เพื่อนทหาร จท.เกรียงศักดิ์ ถูกปลาสากแทงคอดับ แห่โพสต์อาลัย ภารกิจเหนือสิ่งอื่นใด!

เพื่อนทหาร "จท.เกรียงศักดิ์" ถูกปลาสากแทงคอดับ แห่โพสต์อาลัย ภารกิจเหนือสิ่งอื่นใด!

Publish 2018-12-12 20:00:40

จากกรณี จ่าโทเกรียงศักดิ์ เพ่งพินิจ ทหารสังกัดกองพันทหารสื่อสาร กองพลนาวิกโยธิน ประสบอุบัติเหตุถูกปลาสาก ที่มีปากแหลม ว่ายสวนมาพุ่งชนลำคอเจ็บสาหัส ขณะฝึกรีคอนหรือ การต่อสู้ทางดิน น้ำ ฝั่ง ต่อเนื่อง 60 ชั่วโมง อยู่ในทะเล อ.แหลมงอบ จ.ตราด เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

  

โดยหลังเกิดเหตุ เพื่อนและครูฝึก ได้รีบนำตัวจ่าโทเกรียงศักดิ์ขึ้นฝั่ง และทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนพาส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาล แต่จ่าโทเกรียงศักดิ์ เสียเลือดมาก ส่งผลให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

สำหรับสาเหตุการเสียชีวิต แพทย์ระบุว่า มีเลือดออกในปอด ขณะนี้ญาติของจ่าโทเกรียงศักดิ์ ได้เดินทางมารับศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาแล้ว

 


 

ด้านครอบครัวของ จ่าโทเกรียงศักดิ์ โดย นางพรรณี เพ่งพินิจ อายุ 45 ปี ผู้เป็นมารดา พร้อมญาติเดินทางมารับศพของ จท.เกรียงศักดิ์ ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ธรรมสถานกองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มารดาผู้เสียชีวิตยังคงอยู่ในอาการร่ำไห้ตลอดเวลา

 

 

นอกจากนี้เพื่อนๆ พี่ๆ ของจ่าโทเกรียงศักดิ์ ก็ได้โพสต์แสดงความเสียใจสำหรับการสูญเสียที่ไม่คาดคิด โดยมีการใช้คำยืนยันหนักแน่นฉบับทหารด้วยว่า ภารกิจเหนือสิ่งอื่นใด! 

 

 

ขอบคุณภาพจาก อมรินทร์ 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี