ศาลพิพากษาอุทธรณ์ยืนคุก เสก โลโซ คดียิงปืนขึ้นฟ้า พร้อมสั่งปรับเงินด้วย

ศาลพิพากษาอุทธรณ์ยืนคุก เสก โลโซ คดียิงปืนขึ้นฟ้า พร้อมสั่งปรับเงินด้วย

Publish 2018-12-07 15:12:14

จากกรณีที่วันนี้(7ธ.ค.) พนักงานอัยการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เป็นโจทก์ฟ้องนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ร็อคเกอร์ชื่อดัง ในข้อหาความผิดพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะและยิงปืนในเมือง หมู่บ้านหรือชุมชนโดยใช่เหตุ เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 29 ธ.ค.2560 หลังเล่นคอนเสิร์ตถวายสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ภายในวัดเขาขุนพนม ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช
 

 

ทั้งนี้ เสก โลโซ ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวน 9 นัด และยิงลงพื้นดินอีก 1 นัด รวม 10 นัด ต่อมาหลังเกิดเหตุทางตำรวจ สภ.พรหมคีรี ได้เสนอศาลออกหมายจับนายเสกสรรค์  ตามข้อหาดังกล่าว และคุมตัวส่งอัยการจังหวัดนครศรีธรรมราช ส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช และเมื่อวันที่ 15 มีนาคม2561 ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้อ่านคำพิพากษาจำคุกนายเสกสรรค์  5 วัน ปรับเป็นเงิน 2000 บาท ซึ่งนายเสกสรรค์ และทนายความ ได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอุทธรณ์ ซึ่งศาลอุทธรณ์ได้ใช้เวลาในการพิจารณาคดีตลอดมา

 

 

 


 

ล่าสุด  เสก โลโซ จำเลย ได้เดินทางมาศาลอีกครั้ง พร้อมทนายความส่วนตัว มาฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ที่บัลลังก์ 6 ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช และศาลอุทธรณ์ ได้อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ในคดีดังกล่าว โดยศาลอุทธรณ์ได้พิพากษาให้ยืนตามศาลชั้นต้นจำคุกจำเลย 5 วัน แต่โทษจำคุกให้รออาญาจำเลยเป็นเวลา 2 ปี และปรับเป็นเงิน 2,500 บาท เนื่องจากเห็นควรให้จำเลยได้มีโอกาสกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดีของสังคมต่อไป

 

 

อย่างไรก็ตามหลังจากศาลอุทธรณ์พิพากษาแล้ว เสก โลโซ ได้เซ็นชื่อรับทราบคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาล ได้คุมตัวไปเสียค่าปรับและปล่อยตัวออกจากศาลในเวลาต่อมา ซึ่งทันทีที่ร็อคเกอร์ชื่อดัง ฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์เสร็จ รีบเดินทางออกจากศาลไปขึ้นรถยนต์ส่วนตัวออกไปทันที

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว