กองปราบลุกเป็นไฟ ตัวแทนบุกแจ้งความCEO ฉาว บ.เดียวกับ พระเอกดัง“อาร์ต พศุฒม์” ฉ้อโกงอาหารเสริม! (คลิป)

Publish 2018-11-03 09:29:22

ผู้สื่อข่าวรายงานกลุ่มตัวแทนผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม กว่า 20 คน เข้าร้องกองปราบปราม เอาผิด นายณภัทร 1 ในกรรมการบริษัทเดียว กับ “อาร์ต พศุฒม์” ดาราดัง ฉ้อโกงขายอาหารเสริม 

 


 


กองปราบลุกเป็นไฟ ตัวแทนบุกแจ้งความCEO ฉาว บ.เดียวกับ พระเอกดัง“อาร์ต พศุฒม์” ฉ้อโกงอาหารเสริม! (คลิป)

เมื่อวานนี้ ( 2 พ.ย. 2561 ) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ตัวแทนผู้ขายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมดีซูส กว่า 20 คนหอบหลักฐาน  เข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อให้จับดำเนินคดีกับ นายณภัทร จุมพลกุล 1 ใน 3 กรรมการบริษัทผู้ผลิตอาหารเสริม ที่มี พศุตม์ บานแย้ม หรือ “อาร์ต พศุฒม์” ดาราดังร่วมเป็นกรรมการบริษัทด้วย ในความผิดฐาน “ฉ้อโกง” หลังไม่ปฏิบัติตามสัญคืนเงินค่าสินค้าที่ลงบันทึกประจำวันไว้กับตำรวจ และที่ได้ประกาศไว้กับกลุ่มตัวแทนผู้จำหน่ายก่อนหน้านี้

 

 

ทั้งนี้เนื่องจากทางบริษัทได้ประกาศขอซื้อสินค้าคืนเพื่อจะปิดบริษัท  เมื่อคืนสินค้าไปแล้วกลับไม่ได้เงินคืนตามกำหนดที่นัดไว้

 

 

 

กองปราบลุกเป็นไฟ ตัวแทนบุกแจ้งความCEO ฉาว บ.เดียวกับ พระเอกดัง“อาร์ต พศุฒม์” ฉ้อโกงอาหารเสริม! (คลิป)

โดย 1 ในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ในส่วนของตนได้รับผลิตภัณฑ์สินค้า ซึ่งมีทั้งครีมบำรุงผิวและอาหารเสริม มาจำหน่ายตั้งแต่เริ่มเปิดบริษัท เมื่อปี 2560

 

 

จนกระทั่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก่อนได้รับประกาศจากทางบริษัท กรณีเรียกเก็บสินค้าคืน โดยอ้างว่าจะปิดกิจการและจะคืนเงินค่าสิ้นค้าให้ภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2561 จากนั้นตัวแทนของของบริษัทยังได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองชุมพร ซึ่งมาทราบภายหลังว่ามีการเปลี่ยนแปลงว่าจะคืนเงินในวันที่ 1 พฤศจิกายนแทน ซึ่งปัจจุบันสินค้าได้ส่งคืนไปทั้งหมดแล้ว แต่กลุ่มตัวแทนผู้จำหน่ายก็ยังไม่ได้รับเงินคืน

 

 

เห็นว่าพฤติกรรมดังกล่าวคล้ายมีเจตนาบ่ายเบี่ยงฉ้อโกง จึงตัดสินใจรวมตัวกันเข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อให้ดำเนินคดีกับกรรมการบริษัทดังกล่าว ส่วนผู้ที่จะดำเนินคดีนั้นทางตัวแทนผู้จำหน่ายสินค้า ยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับหนึ่งในกรรมการบริษัทที่ไม่ใช่ นายพศุตม์ บานแย้ม เนื่องจากกรรมการบริษัทรายดังกล่าวเป็นผู้เดียวที่ดำเนินการทั้งหมด ทั้งเรียกคืนสินค้า ออกเอกสารต่าง ๆ

 

 

ส่วนความเสียหายที่พบรวมเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท ซึ่งทางพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้พิจารณา เพื่อส่งเรื่องให้กับผู้ที่รับผิดชอบดำเนินการต่อไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน