สาวสุดช้ำโดนหลอกซื้อเครื่องปั่นน้ำแข็ง ผู้เสียหายร่วมกว่า 200 คน เสียหาย 3 แสน! (คลิป)

Publish 2019-01-29 14:56:16

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 29 ม.ค. 2562 ผู้เสียหายกรณีที่ชำระค่าสินค้าแล้วไม่ได้รับสินค้าภายหลังสั่งกระเป๋าเดินทางลายลิขสิทธิ์และเครื่องปั่นน้ำแข็งจากทางเพจ “ Good Idea Online “ เดินทางเข้าร้องทุกข์ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) 

 


ต้มตุ๋นสั่งของออนไลน์

 

โดยนางสาวกนกกาฐจน์ ยศชัยพงศ์ อายุ 25 ปี ผู้เสียหายเล่าว่าตนเองได้สั่งซื้อเครื่องปั่นน้ำแข็ง จากเพจดังกล่าว ราคา 790 บาท ไปเมื่อช่วงปลายปี 2561 แต่ไม่ได้รับสินค้า จึงได้ทักข้อความทางเฟสบุ๊คไปเพื่อสอบถามเรื่องสินค้า ก็ถูกบล็อกไม่สามารถติดต่อ 

 

 

ส่วนนางสาวภัชชา วิเศษปั้น อายุ 32 ปี ผู้เสียหายอีกคนเล่าว่า ตนเองได้เห็นสินค้าและการโฆษณารีวิวการส่งสินค้าทางเฟสบุ๊คและตัวแม่ค้าก็มีการระบุชื่อบัญชีและให้ดูบัตรประชาชนที่ชื่อ “นางสาวนุศรา มะลิทอง” ซึ่งดูน่าเชื่อถือดี

 


 

ตนเองจึงได้สั่งกระเป๋าเดินทางลายลิขสิทธิ์ ราคา2,200 บาทไป แต่เมื่อโอนเงินตนเองยังไม่ได้รับสินค้า จึงสอบถามไปก็ได้รับแจ้งว่าสินค้าติดปัญหาในการจัดส่งมาจากประเทศจีน เมื่อตนเองสอบถามหลายๆครั้งจึงถูกบล็อกและติดต่อไม่ได้อีกเลย

 

 

โดยภายหลังการถูกบล็อกและติดต่อทางเพจและตัวแม่ค้าไม่ได้ ตนเองจึงได้สอบถามและรวบรวมผู้เสียหายที่มีกว่า 200 คน ซึ่งทั้งหมดก็ไม่มีใครได้รับสินค้า และได้ชำระเงินไปแล้วทั้งการโอนเงินและการเก็บเงินปลายทาง จึงได้รวบรวมหลักฐานการพูดคุยทางข้อความแชทและหลักฐานการโอนเงินมามอบให้ทางเจ้าหน้าที่ ซึ่งกรณีนี้มีผู้เสียหายกว่า200ราย และมูลค่าความเสียหายรวมกว่า300,000บาท

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน