"พ่อน้องโยโย่"สุดช้ำ "ลูก"ร้องไห้หนัก ไม่กล้าคุยกับพ่อ เพราะกลัวความผิด อุตส่าห์ไว้ใจ"นายรณชิต"เป็นครูสอนพิเศษ สนิทสนมกับ"เเม่น้องโยโย่"

Publish 2019-01-11 17:51:52

    จากกรณี ด.ญ.ทิพยรัตน์ เหล่าสุวรรณพงษ์ หรือ น้องโยโย่ อายุ 14 ปี หายตัวอย่างปริศนาไร้ร่อยรอย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 61​ โดยทางครอบครัวได้ขอความช่วยเหลือ​ให้ตำรวจกองปราบปรามช่วยติดตาม​ด.ญ.ทิพยรัตน์ เหล่าสุวรรณพงษ์​  จนทราบว่า​ด.ญ.ทิพยรัตน์ฯ​ น่าจะอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่​ ล่าสุดเมื่อคืนวานนี้ 10 ม.ค.62 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและตำรวจกองปราบปราบจับกุม นายรณชิต อายุ 52 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ในข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร ที่หอพักในเมืองเชียงใหม่  หลังก่อเหตุล่อลวงพาตัว น้องโยโย่  หายไปจากโรงเรียนตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมาพ่อน้องโยโย่ ลั่นเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

   

 

   โดยมีหลักฐานสำคัญคือ ภาพที่ปรากฏจากกล้องวงจรปิด บริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง และสี่แยกศาลเด็กจ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นฐานสำคัญที่นำไปสู่การติดตามตัว ชาย อายุ 52 ปี ที่พรากตัวน้องอายุ 14 ไปจากผู้ปกครอง จนนำมาสู่การจับกุมส่งตัวดำเนินคดีและมอบเด็กให้เจ้าหน้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมทั้งบ้านพักเด็กจังหวัดเชียงใหม่ มารับตัวไปอยู่ในความดูแล ก่อนส่งให้ผู้ปกครอง โดยการเดินทาง เป็นไปตามคำให้การของผู้ต้องหาที่ว่า ได้ขี่รถจักรยานยนต์ เดินทางมาเรื่อยๆจากกรุงเทพมหานคร จนถึงจังหวัดเชียงใหม่ และถูกจับกุมได้ดังกล่าว

 

 

 

   ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.พลับพลาไชย 1 เดินทางไปรับตัว นายรณชิต ซึ่งถูกฝากขังไว้ที่ สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อนำตัวไปดำเนินคดี โดยระหว่างนำตัวออกจากห้องคุมขัง นายรณชิต มีสีหน้านิ่งเฉยและไม่ยอมให้ข้อมูลใดๆ กับสื่อ ก่อนจะถูกนำตัวขึ้นรถยนต์เดินทางไปยังท่าอากาศยานเชียงใหม่ เพื่อขึ้นเครื่องบินมายังกรุงเทพฯ 

 

 

   สำหรับพาหนะที่นายรณชิต พาน้องโยโย่ จากกรุงเทพ มาเชียงใหม่ ก็คือ  รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีเเดง ทะเบียน สฟร 266 กทม.  ล่าสุดนั้น จ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนายรณชิต เพื่อนพ่อ น้องโยโย่ วัย 14 ปี ถึง สน.พลับพลาไชย 1 แล้ว เบื้องต้น ถูกแจ้งข้อหา พรากเด็กอายุ ไม่เกิน 15 ปี

 

 


 

 

   ทั้งนี้  นายรณชิต เป็นพ่อของเพื่อนนักเรียนโรงเรียนเดียวกับน้องโยโย่ และยังมีความสนิทสนมกับแม่ของน้องโยโย่เป็นพิเศษ จึงได้อาสาเป็นครูสอนพิเศษให้กับน้องโยโย่จนเกิดความใกล้ชิดกัน กระทั่งก่อเหตุพาตัวน้องโยโย่หายออกจากบ้าน 

 

 

 

    ด้าน นายรณชัย บิดาน้องโยโย่ กล่าวว่า  นายรณชิต มีลูกสาวที่โตกว่าและเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกันกับน้องโยโย่ ซึ่งมีความสนิทสนมกันมากพอสมควรจึงมักเรียกว่าเป็นลุง ทั้งยังเคยไปเที่ยว ไปกินข้าวตามร้านอาหารด้วยกัน ทางครอบครัวจึงเกิดความไว้เนื้อเชื่อใจ โดยผู้ต้องหา มักจะพาน้องโยโย่ไปรับส่งที่โรงเรียนในบางเวลา โดยจะมีแม่น้องเขาติดรถยนต์ไปด้วยเป็นประจำ  เเละพักหลังนั้น ตนเองป่วยเข้าผ่าตัด จึงไม่มีเวลาดูเเลน้องโยโย่ ราวๆ2เดือน  ไม่ได้พาน้องไปไหน ล่าสุดที่เจอน้องโยโย่ ก่อนหายตัวไป คือเมื่อหลังจากที่ตนไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล

.

.

 

 


  ทั้งนี้ยังมีหลักฐานเพิ่มเติมอีกว่า  จากการเข้าตรวจสอบห้องพักรายวันแห่งหนึ่งย่านหนองป่าครั่ง ตัวเมืองเชียงใหม่  ทั้งสอง ได้เข้าพักเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 8 ม.ค. 62 ที่ห้องพักหมายเลข 108 ซึ่งอยู่ที่ชั้นหนึ่ง โดยที่นายรณชิตอ้างว่าน้องโยโย่เป็นลูกสาวที่พามาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่  พบหลักฐานมีการซื้อนมยี่ห้อหนึ่งที่เป็นนมสำหรับผู้หญิงตั้งท้องดื่มบำรุงร่างกายให้น้องโยโย่ดื่ม ซึ่งยังมีกล่องที่ดื่มแล้วทิ้งอยู่ในถุงขยะ และที่เหลือไว้อีกจำนวนหนึ่งด้วย

 

 

ขอบคุณ

เชียงใหม่นิวส์ Chiang Mai News

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร