รถโรงเรียนเสียหลักพลิกคว่ำ ตกทางขึ้นเขาพนมรุ้ง เสียชีวิต1ราย บาดเจ็บ30ราย

"รถโรงเรียน"เสียหลักพลิกคว่ำ ตกทางขึ้นเขาพนมรุ้ง เสียชีวิต1ราย บาดเจ็บ30ราย

Publish 2018-12-06 18:00:17

   เมื่อเวลาราว 15.30น. ของวันนี้ 6 ธ.ค.61 เกิดอุบัติเหตุรถโดยสารหกล้อ พลิกคว่ำที่ทางโค้งขึ้นอุทยานประวัติศาสตร์เขาพนมรุ้ง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ  จ. บุรีรัมย์ บริเวณศาลเจ้าพ่อปราสาททอง มีผู้บาดเจ็บประมาณ 30 คน ซึ่งพบว่าบนรถ 6ล้อคันดังกล่าวเป็นของโรงเรียนวรราชสะพุง จังหวัดเลย ที่มีคณะครู เเละนักเรียน โดยสารอยู่บนรถ

  
  โดยมีการรับแจ้งเหตุ​ รถ​โดยสาร 6 ล้อโดยสารนักเรียน พลิกคว่ำ​ เบื้องต้น เป็น นักเรียนโรงเรียนวรราชวังสะพุง จ.เลย พักที่ รร.จตุราชวิทยาคม บ้านสี่เหลี่ยมน้อย ลำปลายมาศ บุรีรัมย์ บาดเจ็บประมาณ 30 คน มีผู้บาดเจ็บติดภายใน 2 ราย​ การให้ความช่วยเหลือ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ สั่งการให้หน่วยทหาร ตำรวจ อำเภอ ปภ.มูลนิธิ ให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น 

 

 

 

ล่าสุดนั้นมีรายงานเพิ่มเติมว่า ได้มีผู้เสียชีวิต1 ราย เป็นคนขับรถ6 ล้อคันดังกล่าว ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยชื่อ ส่วนยอดผู้บาดเจ็บอยู่ที่ 30 ราย

 

 

    จากการสอบถามนายรัชชานนท์ โพธ์พันเรือ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 หนึ่งในผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ทั้งคณะครูและนักเรียน ได้เดินทางมาร่วมแข่งขันความสามารถทางศิลปหัตถกรรมระดับชาติที่จ.บุรีรัมย์ โดยมีกำหนดแข่งขันในวันที่ 8 ธ.ค. ทางคณะครูจึงได้พานักเรียนเดินทางมาเที่ยวและถ่ายรูปที่เขาพนมรุ้ง แต่ช่วงขาขึ้นคนขับได้พยายามเร่งเครื่องเพื่อขึ้นทางลาดชัน แต่รถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำตกร่องข้างทาง จนเป็นเหตุให้ทั้งครู และนักเรียนได้รับบาดเจ็บทั้งคัน และบางคนก็บาดเจ็บสาหัส ยังไม่รู้จะเข้าร่วมแข่งขันได้หรือไม่

 


 

 

รายชื่อนักเรียนเเละอาจารย์ โรงเรียนวรราชสะพุง จังหวัดเลยบนรถ ที่ได้รับบาดเจ็บ โดยช่วงที่เกิดเหตุ เป็นขณะที่คนขับพยายามเร่งเครื่องช่วงทางขึ้นเขาซึ่งเป็นทางโค้ง ทำให้รถได้เกิดเสียหลักพลิกคว่ำตกร่องข้างทางบริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อปราสาททอง จนพลิกคว่ำไถลลงข้างทาง

 

 

 

ทั้งนี้คณะดังกล่าว พักที่ รร.จตุราชพิทยาคม บ้านสี่เหลี่ยมน้อย อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์

 

 


ขณะที่นาง น.ส.เพชรรัตน์ ภูมาศ นายอำเภอเฉลิมพระเกียรติ ได้กล่าวภายหลังเดินทางมาดูที่เกิดเหตุด้วยตนเองว่า จากข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าครู และนักเรียนบาดเจ็บกว่า 40 คน ในจำนวนนี้บาดเจ็บเล็กน้อยเพียง 3 คนที่เหลือมีอาการปานกลาง ถึงสาหัส ซึ่งก็ได้ประสานหน่วยกู้ชีพ กู้ภัยฯ จากหลายท้องที่

 

 

ให้ช่วยลำเลียงส่งโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้ว ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากที่คนขับไม่ชินเส้นทาง ประกอบกับรถบรรทุกหนักคนขับจึงต้องพยายามเร่งเครื่องเพื่อขึ้นบริเวณทางลาดชัน จึงทำให้รถเสียหลักตกร่องข้างทางดังกล่าว อย่างไรก็ตามต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบสาเหตุอีกครั้ง

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

สื่อเสรีเลย

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร