พระลูกวัด ลั่น! ฝน ชายสติไม่ดีไม่ได้ทำร้าย เด็กชายซุลุยผิว ยังพาไปตีกลองเพล? ด้านพ่อแฉ! ลูกชี้จุดพบศพผิด แต่ตร.บังคับ (คลิป)

"พระลูกวัด" ลั่น! "ฝน" ชายสติไม่ดีไม่ได้ทำร้าย "เด็กชายซุลุยผิว" ยังพาไปตีกลองเพล? ด้านพ่อแฉ! ลูกชี้จุดพบศพผิด แต่ตร.บังคับ (คลิป)

Publish 2018-12-31 13:50:13

จากกรณี เด็กชายซูลุยผิว วัย 2 ขวบ 1 เดือน ชาวพม่าหายตัวไปในไร่อ้อยห่างจากริมถนนมาลัยแมน 3 กม. ลึกไปในถนนทางเข้าหมู่บ้าน หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมาโดยตอนแรกเด็กชายได้ไปวิ่งเล่นกับพี่สาวจนกระทั่งหายตัวไป 

 ต่อมา ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี พลตำรวจตรีคมศักดิ์ สุมังเกษตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมทีมพนักงานสอบสวนร่วมกันแถลงข่าว กรณีการเสียชีวิตของ ด.ช.ซูลุยพิว หรือ น้องต้าแง ชาวเมียนมา หลังจากความคืบหน้าผลพิสูจน์ สถาบันนิติวิทยานิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ และนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรมออกมาตรงกัน ว่า เด็กเสียชีวิตเองจากการจมน้ำ

พลตำรวจตรีคมศักดิ์ กล่าวว่า พยานหลักฐานที่ทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมทั้งหมดในเบื้องต้นพบว่า มีชายไม่สมประกอบ พาเด็กไปเล่นน้ำ จึงเป็นสาเหตุให้เด็กจมน้ำเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหาชายไม่สมประกอบ พรากผู้เยาว์ แต่เนื่องจากชายคนดังกล่าวไม่ได้สติไม่สมประกอบ จึงได้ส่งตัวไปที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์

 

ต่อจากกรณีดังกล่าวนั้น ก็ทำท่าว่าเรื่องดังกล่าวนั้น ยังไม่จบลงง่ายๆ เมื่อ ชาวบ้านจากตำบลสระพังลานและตำบลสระยายโสม เกือบ 100 คน เดินทางมาที่บริเวณด้านข้าง สภ.สระยายโสม โดยกลุ่มชาวบ้านเดินถือป้ายแสดงความไม่พอใจที่นายฝนถูกจับกุมในข้อหาพรากผู้เยาว์ และมีส่วนเกี่ยวข้องในคดีที่น้องต้าแงเสียชีวิต

 


สำหรับความคืบหน้าเรื่องราวดังกล่าวนั้น ทางด้าน อมรินทร์ทีวี ได้มีการการไปสถานที่ที่นายฝนชอบเข้ามาคลุกคลีกับพระลูกวัดอยู่บ่อย ๆ ซึ่ง พระลูกวัดรูปหนึ่ง เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุ ช่วงก่อนใกล้ฉันเพล ตนอยู่กับนายฝน กระทั่งช่วงเพล ตนยังพานายฝนไปตีกลองเพล ขณะนั้นนายฝนก็ดูอารมณ์ดี ยังพูดจาล้อกับตนอยู่ว่า “หลวงพี่ทำไม้ตก” อยู่เลย

ทั้งนี้ ตนยืนยันได้ว่านายฝนอยู่กับตนตลอดทั้งวัน อีกทั้งในวันดังกล่าว ตนไม่เห็นนายฝนหายไปเป็นเวลานาน จึงไม่คิดว่านายฝนจะออกไปไร่อ้อย ซึ่งหลังเกิดเหตุเด็กหายตัวในไร่อ้อย ตนยังพูดแซวนายฝนว่า “ฝน มึงเอาเด็กไปซ่อนเปล่า” นายฝนยังตอบตนว่า “หลวงพ่อพูดไปเรื่อย ผมไม่รู้” ซึ่งตลอดเวลาที่มีเจ้าหน้าที่เข้าไปหาตัวเด็กในไร่อ้อย เขารับรู้ว่ามีเด็กหายไป นายฝนก็จะตามไปดูที่บริเวณที่เขาหาตัวเด็ก เพราะชอบไปอยู่ในที่ที่มีคนอยู่เยอะ

พระลูกวัด กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ตนไม่เชื่อว่าคำพูดว่า “เด็กตกน้ำ” จะเป็นคำพูดที่นายฝนคิดขึ้นมาเอง แต่คาดว่าอีกฝ่ายเก็บคำพูดที่ได้ยินจากคนอื่นคุยกัน แล้วจดจำมาพูด เนื่องจากหลังเกิดเหตุ ชาวบ้านต่างพูดกันว่า เดี๋ยวเจ้าหน้าที่จะงมหาเด็กในน้ำ ซึ่งเป็นไปได้ว่า นายฝนอาจจะไปได้ยินเขาพูดกันว่า “เด็กตกน้ำ”

 

 

นอกจากนี้ทางด้าน  นายสมจิตร ชิมมา พ่อของนายฝน หลังที่ได้พูดคุยกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนก็รู้สึกสบายใจขึ้น นอกจากนี้ ขณะที่สอบปากคำ ลูกชายยังมีการให้การวกวน ซึ่งการที่ลูกตนบอกว่าน้องตก หรือจมน้ำ เชื่อว่าลูกชายอาจไปได้ยินคนในหมู่บ้านพูดต่อ ๆ กันมา จึงพูดตาม

นายสมจิตร กล่าวต่อว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพานายฝนไปชี้จุดพบศพ ตนก็ตามไปด้วย พบว่า ฝนเดินเลยจุดที่พบศพไปประมาณ 40 เมตร ใกล้กับจุดที่มีศาลาตั้งอยู่ จากนั้นตำรวจจึงพาฝนเดินกลับมายืนที่จุดที่พบศพ พร้อมถามว่า “ตรงนี้ใช่ไหม” นายฝนจึงตอบว่า “เออ” ซึ่งเหตุการณ์ในลักษณะนี้ ตนมองว่าคล้ายกับเป็นการบังคับให้เขามาหยุดตรงที่พบศพ ทั้งที่ลูกชายตนไม่เคยมาจุดนั้น

 

ขอบคุณคลิปจาก อมรินทร์ทีวี 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน