พ่อแก๊งโจ๋ สังหารเด็ก 17 แฉลูกแท้ๆ นิสัยเกินเยียวยา ต่อย-ถุยน้ำลายใส่แม่

"พ่อแก๊งโจ๋" สังหารเด็ก 17 แฉลูกแท้ๆ นิสัยเกินเยียวยา ต่อย-ถุยน้ำลายใส่แม่

Publish 2019-01-17 02:47:31

จากกรณีในเฟสบุ๊ก Ake Srisuwan โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 14 มกราคม 2562ที่สนามฟุตบอล ภายในโรงเรียนประถามแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลบ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนาย ลงพื้นที่ ตรวจจุดที่พบศพนายเรด ไม่ทราบ นามสกุล อายุ 17 ปี ชาวตำบลในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 06.30 น.หรือช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด รับแจ้งเหตุมีผู้พบศพคนตายอยู่กลางสนามฟุตบอล ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง สภาพศพ ถูกทำร้ายด้วยของแข็งที่ท้ายทอย จนมีแผลฉีกขาด เสียชีวิตมาประมาณ 6 ชม. ในเบื้องต้นทราบเพียงชื่อเล่นว่านายเรด จึงประสานแพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ ร่วมชันสูตรศพคนตาย
 

ต่อมาทางด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้คุมตัวกลุ่มผู้ต้องหา 5 คน ซึ่งประกอบด้วย 1.นายอรรถพล หรืออาร์ตลาย ชัยสอน อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 ม.4 บ้านโคกฟันโปง ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น 2.นายมนตรี เนตรพล อายุ 23 ปี 3.นายจารุพงษ์ โคตรเสนา อายุ 19 ปี 4.นายเกียรติศักดิ์ เยี่ยมเวหา อายุ 23 ปี 5.น.ส.อาลิสา หรือฝน จันทมุด อายุ 22 ปี 6.นายอั๋น อายุ 16 ปี ส่งศาลจังหวัดขอนแกนเพื่อขออำนาจฝากขังในข้อหา “ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา”

 

ต่อมา จากคลิปวีดีโอที่มีการเผยแพร่ในโซเชียล ซึ่งเป็นเหตุการณ์การทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ตำรวจชุดสืบได้ลงพื้นที่สืบสวนจนทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นใคร โดยจากการสอบสวน นายอาร์ต (นามสมมติ) หนึ่งในผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า ได้รับจ้างจากชายที่ติดต่อกันผ่านทางเฟซบุ๊ก ซึ่งมีฉายาว่า “เทพโซโล” ให้มาทำร้ายผู้ตาย โดยให้ค่าจ้างเป็นเงิน 5,000 บาท กลุ่มผู้ก่อเหตุซึ่งมีนายอาร์ต เป็นหัวหน้าแก๊ง จึงติดต่อให้ผู้ตายออกมาพบที่บริเวณเกิดเหตุ ก่อนจะร่วมกันลงมือทำร้ายร่างกายผู้ตาย ด้วยการเตะและใช้ท่อนไม้ฟาดเข้าที่บริเวณศีรษะ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

 


สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น พ่อของ นายอรรถพล หรืออาร์ตลาย  ขวามือสุดของรูป ได้ออกมาแฉพฤติกรรมของลูกตนเองด้วยว่า ลูกชายตน คือนายอาร์ตเป็นคนที่ไม่เชื่อฟังคน ตนเองยังเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับลูกชายอยู่บ้าง เนื่องจากเมื่อตนเข้าไปเตือนลูกด้วยความหวังดี นายอาร์ตลูกชายก็มักจะพูดว่าไม่กลัว

นอกจากนี้ มีอยู่วันหนึ่ง ลูกชายพาผู้หญิงมาอยู่ที่บ้าน และตบตี ตนเข้าไปสั่งสอนว่าไปตบตีเขาทำไม หลังจากนั้นนายอาร์ตจึงวิ่งเข้ามาต่อยตนจนล้มอยู่หน้าห้องน้ำ ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นตนให้อภัย เพราะหวังว่าลูกจะกลับตัว แต่สุดท้ายก็เหมือนเดิม

โดย พ่อของผู้ต้องหาก็เล่าต่ออีกว่า สาเหตุครั้งที่ ตัดพ่อตัดลูกกันคือลูกชายมีพฤติกรรมขี้ขโมย ตนจึงด่าลูก กระทั่งนายอาร์ตไม่พอใจ ต่อมาตนต้องตัดพ่อตัดลูกกัน โดยพูดว่า “ถ้าบอก ถ้าเตือนแล้วไม่เชื่อฟัง ก็ไม่ต้องมาเรียกตนเองว่าพ่อ” หลังจากนั้น นายอาร์ตก็ไม่กลับมาที่บ้านอีกเลย เป็นระยะเวลาเกือบปีแล้ว

โดยนายอาร์ตเคยทำร้ายคนในครอบครัว เช่น ลุงก็ถูกถ่มน้ำลายใส่หน้า แม่ก็เคยถูกทำร้ายร่างกาย เพราะเข้าไปเตือนนายอาร์ตที่นำเพื่อมาดมกาวที่บ้าน

โดยหลังจากที่ครอบครัวนั้๋าน ทราบข่าวของลูกชายแล้ว เมื่อเห็นก็พูดไม่ออกแม่ของนายอาร์ตดูข่าวไป น้ำตาก็ตกไป ยอมรับว่าไม่เคยคิดลูกจะทำได้ขนาดนี้ ไม่คิดว่าจะไปทำให้คนตาย เรื่องนี้การให้อภัยคงยากติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี