หนุ่มดัดหลังเพจต้มตุ๋นจีนขายสินค้าหลอกลวง ใช้ภาษาสก๊อยตอบกลับ แล้วให้ที่อยู่สำนักงานตำรวจแห่งชาติไปแทน!

หนุ่มดัดหลังเพจต้มตุ๋นจีนขายสินค้าหลอกลวง ใช้ภาษาสก๊อยตอบกลับ แล้วให้ที่อยู่สำนักงานตำรวจแห่งชาติไปแทน!

Publish 2018-12-19 13:42:05

ชาวเน็ตแห่แชร์โพสต์หนุ่มคนหนึ่งตลบหลังเพจหลอกขายสินค้าของจีนด้วยการตอบกลับไปเป็น"ภาษาสก๊อย" เล่นเอาแอดมินเพจต้มตุ๋นถึงกับงงต้องถามกลับมาว่าคำๆนี้แปลว่าอะไร เจอหนุ่มแสบปั่นหัวกลับไปจนเงียบไม่ยอมตอบ อ่านแล้วฮาสุดๆ และมีการแชร์โพสต์ของเขาไปมากกว่า 1 พันครั้ง
ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Sorasart Wisetsin โพสต์รูปภาพคุยกับเพจต้มตุ๋นหลอกขายสินค้าจากจีนเป็นกล้องโกโปร เขาทำเป็นสนใจสินค้าให้ทางเพจทักกลับมาและตอบกลับไปด้วยภาษาสก๊อยเล่นเอาเพจงง

 

 

เพจจีนที่ขายสินค้าหลอกลวง ยังคงมีหลงเหลืออยู่ตามหน้าฟีดส์ เราก็พยายามไปเม้นท์บอกในโพสท์เผื่อคนมาเห็นว่า ระวังเว็บหลอกลวงนะครับ อะไรทำนองนี้ ปรากฏว่าแอดมินมันมาเห็นก็บล๊อคเราเลยจ้า ที่ผ่านมาเลยพลีชีพไปเม้นท์บอกคนแล้วก็โดนบล๊อคมาตลอด

 

 

เราจับจุดได้ว่าแอดมินมันเป็นคนจีนและสื่อสารด้วยการ translate เลยลองแกล้งพิมพ์ว่า สนใจสินค้า และตามด้วยโค๊ดลับภาษาสก๊อย ที่กูเกิ้ลทรานสเลตแปลไม่ได้เข้าไป

 

 

 


ปรากฏว่า .... แม่....งไม่บล๊อก 555555555555555555555 ขำาาาาา คราวหลังอย่าดูถูกภาษาสก๊อย รหัสมอสดีๆนี่เอง

 

 

 

ยังคงหลอกล่อแอดมินเพจต่อไปทำเป็นสนใจสินค้า สอบถามข้อมูลรายละเอียดพร้อมปั่นหัวด้วยภาษาสก๊อย

 

 

 

ใช้วิธีการพิมพ์ธรรมดาและต่อท้ายด้วยภาษาสก๊อย งานนี้แอดมินงงหนักถึงกับต้องถามกลับมาว่าคำนี้แปลว่าอะไร

 

 

 

ชาวเน็ตที่ติดตามโพสต์ของเขาเข้ามาแสดงความคิดเห็นฮาๆและเล่าประสบการณ์แก้เผ็ดเพจหลอกลวงแบบนี้ที่แสบไม่แพ้กัน เช่น เพื่อนผมหนักกว่ามาก พอรู้ว่ามันส่งเก็บเงินปลายทาง มันระดมเพื่อนไปสั่งเลย แล้วสั่งแบบมั่วชื่อผู้รับ มั่วที่อยู่ คือไอ่คนจีนนี่มันจะเสียค่าขนส่ง ฟรีๆ เพราะของจะโดนตีกลับนำส่งไม่ได้ มีเพื่อนสิบคนสั่งคนละสิบกล่อง ให้มันเหนื่อยเล่นๆ เข้าท่า ตลกดี ภาษาสก๊อยมีประโยชน์ก็วันนี้55555 และ พึ่งเจอข้อดีของภาษานี้ 5555

 

ขอบคุณ Sorasart Wisetsin

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล