โฉมหน้า 2 วินมอเตอร์ไซค์ฮีโร่ ไล่กวดจับโจรปลอมใบหน้าปล้นร้านทอง!

โฉมหน้า 2 วินมอเตอร์ไซค์ฮีโร่ ไล่กวดจับโจรปลอมใบหน้าปล้นร้านทอง!

Publish 2018-12-04 16:53:24

จากกรณีเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 61 มีรายงานว่า ทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ที่ร้านทองในห้างสรรพสินค้า บริเวณถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจเหตุ

 

อ่านข่าว :  "โจรหนุ่ม"อดีตเซลล์เสริมความงาม เเปลงโฉม บุกปล้นร้านทอง หวังมาเเบบเหนือเมฆ เเต่ก็ไม่รอด 

ที่เกิดเหตุอยู่ในห้างค้าปลีก บริเวณชั้น 2 ใกล้บันไดเลื่อน ลักษณะเป็นร้านทอง 2 คูหา หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดกั้นร้านทอง สอบปากคำพนักงานในร้านทราบว่าคนร้ายชิงสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท จำนวน 4 เส้น น้ำหนัก 2 บาท จำนวน 2 เส้น จากนั้นคนร้ายได้วิ่งหนีไป

 

 

โดยมีพนักงานของร้านและ รปภ.ของห้างดังกล่าววิ่งตามคนร้ายไป ต่อมาเวลา 12.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจาก รปภ.ของตลาดบางใหญ่ ว่าสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ที่บริเวณร้านค้าปลีก ที่บางใหญ่ซิตี้ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงได้เข้าควบคุมตัวคนร้าย ทราบชื่อภายหลังคือ นายวงศกร เพ็ชร์สนั่น อายุ 30 ปี อดีตเจ้าหน้าที่ร้านเสริมความงาม พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำทั้ง 24 บาท

 


 

ซึ่ง  ภาพจากกล้องวงจรปิดร้านทอง สามารถบันทึกภาพคนร้ายได้เมื่อเวลา 10.22 น.กำลังเลือกสร้อยคอทองคำกับพนักงานหญิงของร้านจำนวน 2 คน โดยมีสร้อยคอทองคำวางอยู่ในถาดสีดำ หลังจากพูดคุยกับพนักงานอยู่พักหนึ่ง คนร้ายจึงใช้มือรวยสร้อยคอทองคำและวิ่งออกจากร้านไปเมื่อเวลา 10.23 น.โดยมีพนักงานของร้านวิ่งตามไป

 


โดยวิน จยย.รับจ้าง ตลาดกลางบางใหญ่ พลเมืองดีที่ช่วยจับคนร้าย ได้เปิดเผยว่า มีผู้โดยสารมาเรียกวิน จยย.ให้ไปส่งที่หน้าปากทางเข้าตลาดกลางบางใหญ่ โดยตอนนั้นตนไม่ทราบว่าเป็นคนร้าย แต่สังเกตุพฤติกรรมมีท่าทางลุกลี้ ลุกลน บอกให้ตนรีบขับไปส่งให้ถึงที่หมายโดยเร็ว  เมื่อส่งผู้โดยสารเสร็จ ตนจึงทราบว่าคนที่ตนเพิ่งไปส่งนั้นเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ร้านทอง ตนพร้อมด้วยเพื่อนรุ่นน้องที่ขับวินและ รปภ.ของทางตลาดกลางบางใหญ่ จึงช่วยกันวิ่งไล่จับจนสามารถควบคุมตัวไว้ได้และได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มารับตัวไปดำเนินคดี

 

 

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ทราบว่า คนร้ายได้มีการวางแผนมาเป็นอย่างดี  พบว่าคนร้ายมีการปลอมตัวโดยใช้ซิลิโคนทำจมูกให้โด่ง ใส่คอนแทคเลนส์ตาสีฟ้า ติดหนวดเครา เนื่องจากคนร้ายเคยทำงานเป็นเซลล์ขายเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมความงาม เบื้องต้นตั้งข้อกล่าวหาว่าวิ่งราวทรัพย์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไปตรวจสอบที่บ้านพัก และตรวจสอบประวัติโดยละเอียด ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ทางเพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ ได้มีการเผยโฉม 2 วินจยย.รับจ้างพลเมืองดีที่เป็นผู้ไล่จับคนร้ายคือ นายสุระ อาจกิจ วินเบอร์ 9 และ นายทัศนะ สุริยกมล วินเบอร์ 80

 

 

โดยวันเกิดเหตุนั้นคนร้ายได้เรียกวินจยย.เพื่อหลบหนี สุดท้ายหนีไม่รอด ถูกวินจยย.ที่คนร้ายใช้บริการหลบหนีให้ไปส่งถนนใหญ่ไหวตัวทัน โดยมีเพื่อนวินจยย.ขับตามกันมา และคนร้ายได้กระโดดลงรถหนีไป จากนั้นวินจยย.ได้ช่วยกันไล่กวดคนร้ายที่หนีเข้าไปในตลาดสดบางใหญ่ซิตี้ไว้ได้ทันพร้อมช่วยกันนำตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

 

ขอบคุณ อัมรินทร์ ทีวี และ 123 คนดีมีน้ำใจ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล