด้านหลังมัดแขนวัยรุ่นคนถูกทำร้ายไว้ ส่วนอีกคนกำลังใช้มีดจ้วง ขณะนั้นตนกับเพื่อนได้ชะลอรถอยู่ห่างจากคนร้ายประมาณ 50 เมตร ซึ่งคนร้าย 2 คนนั้นก็หันมามองตนกับเพื่อนด้วย โดยตนกับเพื่อนไม่รู้จักว่า 2 คนนั้นเป็นใคร

 

หลังจากนั้นคนร้าย 2 คนนั้น ก็ได้วิ่งมาขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์และขี่ไล่ตามตนกับเพื่อนมา ซึ่งในมือถือมีดชูมาด้วย เพื่อจะจ้วงแทงตน คงหวังปิดปาก แต่ตนรีบบอกเพื่อนให้เร่งความเร็วรถ จึงหนีมาได้

 

 


 

 

ทั้งนี้ ช่วงที่ 2 คนร้ายหันมามองตนกับเพื่อน เป็นจังหวะเดียวกับนายมิกซึ่งมากับเพื่อนขี่รถจักรยานยนต์สวนทางกับตนมาพอดี โดยนายมิกก็เห็นเหตุการณ์ และตะโกนบอกตนว่า “อย่าเข้าไป อย่าเข้าไป เขาแทงกันอยู่” โดยต่างคนก็รีบซิ่งรถหนี โดยมีดที่คนร้ายจ้วงแทงวัยรุ่นคนที่เสียชีวิตเป็นมีดเล่มใหญ่และยาว ไม่ใช่มีดที่ออกข่าวด้ามเล็กแหลม

 

โดยหลังเกิดคดี ตนกับเพื่อนก็ติดตามข่าว จนกระทั่งมาทราบว่า นายมิกถูกจับ แต่ตนคาดไม่ถึงว่า เหตุการณ์จะบานปลายกลายมาถึงขั้นถูกประหาร ตนและเพื่อนจึงรู้สึกเสียใจมาก เพราะนายมิกไม่ได้ทำ และตนก็ไม่เคยถูกตำรวจเรียกตัวไปสอบปากคำหรืออะไร ตนยืนยันว่า คนร้าย 2 คนที่ก่อเหตุนั้น ตนไม่รู้จักจริงๆ จำได้แค่ว่า คนแทงผิวดำ รูปร่างสูงใหญ่ ส่วนคนมัดตัวเล็กกว่า ตนกับเพื่อนก็รู้สึกตกใจ ไม่อยากจะเชื่อว่าเหตุการณ์จะมาเป็นแบบนี้ ตนกับนายมิกแค่รู้จักกัน เพราะอยู่ในตำบลเดียวกันเท่านั้น ไม่ได้กินนอน หรือเที่ยวด้วยกัน

 

 

       ล่าสุดพ.ต.ท.จรูญ สังขารา สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง เจ้าของคดีดังกล่าว เปิดเผยกับทีมข่าว DeepsTnews ถึงกรณีมีข่าวว่าได้มีพยานอ้างเห็นเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ ซึ่งเป็นชายหนุ่มคนหนึ่งที่ได้ไปพูดกับรายการข่าวแห่งหนึ่ง เรื่องนี้ตนมองว่าก็แค่เป็นข่าว อยู่มาตั้งนานทำไมเพิ่งออกมาพูด ที่สำคัญคือ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำคดีนี้อย่างรอบคอบ มีการสอบพยานสำคัญหลายปาก มีการรวบรวมหลักฐานที่ชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการให้ปากคำแฟนสาวของนักเรียนชั้นม.5ที่ถูกนายมิกทำร้ายจนเสียชีวิต

 

       “ ถ้าออกมาพูดแบบนี้ก็ต้องรับผิดชอบ แต่มีตัวตนจริงๆหรือไม่ ผมกลัวว่าเมื่อเรียกมาสอบก็จะหายไปอีก เพราะเป็นแบบนี้พอเจ้าหน้าที่จะเรียกมาสอก็กลัว ซึ่งถ้าเป็นการพูดโกหกก็จะถูกดำเนินคดีแจ้งความเท็จ มีหลายตัวอย่างที่ออกมาก่อนหน้านี้ เรายืนยันถึงการทำคดีรอบคอบพยานหลักฐานที่ชัดเจน ต้องถามว่าผ่านมาไปอยู่ที่ไหน เดี๋ยวจะเรียกตัวมาสอบ”

 

 

 

 

 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว