ญาติเรส เหยื่อแก๊งเทพบุตรโซโล เล่าวิญญาณไม่สงบ ยังวนเวียนมาหาทุกวัน เคาะบ้าน-ทำไฟติดๆดับๆ

ญาติ"เรส" เหยื่อแก๊งเทพบุตรโซโล เล่าวิญญาณไม่สงบ ยังวนเวียนมาหาทุกวัน เคาะบ้าน-ทำไฟติดๆดับๆ

Publish 2019-01-19 12:14:49

จากกรณีในเฟสบุ๊ก Ake Srisuwan โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 14 มกราคม 2562ที่สนามฟุตบอล ภายในโรงเรียนประถามแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลบ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนาย ลงพื้นที่ ตรวจจุดที่พบศพนายเรส ไม่ทราบ นามสกุล อายุ 17 ปี ชาวตำบลในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

 พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 06.30 น.หรือช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด รับแจ้งเหตุมีผู้พบศพคนตายอยู่กลางสนามฟุตบอล ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง สภาพศพ ถูกทำร้ายด้วยของแข็งที่ท้ายทอย จนมีแผลฉีกขาด เสียชีวิตมาประมาณ 6 ชม. ในเบื้องต้นทราบเพียงชื่อเล่นว่านายเรด จึงประสานแพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ ร่วมชันสูตรศพคนตาย

 

 

ต่อมาทางด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้คุมตัวกลุ่มผู้ต้องหา 5 คน ซึ่งประกอบด้วย 1.นายอรรถพล หรืออาร์ตลาย ชัยสอน อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 ม.4 บ้านโคกฟันโปง ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น 2.นายมนตรี เนตรพล อายุ 23 ปี 3.นายจารุพงษ์ โคตรเสนา อายุ 19 ปี 4.นายเกียรติศักดิ์ เยี่ยมเวหา อายุ 23 ปี 5.น.ส.อาลิสา หรือฝน จันทมุด อายุ 22 ปี 6.นายอั๋น อายุ 16 ปี ส่งศาลจังหวัดขอนแกนเพื่อขออำนาจฝากขังในข้อหา “ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา”

 

 

ต่อมา จากคลิปวีดีโอที่มีการเผยแพร่ในโซเชียล ซึ่งเป็นเหตุการณ์การทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ตำรวจชุดสืบได้ลงพื้นที่สืบสวนจนทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นใคร โดยจากการสอบสวน นายอาร์ต (นามสมมติ) หนึ่งในผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า ได้รับจ้างจากชายที่ติดต่อกันผ่านทางเฟซบุ๊ก ซึ่งมีฉายาว่า “เทพโซโล” ให้มาทำร้ายผู้ตาย โดยให้ค่าจ้างเป็นเงิน 5,000 บาท กลุ่มผู้ก่อเหตุซึ่งมีนายอาร์ต เป็นหัวหน้าแก๊ง จึงติดต่อให้ผู้ตายออกมาพบที่บริเวณเกิดเหตุ ก่อนจะร่วมกันลงมือทำร้ายร่างกายผู้ตาย ด้วยการเตะและใช้ท่อนไม้ฟาดเข้าที่บริเวณศีรษะ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

 

 


ต่อมาวันที่ 18 ม.ค. 2562 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท.ในฐานะโฆษก ปอท.กล่าวว่า คดี"เทพบุตรโซโล"ยังไม่เข้าข่ายการกระทำผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แต่เป็นการโพสต์ข้อความผ่านสื่อโชเชียล ซึ่งจะต้องให้เจ้าของคดีตรวจสอบและยืนยันว่า การก่อเหตุมาจากข้อความที่ได้โพสต์ไปหรือไม่ ซึ่งทาง ปอท.ก็พร้อมให้การสนับสนุนท้องที่ หากมีการร้องขอให้ตรวจสอบข้อมูล

 

 

นอกจากนี้ยังได้มีการสัมภาษณ์ญาติของเรส ผู้เสียชีวิตขณะที่กำลังทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญานของน้องเรส ตามความเชื่อของทางบ้าน โดยย่าของเรสเล่าว่าจากการคุยกับญาติและเพื่อนๆของเรสมีเรื่องที่ตรงกันว่า"เรสไปหาทุกคน" ส่วนตัวย่าเองเชื่อว่าหลานชายมาหาเช่นเดียวกัน และมาทุกๆวัน โดยจะมาแบบเสียง หากตนไม่ลุกไปดูจะเกิดเหตุการณ์ไฟติดๆดับๆทั้งคืนจนตนนอนไม่ได้ ส่วนเวลาเรสไปหาคนอื่นจะเป็นการไปเคาะเรียกที่ประตูนั่นเอง

ตอนนี้ตนยังไม่กล้าดูคลิปที่หลานถูกทำร้ายเพราะเห็นว่าญาติคนอื่นๆเมื่อได้ดูคลิปต่างร้องไห้เสียใจ ตนกลัวว่าจะรับไม่ได้กับภาพเหตุการณ์นั้น

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน