ประมาทใช้เเค่กุญเเจมือล็อคห้องขัง "ผู้ต้องหาชาวเมียนมา"คดีค้ามนุษย์ สะเดาะกุญเเจห้องขัง"สภ.บางกล่ำ"เดินออกจากโรงพักไปอย่างสบายใจ (คลิป)

Publish 2019-01-17 16:11:49

   เรื่องราวกรณีที่ทาง ผู้ต้องหาชาวเมียนมา  ในคดีค้ามนุษย์หลบหนีออกจากห้องขังของสภ.บางกล่ำ จ.สงขลา  โดยกล้องวงจรปิดจับภาพได้โดยใช้วิธีสะเดาะกุญแจห้องขังและฉวยจังหวะตอนที่ไม่มีตำรวจอยู่หน้าห้องขังเเม้เเต่คนเดียว ก่อนจะหลบหนีออกจากโรงพักไปเเบบสบายๆ  หนีหายลอยนวลไร้ร่องรอย ตำรวจเร่งไล่ล่าติดตามตัว 

 

  โดยในวันนี้ 17ม.ค. 61 ที่สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา ได้เกิดเหตุผู้ต้องหาหลบหนีออกจากห้องขัง หลังจากพ.ต.อ.พัฒนพงษ์ ทองด้วง ผกก.สภ.บางกล่ำ ได้ตรวจสอบทราบว่าผู้ต้องหาคนนี้คือ นายซอวิน อายุ 27 ปี ชาวเมียนมา เป็นผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์  ซึ่งขณะหลบหนีออกจากห้องขังภาพจากกล้อวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ และฉวยโอกาสช่วงที่ไม่มีตำรวจดูแลอยู่บริเวณหน้าห้องขังเดินออกจากโรงพักไปอย่างง่ายดาย

 

 

เบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้ใช้วิธีสะเดาะกุญแจห้องขังออกมา ซึ่งขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เพียงแค่ใช้กุญแจมือมาล๊อคประตูห้องขังเอาไว้ชั่วคราวเท่านั้น เนื่องจากอยู่ระหว่างนำตัวผู้ต้องหาคนอื่นมาสอบสวนเพื่อนำตัวไปฟากขังให้ทันในวันนี้

 

 

 

 ซึ่งรูปพรรณสัญฐานของ นายซอวิน สูง 165 เซ็นติเมตร ผิวดำแดง มีหนวด เครา พูดไทยได้ ขาซ้ายเป๋ สวมกางเกงยีนส์สีดำ เสื้อยืดคอกลมสีฟ้าคาดน้ำเงิน สวมหมวกแก้ปสีดำ ซึ่งได้มีการประสานข้อมูลไปยังตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียงและผู้นำท้องถิ่นช่วยหาเบาะแสเพื่อเร่งติดตามจับกุม 

 

 


   

 

 

 

   สำหรับ นายซอวิน เพิ่งถูกส่งตัวมาจากกรุงเทพฯเมื่อเวลา16 นาฬิกาเมื่อวานนี้และนำมาควบคุมตัวดำเนินคดีที่สภ.บางกล่ำ ในคดีค้ามนุษย์ จากกรณีที่เจ้าหน้าที่จับกุมชาวเมียนมาและชาวโรฮีนจาได้14 คน ในป่าละเมาะพื้นที่หมู่ 6 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ เมื่อวันที่1 มกราคมที่ผ่านมาขณะรอส่งต่อไปยังประเทศที่3และการขยายผลพบว่า นายซอวิน เป็นหนึ่งในขบวนการค้ามนุษย์ตำรวจจึงออกหมายจับและจับกุมตัวได้ที่กรุงเทพฯ

 

 

และล่าสุดทางพล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 ได้ลงพื้นที่ไปสอบสวนข้อเท็จจริงของเรื่องนี้ว่าผู้ต้องหาหนีออกมาได้อย่างไรและตำรวจที่รับผิดชอบบกพร่องหรือไม่ซึ่งจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องนี้

 

.

 

 

ขอบคุณ

ตัวพ่อ

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน