กู้ภัย เล่าเรื่องสะเทือนใจ ช่วยสาวท้องแก่ ถูก สามี ขับรถชน แม้ร่างกายจะสาหัส แต่กอดลูกแน่นไม่ยอมปล่อย

"กู้ภัย" เล่าเรื่องสะเทือนใจ ช่วยสาวท้องแก่ ถูก "สามี" ขับรถชน แม้ร่างกายจะสาหัส แต่กอดลูกแน่นไม่ยอมปล่อย

Publish 2019-01-20 16:19:08

ถือว่าเป็นเรื่องราวที่กำลังเป็นที่พูดถึงและแชร์กันอย่างหนักในโลกออน์ไลน์ สำหรับเรื่องราวของกู้ภัยรายหนึ่งนั้น ที่ได้โพสต์เรื่องราวลงเฟซบุ๊กสำหรับเหตุการณ์สะเทือนหัวใจของคนเป็นแม่ที่ถูกสามีของตัวเองนั้นขับรถชน แต่ด้วยความเป็นห่วงลูกแม้ตัวเองจะเจ็บหนักแต่ก็ไม่ยอมปล่อย! 

 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chumpol Punnin ได้เล่าว่า วันนี้เป็นวันที่ออกไปตรวจสอบเคสแล้วสะเทือนใจมากที่สุด ซึ่งได้รับแจ้งตอนแรกว่าเป็นผู้ป่วย พอไปถึงกลายเป็นเรื่องทะเลาะกันภายในครอบครัว แต่สิ่งสำคัญคือสามีขับรถชนภรรยาขณะที่ ภรรยายังอุ้มลูกอยู่ในอ้อมแขน ทำให้รถเหยียบข้อเท้า และข้อมือของแม่ ทำให้ลูกกระเด็นตกหัวกระแทกพื้นปูดบวม ส่วนแม่ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าและข้อมือขยับไม่ได้ เลยทำการดามไป แต่เด็กซิร้องไม่หยุด เลยเปลี่ยนหน้าที่จากคนขับรถ ไปเป็นคนอุ้มเด็ก แต่เด็กก็ยังร้องไม่หยุด อาจจะด้วยความเจ็บหรืองอแง แต่ในขณะที่นั่งในรถและอุ้มเด็กก็พยายามหาวิธีให้หยุดร้องเลยหันหน้าเด็กไปหาอกแม่ พอถึงอกเท่านั้นแหละหยุดร้องทันทีและหลับคาอกแม่เลย จึงนำตัวเข้ารักษาที่รพ.กรุงเทพระยอง เพื่อความปลอดภัยของตัวเด็กเพราะเด็กพูดไม่ได้ และจะหลับตลอด ก่อนจะออกจากที่เกิดเหตุก็พยายามหาบัตรประชาชน แต่ไม่มี เลยให้นิติบุคคลของคอนโดช่วยขึ้นไปเอาโทรศัพท์ที่ห้องของคนเจ็บ เลยได้แต่โทรศัพท์กับพาสปอร์ต ขณะนั่งอุ้มน้องก็พยายามถามว่ามีญาติไหมที่ระยอง น้องบอกไม่มีหนูมาอยู่กับสามี ปกติก็จะทะเลาะกันบ่อย แต่วันนี้หนักสุด ถึงขั้นทำร้ายร่างกาย ก็เลยแนะนำให้โทรหาเพื่อนมาช่วยดูแล


และต้องขอขอบคุณรพ.กรุงเทพระยอง ที่ช่วยรักษาโดยที่ในตัวน้องไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียว ขอบคุณน้องๆ พยาบาล ที่ช่วยกันดูแลน้องที่ได้รับบาดเจ็บอย่างดีเยี่ยม

แต่สิ่งที่มองแล้ว น้ำตาไหลคือ สัญชาตญาณความเป็นแม่ ที่มีต่อลูก เพราะในขณะที่แขนและขาถูกดาม และมัดไว้ มีแค่มือข้างเดียวพยายามที่จะโอบกอดลูกให้ปลอดภัยมากที่สุด

12.30น. ผมตรวจสอบล่าสุดเพิ่งทราบว่ากำลังมีน้องตั้งครรภ์น้องอีก1คน ซึ่งตั้งครรภ์ได้9สัปดาห์

#ขอขอบคุณรพ.กรุงเทพระยองที่ดูแลให้การรักษา เอ็กซ์เรย์ทำแผลให้อย่างดี และนัดติดตามอาการอีกครั้ง ทั้งนี้ทางรพ.ไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด #โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง

 

โดยนอกจากนี้ยังมีการรายความคิบหน้าของหญิงสาวคนดังกล่าวด้วยว่า แม่และน้องปลอดภัยครับ และได้ประสานว่าจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยดูแลและให้ที่พักครับ

ด้าน เจ้าหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว ได้เข้าพบน้องและรับทราบข้อมูลเรียบร้อย จะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน