ผู้ช่วยผู้ใหญ่แฉ! พฤติกรรม นายไชยา เข้าออกคุกเหมือนบ้าน ตั้งแต่เป็นเยาวชน ก่อนออกมาก่อเหตุขืนใจแม่ถึง 2ครั้ง!! (คลิป)

ผู้ช่วยผู้ใหญ่แฉ! พฤติกรรม "นายไชยา" เข้าออกคุกเหมือนบ้าน ตั้งแต่เป็นเยาวชน ก่อนออกมาก่อเหตุขืนใจแม่ถึง 2ครั้ง!! (คลิป)

Publish 2019-01-13 02:35:03

จากกรณีโซเชียลมีเดียมีโพสต์และแชร์เรื่องราวเตือนภัย รวมทั้งให้ช่วยกันแจ้งเบาะแสของ นายไชยา ต๊ะนา อายุ 31 ปี ชาวตำบลแม่โป่ง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเมื่อครั้งเป็นเยาวชนเคยก่อเหตุฆ่าพ่อตัวเองจนเสียชีวิตและถูกจำคุก เมื่อพ้นโทษออกได้ก่อเหตุข่มขืนแม่ของตัวเอง เมื่อช่วงเดือน ธ.ค. 2561 จากนั้นได้หลบหนีไป ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างหวดผวากันอย่างมาก เนื่องจากเชื่อว่านายไชยา ยังคงหลบซ่อนตัวและวนเวียนอยู่ในพื้นที่ต่อมา นางบุญศรี ได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรแม่โป่ง เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 61 มี ร.ต.อ.ธนาวุฒิ เสมอ เป็นเจ้าของคดี และเจ้าหน้าที่นำตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ส่วนนายไชยาได้หลบหนีไปตั้งแต่นั้น และยังไม่สามารถจับตัวได้จนถึงเวลานี้

โดยในวันเกิดเหตุ นายไชยาได้มีอาการมึนเมาจากการดื่มสุรา จากนั้นได้ใช้กำลังทำร้ายร่างกาย และข่มขืนมารดาจนสำเร็จความใคร่  นอกจากนี้ยังมีพฤติกรรมเมาสุราและทำร้ายร่างกายพี่สาวเป็นประจำอีกด้วย จนพี่สาวต้องย้ายหนีไปอยู่อาศัยที่อื่น ซึ่งจากการที่นายไชยามีพฤติกรรมดังกล่าว ประกอบกับมีประวัติเคยก่อเหตุฆ่าพ่อตัวเองด้วย ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างหวาดผวาว่าจะตกเป็นเหยื่อของนายไชยา เพราะนายไชยา ได้ขโมยปืนล่าสัตว์ของชาวบ้านไปด้วย และเชื่อกันว่ายังคงหลบซ่อนตัววนเวียนอยู่ในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ดเชียงใหม่ ซึ่งพื้นที่เป็นป่าเขา


สำหรับความคืบหน้าเมื่อวานที่ผ่านมานั้น (13/01/2561) ทางช่องข่าวอมรินทร์ ได้มีการไปสัมภาษณ์ นางฟองนวล ญาติฝูง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1  สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนางฟองนวล เล่าว่า หลังจากที่นายไชยา ก่อเหตุข่มขืนแม่แท้ ๆ ของตัวเองก็ถูกปิดไว้ไม่มีคนอยู่ ส่วนนิสัยของนายไชยา เป็นคนขี้เมา เกเร เข้าออกคุกเหมือนเป็นบ้านอีกหลังหนึ่ง ชอบขู่ทำร้าย เพื่อเอาเงินไปซื้อเหล้า เมื่อดื่มเหล้าเมานิสัยก็จะเปลี่ยนเป็นอีกคน ตาขวาง พูดจาไม่รู้เรื่อง จนชาวบ้านไม่มีใครอยากยุ่ง นายไชยาเคยมีภรรยา แต่ก็อยู่ด้วยกันไม่ได้ต้องเลิกรากันไป เพราะทนไม่ไหวที่ถูกทุบตี

ที่ผ่านมานายไชยาเคยติดคุกมาแล้วหลายครั้ง ครั้งแรกช่วงที่ยังเป็นเยาวชน อายุประมาณ 17 ปี เคยดื่มเหล้าเมาจนขาดสติ และใช้มีดยาวกระหน่ำแทงพ่อเลี้ยง 3 แผลจนเสียชีวิตคาที่ และติดคุกอยู่ได้ 2 ปีกว่าก็พ้นโทษออกมา เว้นช่วงได้ไม่ถึง 1 ปี ก็กลับไปติดคุกอีกเป็นครั้งที่ 2 เพราะไปก่อเหตุทำร้ายร่างกายคนอื่น ล่าสุดหลังออกจากคุกมา นายไชยาก็มาก่อเหตุข่มขืนแม่แท้ทๆทของตัวเองอีก 2 ครั้ง จนแม่ทนไม่ได้ ต้องออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านและแจ้งตำรวจจับ

สำหรับบรรยากาศในหมู่บ้านั้น พบว่า ชาวบ้านที่อยู่แถวนี้หวาดระแวง ไม่กล้าเข้าไปหาของป่า ไม่กล้าปล่อยให้เด็กและผู้หญิงอยู่บ้านคนเดียว รวมถึงไม่กล้าออกจากบ้านไปไหนช่วงกลางคืน ตกเย็นก็ปิดประตูอยู่แต่ในบ้านเพราะกลัวนายไชยาที่หนีเข้าไปซ่อนตัวในป่า จะมาทำร้าย

 

ขอบคุณคลิปจาก อมรินทร์ ทีวี ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี