เตรียมขอหมายจับ "บอล บางเเก้ว"เหตุเพลิงไหม้บ้านทำ"เเฟนสาว"สิ้นชีพ ผลชันสูตร พบบาดเเผลไม่เกิดจากเพลิงไหม้ 7ตำเเหน่ง (คลิป)

Publish 2019-01-03 15:33:51

  จากกรณีที่ เกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หรือ บอล บางแก้ว ที่ อ.คูคต จ.ปทุมธานี  ส่งผลให้ นางสาวสุภาณี สินอนันต์ตระกูล หรือ น้องเบนซ์ เเฟนสาวของ บอล บางเเก้ว เสียชีวิต อย่างไรก็ตามทาง นายบัญญัติ สินอนันต์ตระกูล พ่อของน้องเบนซ์  ได้ติดใจในการเสียชีวิตของบุตรสาว ซึ่งสาเหตุอาจจะไม่ได้เกิดจากไฟคลอก จึงต้องการขอความเป็นธรรมต่อการเสียชีวิตของลูกสาว เพื่อทราบความจริงรวมทั้งรายละเอียดการเสียชีวิตที่แท้จริงตร. เตรียมขอหมายจับ บอล บางเเก้ว พบพิรุธ ที่ผลชันสูตรร่างเเฟนสาว

 

 

    วันนี้ 3 มกราคม 2562 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำครอบครัวน้องเบนซ์ ผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้ที่บ้านบอล บางแก้ว เข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ให้ช่วยคลี่คลายคดีที่ผู้ตายมีบาดแผลก่อนเสียชีวิต  ซึ่ง นายบัญญัติ สินอนันต์ตระกูล พ่อน้องเบนซ์ กล่าวว่า ต้องการขอความเป็นธรรมต่อการเสียชีวิตของลูกสาว และทราบความจริงรวมทั้งรายละเอียดการเสียชีวิตที่แท้จริง

 

 

 

   นายอัจฉริยะ เพิ่มเติมว่า ทางครอบครัวสงสัยว่าผู้เสียชีวิตบาดเจ็บก่อนเสียชีวิต และสงสัยสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ รวมทั้งบาดแผลตามร่างกายผู้เสียชีวิต โดยวันเกิดเหตุไม่มีการกั้นพื้นที่ไม่ให้บุคคลภายนอกเข้า รวมถึงมีข้อมูลการใช้โทรศัพท์มือถือของผู้ตายหลังการเสียชีวิตด้วย จึงอยากให้แพทย์ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ชี้แจงรายละเอียด

 

.

 


 


      นอกเหนือจากนี้ นายอัจฉริยะยังได้นำหลักฐานรถยนต์ 3 คันของนายบอลที่เชื่อว่าผิดกฎหมาย มอบให้พลตำรวจเอกศรีวราห์ เพื่อขอดำเนินคดีด้วย โดยเบื้องต้นตำรวจ สภ.คูคต ได้อายัดรถยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว

 

 

 

   ด้านแพทย์สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ระบุ จากการตรวจสอบศพผู้เสียชีวิต เบื้องต้นพบบาดแผล 2 ส่วน ส่วนแรกเป็นรอยไหม้ผิวหนังที่เกิดจากไฟไหม้ 5 ตำแหน่ง และพบบาดแผลอื่น 7 ตำแหน่ง ซึ่งไม่ได้เกิดจากไฟไหม้ เป็นรอยถลอกฟกช้ำก่อนหัวใจหยุดเต้น คาดผู้ตายดิ้นทุรนทุราย 1-2 นาที ก่อนหมดสติเสียชีวิตในเวลา 3-5 นาทีต่อมา และบาดแผลไม่สามารถเกิดขึ้นจากการกระทำของตนเองได้

 

 

   

 

   ในส่วนเรื่องของการดำเนินคดีนั้น ทาง พลตำรวจเอกศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล  ได้เตรียมลงพื้นที่ในวันนี้ (3 ธ.ค.) ที่ สภ.คูคต เพื่อตรวจสอบการสวมทะเบียนรถของนายบอล   นอกจากนี้ได้สั่งการให้ตำรวจสอบสวน และขอหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้อง รวมถึงนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หรือ บอล บางแก้ว ในข้อหาที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ ซึ่งเป็นอาญาแผ่นดิน โดยให้ขอหมายจับให้เสร็จสิ้นภายในเย็นนี้ ( 3 มกราคม 62)  พร้อมสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนตำรวจกรณีไม่ออกเลขคดีเพื่อขอหมายจับผู้เกี่ยวข้องในข้อหา วางเพลิง หรือ ประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายเนื่องจากเป็นคดีอาญาแผ่นดิน และตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ที่ความเกี่ยวข้องกับทำลายหลักฐานทางคดีด้วย

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร