ไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว! บัณฑิตสาวเครียด! ตกงาน-ป่วยซึมเศร้า หวังโดดน้ำเขื่อนเจ้าพระยาปลิดชีพ

ไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว! บัณฑิตสาวเครียด! ตกงาน-ป่วยซึมเศร้า หวังโดดน้ำเขื่อนเจ้าพระยาปลิดชีพ

Publish 2019-02-17 01:24:16

วานนี้ (16/02/2562) ได้ปรากฏภาพ เจ้าหน้าที่กู้ภัยล็อกตัวด้วยเชือกเข้าชาร์จบัณฑิตสาวอายุ27ปี ที่เตรียมจะกระโดดจากสันเขื่อนเจ้าพระยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท เพื่อฆ่าตัวตายนี้  ซึ่งจากภาพจะเห็นได้ว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยรายนี้ต้องใช้ทั้งความกล้าและรอบคอบอย่างมากในการเข้าช่วยชีวิตหญิงสาวรายดังกล่าวให้ขึ้นมาจากสันเขื่อนด้านนอกได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากสาวรายดังกล่าวเกิดเป็นลมจากการที่ตากแดดมานานนับชั่วโมงโดยผู้เห็นเหตุกรณ์เล่าว่า ก่อนเหตุหญิงรายดังกล่าวเดินขึ้นมาบนสันเขื่อนด้วยอาการซึมและเหม่อลอย จากนั้นก็ปีนข้ามรั้วกั้นออกไปยืนริมหัวเสาของสันเขื่อน เมื่อมีคนเข้าไปถามก็ตะโกนกลับมาด้วยน้ำเสียงที่ดุดันว่า “อย่ามายุ่ง ไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว” จากนั้นจึงโทรแจ้งตำรวจและกู้ภัยเข้าช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อม พร้อมนำเรือกู้ชีพมาจอดรออยู่ด้านล่าง ซึ่งใช้เวลาไปนับชั่วโมงท่ามกลางแดดที่ร้อนจัด หญิงสาวรายดังกล่าวก้ไม่มีทีท่าว่าจะยอมกลับเข้ามา เจ้าหน้าที่จึงอาศัยช่วงจังหวะที่แม่ของหญิงสาวเดินทางมาถึงและพูดคุยกับลูกสาว พุ่งข้ามรั้วเข้าไปชาร์จตัวแล้วดังกลับเข้าพื้นที่ปลอดภัยได้ทันก่อนที่หญิงสาวจะกระโดดลงไป


 

ด้าน ญาติของหญิงสาวรายดังกล่าวเล่าว่า หญิงสาวรายนี้มีอาการเครียดและซึมเศร้าจากปัญหาที่เธอเรียนจบด้านสาธารณสุขศาสตร์มาจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.นครสวรรค์ แต่ไม่สามารถหางานทำได้ จึงกลายเป้นโรคซึมเศร้า และมาก่อเหตุพยายามฆ่าตัวตายในวันนี้ ซึ่งญาติก็ตกใจอย่างมาก โดยบอกว่าต่อไปคงต้องดูแลปลอบโยนกันอย่างใกล้ชิดต่อไป เพื่อไม่ให้หญิงสาวคิดสั้นก่อเหตุอีก

โดยในอีกมุมหนึ่งประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ต่างก็ชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลบางหลวงที่สามารถช่วยชีวิตหญิงสาวไว้ได้

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-หนุ่มโรงงานเครียด คิดถึงแม่ ตัดสินใจผูกคอดับคาห้องพัก
-หนุ่มใหญ่ เครียดหนัก หลังใช้เงินใกล้หมดหลอนประสาท สุดท้ายคว้าปืนยิงตัวเองดับคาบ้าน

-หดหู่วันวาเลนไทน์ พระวัดดังเครียดโรครุมเร้า ตัดสินใจผูกคอดับ ญาติเผย บ่นอยากสึกมาหลายครั้งแล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน