ตร.สุพรรณ พุ่งเป้า คดีเด็กชายซูลุยผิว อาจเป็นทิ้งศพอำพราง

"ตร.สุพรรณ" พุ่งเป้า "คดีเด็กชายซูลุยผิว" อาจเป็นทิ้งศพอำพราง

Publish 2018-12-26 02:46:58

จากกรณี ด.ช.ซูลุยผิว วัย 2 ขวบ 1 เดือน  หรือน้องต้าเเง ชาวเมียนมา หายไปอย่างไร้ร่องรอยบริเวณไร่อ้อย ห่างจากริมถนนมาลัยแมน 3 กม. ลึกไปใน พื้นที่หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม 2561 โดยได้มีการระดมกำลังทุกภาคส่วน ช่วยกันค้นหา  ด้วยความหวังและกำลังใจว่าเด็กจะปลอดภัยและมีชีวิตอยู่ ซึ่งเมื่อวันที่  25 ธค. 61 เข้าสู่วันที่ 9 การหายตัวไปของหนูน้อยเมียนมา อายุ 2 ปี ขณะที่พ่อแม่เด็กยังคงมีความหวัง และคิดว่าลูกยังมีชีวิตอยู่ไม่ไปไหน  เเต่สุดท้ายเเล้ว ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง ได้พบร่างอันไร้วิญญาณ ของน้องซูลุยผิว เบื้องต้น จากสภาพศพ เด็กน่าจะเสียชีวิตมาแล้ว 5-7 วัน ซึ่งก็ต้องผลการชันสูตร หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่เเท้จริงต่อไป  อย่างไรก็ตา ทางบรรดาสื่อในบ้านเรา ต่างก็ตั้งข้อสังเกต ข้อสงสัย สันนิษฐานกันไปต่างๆนานา

โดยเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (25/12/2561)  ได้พบร่าง หนูน้อย ซูลุยผิว วัย 2 ขวบ ชาวพม่าเเล้ว ซึ่งเสียชีวิต ห่างจากจุดสูญหาย 5 กิโลเมตร ภายในไร่อ้อย   ด้าน พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผบช.ภ.7 สั่งการให้ พล.ต.ต. สุพัฒน์ เชยชิต รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สงวน โรงสะอาด ผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ รอง ผบก.ภ.จว สุพรรณบุรี พ.ต.อ.รณกร ประคองศรี ผกก.สภ.สระยายโสม โดยการบูรณาการกำลัง ภ.จว.สุพรรณบุรี. กก.สส.ภ7 สภ.สระยายโสมได้ร่วมตรวจสอบพื้นที่

 

 

 

     และได้พบศพ ด.ช.ซูลุยผิว อายุ 2 ขวบแล้ว จึงได้ร่วมกับ จนท.พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสถานที่เกิดเหตุ และ ร่วมกับแพทย์ชันสูตรพลิกศพต่อไป  โดย  สภาพศพของ ด.ช.ซูลุยผิว วัย 2 ขวบ ชาวพม่า สวมเสื้อยืดลายการ์ตูนรูปเป็ด กางเกงสีเทาดำ ซึ่งมีลักษณะสภาพศพขึ้นอืด  ขาขาดทั้งสองข้าง และมีลำไส้กองอยู่ด้านนอก นอนเสียชีวิตคว่ำหน้าบนกอหญ้า ข้างคูน้ำ ส่วนในที่เกิดเหตุพบรองเท้าแตะเด็ก สีส้ม 1 ข้าง ของเล่น เเละหมวก

 


  ซึ่ง น้องซูลุยผิว หายตัวไปเป็นระยะเวลารวม 9 วัน   โดย จุดพบศพเด็ก สามารถเดินหรือขับรถไปได้ตามแนวถนนลูกรังตัดเชื่อมต่อกับไร่อ้อยแปลงต่างๆ  เเละทางด้าน แพทย์นิติเวชให้ความเห็นเบื้องต้น จากสภาพศพ เด็กน่าจะเสียชีวิตมาแล้ว 5-7 วัน

 


สำหรับความคืบหน้านั้น จากการเปิดผยของ พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังค์เกษตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี หลังจากที่ พบศพ ด.ช.ซูลุยผิว อายุ 2 ปี ชาวเมียนมา ว่าขณะยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเสียชีวิตด้วยสาเหตุใดและต้องรอผลตรวจพิสูจน์จากสถาบันนิติเวช ซึ่งคาดว่าภายในวันศุกร์นี้น่าจะทราบผล

ทั้งนี้ ผู้การฯยอมรับว่า เป็นไปได้ยากที่เด็กจะเดินไปไกลตามทางเดินเป็นระยะทางถึง 5 กม.และหากวัดทางตรงจากจุดที่เด็กหายไปยังจุดพบศพซึ่งเป็นทางป่ารกและป่าอ้อยรวมระยะทางกว่า 2 กม.ก็ยิ่งเป็นไปไม่ได้เช่นกัน

 

ดังนั้นเบื้องต้นจึงตั้งสมมติฐานไว้ 2 เรื่องคือ มีคนพาเด็กไป ก่อนถูกฆ่าทิ้งอำพราง ส่วนอีกข้อคือเด็กอาจจะถูกรถไถ ที่ไถดินแถวนั้น มีการไถไปทับเด็ก ซึ่งประเด็นนี้ให้น้ำหนักน้อยเนื่องจากร่างของเด็กไม่พบบาดแผล

อย่างไรก็ตามทั้ง 2 ข้อเป็นเพียงข้อสมมติฐาน ส่วนสุดท้ายแล้วจะเกิดจากสาเหตุใดต้องรอผลพิสูจน์อีกครั้ง

ขอบคุณภาพจาก 123 คนดีมีน้ำใจ ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา Brighttv ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี