แพทย์อ้างสายสะดือพันคอสภาวะเหมือนคนผูกคอไม่สามารถช่วยอะไรได้ ยายลั่น ถ้าเห็นคนผูกคอต่อหน้าจริงๆหมอก็จะไม่ช่วยหรือ!

แพทย์อ้างสายสะดือพันคอสภาวะเหมือนคนผูกคอไม่สามารถช่วยอะไรได้ ยายลั่น "ถ้าเห็นคนผูกคอต่อหน้าจริงๆหมอก็จะไม่ช่วยหรือ!"

Publish 2018-12-07 14:26:52

จากกรณีของเมื่อวาน(6 ธ.ค.) ได้รับเรื่องร้องจากสามีภรรยาคู่หนึ่ง เสียลูกชายที่กำลังจะเกิด ทั้งที่อีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะได้เห็นหน้าลูกน้อย แต่กลับได้รับข่าวร้าย เมื่อได้รับแจ้งว่าลูกได้ถูกรกพันคอและได้เสียชีวิตคาท้อง เมื่อได้ตรวจสอบ พบกับ น.ส.ปริชาติ อายุ 41 ปี และนายวิเชียร อายุ 34 ปี หมู่ที่ 9 ตำบลทุ่งหลวง อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี  ซึ่งเป็นพ่อแม่ของ ด.ช.อภิวัฒน์ เด็กน้อยในครรภ์ 9 เดือน ที่เสียชีวิตตั้งแต่ยังไม่ลืมตาดูโลก ที่ยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้า หลังเพิ่งทำพิธีฌาปนกิจศพลูกชายได้เพียงวันเดียว
  

จากคำให้หารของ น.ส.ปริชาติ ได้เล่าว่า เช้าของวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 09.00 น. ปวดท้อง จึงรีบพามาโรงพยาบาล พยาบาลห้องคลอดเวรเช้าบอกว่าปากมดลูกเปิดไม่เยอะ แต่ตนเองรู้สึกเจ็บท้องถี่มากขึ้น ทุก 15 – 20 นาที โดยที่พยาบาลก็เข้ามาตรวจ และบอกว่าปากมดลูกยังเปิดไม่เยอะต้องทำเป็นขั้นเป็นตอน รอจนถึง ตี 3 ซึ่งตนเองก็รู้สึกว่าเจ็บท้องมากขึ้นน้ำเริ่มเดินแล้ว ซึ่งลูกก็ยังปกติ ดิ้นดี จนตี 4 ตนรู้สึกน้ำเดินมากขึ้นและเริ่มมีความรู้สึกผิดปกติของลูกที่ดิ้นแรงมากขึ้น และท้องเกร็งแข็ง ก่อนจะค่อยๆ เงียบลง ตนก็ได้ตะโกนบอกพยาบาล ซึ่งก็นอนพูดอยู่กับเตียงที่เขานอนอยู่ ซึ่งก็อยู่ตรงข้ามกับเตียงของตนเอง พอมาจนถึงเวลา 05.00 น. พยาบาลคนดังกล่าวได้เดินเข้ามาตรวจดูปรากฏว่าเด็กไม่หายใจ พยาบาลจึงรีบไปตามหมอเข้ามาดู เมื่อแพทย์เข้ามาและอัลตราซาวด์ดูพบว่าเด็กไม่หายใจแล้ว

 

หมอได้ตามให้สามีเข้ามาและแจ้งว่าเด็กเสียชีวิตแล้วในครรภ์ ตนจึงถามหมอกลับไปว่า “ทำไมตอนตี 4 ตนเจ็บท้องหนักทำไมไม่ส่งไปที่โรงพยาบาลราชบุรี ทำไมไม่ลุกขึ้นมา ทำไมไม่ช่วยหนู แล้วเอาแต่นอน ห่วงนอนทำไม” ตนก็ว่าตามนี้ จนกระทั่งนำศพกลับมาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านและเวลาเพียงแค่ 3 คืน  ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจศพเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.61 เมื่อสอบถามผู้เป็นพ่อ นายวิเชียร ผู้เป็นสามีของน.ส.ปริชาติ ยอมรับว่าตนเห่อมาก กะว่าจะตั้งชื่อลูกชายว่า "น้องโฮม" ชื่อจริงว่า "อภิวัฒน์"  ไม่นึกว่าจะไม่มีโอกาสแม้แต่ได้เรียกชื่อลูก ตอนนี้พูดไม่ออกได้แต่เครียด “แทนที่จะได้อุ้มลูก ต้องมาอุ้มโลงศพลูกแทน”

 


 

นอกจากนี้ยายของเด็กผู้เสียชีวิต ได้ออกมาเปิดเผย ขณะที่ทราบว่าหลานชายได้เสียชีวิต ตนมีอาการล้มทั้งยืน ดีที่มีลูกเขยมารับไว้ ตอนตนเห็นหลายครั้งแรก คิดว่าแข็งแรงดีมาก มีน้ำหนักถึง 2,700 กรัม ตัวยังอุ่นๆอยู่เลยเพียงแค่ไม่ลืมตาเท่านั้น จากนั้นทางโรงพยาบาลได้เรียกตัวเข้าไปเพื่อชี้แจงอาการ โดยได้บอกว่าเป็นเหตุสุดวิสัย เนื่องจากสายสะดื้อพันคอเด็ก แพทย์ได้อธิบายว่า อาการสายสะดือพัน คล้ายกับการผูกคอตาย ตนจึงไม่สามารถช่วยอะไรได้ ตนจึงตอบกลับไปว่า แล้วเหตุใดเจ้าหน้าที่จึงนั่งดูหลานของตนถูกผูกคอโดยไม่ทำอะไรเลย และเหตุใดจึงไม่รีบแก้ปัญหาตั้งแต่รู้ว่าเด็กมีชีพจรผิดปกติ

ซึ่งในช่วงบ่ายของวันนี้ คุณวิเชียร ปานดาทอง อายุ 34 ปี คุณปริชาติ บัวทอง อายุ 41 ปี พ่อแม่ และญาติ เดินทางเข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม ที่ศาลากลางจังหวัดราชบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน