หนุ่มใหญ่ราชบุรี เสียชีวิตในหน้าที่  ขณะปีนเก็บลูกมะพร้าว หมดสติบนยอดสูงกว่า20เมตร

"หนุ่มใหญ่"ราชบุรี เสียชีวิตในหน้าที่ ขณะปีนเก็บลูกมะพร้าว หมดสติบนยอดสูงกว่า20เมตร

Publish 2019-01-20 20:09:27

 เมื่อช่วงเช้า วันนี้  20 ม.ค.62  เกิดเหตุ ร.ต.ท.พชรพล เผ่าสำราญ รองสารวัตร  สอบสวน สภ.โพธาราม รับแจ้งมีผู้หมดสติอยู่บนยอดมะพร้าวภายในสวนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.9 ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.โพธาราม และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างราชบุรี 

 

บริเวณจุดเกิดเหตุ พบชาวบ้านจำนวนหนึ่งยืนสังเกตการณ์ ส่วนผู้หมดสตินั่งค้างอยู่บนยอดต้นมะพร้าวสูงกว่า 20 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องปีนต้นมะพร้าวขึ้นไปเพื่อช่วยเหลือ โดยพบว่าชายคนดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว เจ้าหน้าที่จึงใช้เชือกผูกรัดกับตัวแล้วโรยร่างผู้เสียชีวิตลงมาตรวจสอบ โดยทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ นายประภา อายุ 59 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.ดอนกระเบื้อง อ.บ้านโป่ง

 

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายประภามีอาชีพรับจ้างทั่วไป รวมถึงรับจ้างตัดแต่งและเก็บลูกมะพร้าวมาแล้วหลาย 10 ปี กระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา นายประภานั่งรถกระบะมากับเพื่อนร่วมงานรวม 5 คน เดินทางมารับจ้างเก็บลูกมะพร้าวในสวน แต่เมื่อปีนต้นมะพร้าวได้ไม่นาน ชาวบ้านพบว่านายประภานั่งคร่อมทางมะพร้าวหลับอยู่ เมื่อตะโกนปลุกเรียกก็ไม่ตื่น จึงคาดว่าเป็นลมหมดสติ ชาวบ้านจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าช่วยเหลือ แต่พบว่านายประภาเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

 


 


   โดยเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุการเสียชีวิตอาจเกิดจากนายประภามีโรคประจำตัว คือโรคเบาหวานและความดัน รวมไปถึงก่อนไปทำงานวันนี้ นายประภาไม่ได้กินข้าวเช้า เมื่อทำงานปีนต้นมะพร้าวได้ระยะหนึ่งจึงหมดแรง โรคเบาหวาน ความดับกำเริบ และหมดสติเสียชีวิตในที่สุด  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และจะประสานญาติเพื่อส่งร่างผู้เสียชีวิตไปดำเนินการตามศาสนาต่อไป.

 

 

 

ขอบคุณ

เจ้าหน้าที่กุ้ภัยมูลนิธิสว่างราชบุรี

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน