ด่วน! ศาลพิพากษาคุกตลอดชีวิต-ประหาร 5 คนร้าย คดีปล้นเต๊นท์รถมือสองทำคาร์บอมบ์

Publish 2019-02-12 15:22:02

จากกรณี คดีกลุ่มคนร้ายบุกปล้นเต้นท์รถยนต์มือสองวังโต้คาร์เซ็นเตอร์ กลางเมืองนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 16 ส.ค. 60  โดยได้รถยนต์ไปทั้งหมด 6 คัน และของคนร้ายอีก 1 คัน ที่ปล้นมาจาก จ.ปัตตานี มาใช้ก่อเหตุ รวมทั้งยังจับเจ้าของเต้นท์ และลูกน้อง รวม 4 คน ไปเป็นตัวประกัน และใช้อาวุธปืนจ่อยิงเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 1 คน และรอดมาได้ 2 คน ส่วนคนร้ายถูกวิสามัญ 1 ศพ ขณะขับรถแหกด่านหลบหนี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ออกแล้วหมายจับ 6 คนร้าย คดีปล้นเต๊นท์รถมือสองทำคาร์บอมบ์ "พล.ต.อ.ศรีวราห์ ลงจี้คดีเอง" ยันหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ชี้ชัด (มีคลิป)โดยล่าสุดในวันนี้ (12/02/2562) เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี พันเอก ธนาวีร์  สุวรรณรัตน์ รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากกรณีคนร้ายบุกปล้นรถยนต์ภายในเต็นท์รถยนต์วังโต้ คาร์เซ็นเตอร์ อำเภอนาทวี   จังหวัดสงขลา โดยคนร้ายปล้นรถยนต์ไปทั้งหมด 5 คัน เพื่อนำไปประกอบระเบิด ซึ่งเป็นคดีอุกฉกรรจ์ ปรากฏตามภาพข่าวของสื่อมวลชน เหตุเกิดในพื้นที่ตำบลนาทวี อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2560 หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถควบคุมตัวบุคคลต้องสงสัยได้จำนวน 5 ราย ได้ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ศาลจังหวัดนาทวี ได้นัดอ่านคำพิพากษาคดีอาญาหมายเลขดำ ที่ อ.4835/2560 และคดีอาญาหมายเลขแดงที่ 229/2562 ในฐานความผิด ต่อความมั่นคงของรัฐ ความผิดเกี่ยวกับ ก่อการร้าย อั้งยี่, ซ่องโจร ก่อให้เกิดระเบิด ความผิดต่อชีวิต พยายาม ความผิดต่อเสรีภาพ ปล้นทรัพย์ โดยพนักงานอัยการเป็นโจทก์ฟ้อง จำเลย ทั้ง 5 ราย คือ จำเลยที่ 1 นายอัตนันท์  สะอิ, จำเลยที่ 2 นายภาณุมาศน์  หลีเส็น, จำเลยที่ 3 นายมะรอยี  ราแดง, จำเลยที่ 4 นายฮารียะ  การี และจำเลยที่ 5 นายอับดุลมานัส  เจะเลาะ มีผลคำสั่งพิพากษา ของศาลจังหวัดนาทวี ดังนี้


จำเลยที่ 1 นายอัตนันท์  สะอิ หรือนัน ศาลพิพากษาให้ “ประหารชีวิต” คดีอยู่ระหว่างอุทธรณ์ฎีกา

จำเลยที่ 2 นายภาณุมาศน์  หลีเส็น หรือจา หรือมะ, จำเลยที่ 3 นายมะรอยี  ราแดง หรือเปาซี หรือยี และจำเลยที่ 4 นายฮารียะ  การี หรือแซะ ศาลพิพากษาให้ “จำคุกตลอดชีวิต” คดีอยู่ระหว่างอุทธรณ์ฎีกา

จำเลยที่ 5 นายอับดุลมานัส  เจะเลาะ หรือมาน ศาลพิพากษาให้ “จำคุก 2 ปี 8 เดือน” ความผิดฐาน อั้งยี่ คดีอยู่ระหว่างอุทธรณ์ฎีกา

ผลจากคำพิพากษาดังกล่าว เป็นไปตามพยานหลักฐานและลักษณะฐานความผิด และเป็นเครื่องบ่งชี้ว่าเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายมุ่งบังคับใช้กฎหมายด้วยความรอบคอบ, รวบรวมพยานหลักฐานอย่างรัดกุม เพื่อนำผู้กระทำความผิดเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม จนนำไปสู่คำพิพากษาดังกล่าว ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ยังให้ความสำคัญกับหลักการบังคับใช้กฎหมายด้วยความโปร่งใส เป็นธรรม และปฏิบัติทุกขั้นตอนของการบังคับใช้กฎหมายด้วยความระมัดระวัง และเท่าเทียมกัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

โซเชียลส่งกำลังใจ "ผู้กองสาวสวย" เหยื่อเหตุคาร์บอมบ์ หลังเข้าปฏิบัติหน้าที่อย่างกล้าหาญ

คาร์บอมบ์ รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐฯ เสียชีวิต 3 (คลิป)

ด่วน!! ศาลตัดสินประหาร "2 โจรใต้" ระเบิดคาร์บอมบ์ห้างบิ๊กซีปัตตานี !!

ผบ.สั่งคุมตัวพ่อค้าปลาเจ้าของรถที่ถูกปล้น สงสัยมีเอี่ยวคดีปล้นรถไปคาร์บอมบ์ที่ปัตตานี (มีคลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน