"เก๋งเมาซิ่ง" ชนร้านเฟอร์นิเจอร์ไฟลุกท่วม วอดวายทั้งรถทั้งร้าน เสียหายราว80ล้าน(คลิป)

Publish 2019-02-18 11:59:03

เกิดเหตุรถเก๋งคนขับเมาพุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์และเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาลุกลามร้านเฟอร์นิเจอร์ซึ่งเป็นร้านขนาดใหญ่และเป็นศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์หมดทั้งหลังรวมทั้งสินค้าที่อยู่ในร้าน คนขับรถเก๋งทหารช่วยออกมาได้ทันอยู่ในอาการเมาถูกแจ้ง2 ข้อหา และทั้งร้านเฟอร์นิเจอร์และรถเก๋งไม่มีประกันความเสียหายประมาณ80 ล้านบาท

  

เมื่อเวลา 03.00 น.วันนี้(18ก.พ.)ร.ต.อ.ชุติพนธ์ สุบรรณน้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์ อ. จ.สงขลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถเก๋งพุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ ตั้งอยู่อยู่ริมถนนกาญจนวนวนิช เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ และเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมา

 

.

 

จึงรีบประสานรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองคอหงส์และเทศบาลนครหาดใหญ่จำนวน 5 คันเข้าไปยังจุดเกิดเหตุรวมทั้งหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่
 

 

โดยจุดเกิดเหตุเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่และเป็นศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ ชื่อ บางกอกลิฟฟวิ่งมอล ตั้งอยู่เลขที่ 31/6 

 

.

 

ไฟกำลังโหมลุกใหม่อย่างหนัก โดยต้นเพลิงเกิดจากรถเก๋งโตโยต้า โคโรล่า สีเทา หมายเลขทะเบียน ขท 1452 สงขลา ที่เสียหลักพุ่งชนเข้าไปภายในร้านเฟอร์นิเจอร์จนเกิดไฟลุกไหม้รถขึ้นทั้งคัน

 

 


และเปลวไฟลุกลามไปตัวอาคารและเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ในร้านอย่างรวดเร็วเนื่องจากมีสินค้าที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ทุกประเภท ทั้งเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน และสำนักงาน เครื่องนอน จึงเป็นเชื้อไฟอย่างดี และลุกลามหมดทั้งร้านอย่างรวดเร็ว และความร้อนยังทำให้โครงสร้างอาคารพังลงมา

 

.

 

เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำดับไฟนานเกือบ3 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมสถานการณ์ได้แต่ก็ทำให้ร้านเฟอร์นิเจอร์ทั้งร้านและสินค้าที่อยู่ภายในร้านเสียหายทั้งหมด รวมทั้งรถเก๋งคันที่พุ่งชนก็เสียหายหมดทั้งคัน และรถดับเพลิงยังคงฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลา นอกจากนี้ความร้อนของไฟยังบริษัทเหล็กที่อยู่ติดกันได้รับความเสียหายบริเวณกำแพงด้วย

 

 

ส่วนคนขับรถเก๋งทราบชื่อ นายพฤหัส แซ่จิว อายุ 26 ปี ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาได้รับบาดเจ็บและโชคดีที่ทหารประจำด่านตรวจด้านความมั่นคงซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุเข้ามาช่วยดึงร่างออกมาได้ทันหวิดถูกย่างสดและนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ส่วนภายในร้านเฟอร์นิเจอร์ไม่มีใครอยู่

 

 

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถเก๋งคันนี้ได้ขับมาด้วยความเร็ว และเสียหลักพุ่งชนเข้าไปในร้านเฟอร์นิเจอร์และทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาทันที เจ้าหน้าที่ทหารประจำจุดตรวจด่านความมั่นคงเห็นเหตุการณ์จึงรีบเข้าไปช่วยคนขับออกมาได้ทันในสภาพที่เมาแทบไม่ได้สติ

 

.

 

หลังเกิดเหตุ ทางร.ต.อ.ชุติพนธ์ สุบรรณน้อย รองสารวัตรสอบสวนสภ.คอหงส์ ได้ทำการสอบสวนเหตุการณ์ทราบว่าร้านเฟอร์นิเจอร์แห่งนี้ เป็นของ นายอัชอารีย์ วันดับดุลเลาะฮ์ อายุ 50 ปี โดยประมาณการณ์ค่าเสียหายราว80 ล้านบาท และทั้งร้านเฟอร์นิเจอร์รวมทั้งรถเก๋งที่พุ่งชนก็ไม่มีประกันทั้งคู่ เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อหา ดำเนินคดี นายพฤหัสคนขับรถเก๋ง 2 ข้อหาคือ ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย และขับรถขณะเมาสุรา และจะเรียกตัวมาแจ้งข้อหารวมทั้งสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้งเนื่องจากขณะนี้ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล


 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
-กระบะเมาซิ่งชนเต็นท์จุดบริการประชาชน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเสียชีวิต1ราย

-อุทาหรณ์..เมาไม่ขับ !! หนุ่มวัย18 ดวงถึงฆาต เมาซิ่งรถ จยย. แหกโค้งพุ่งชนราวเหล็กกั้น บริเวณเกาะกลางถนน ดับสยองคาที่!? (ชมคลิป)

-เดี๋ยวนี้กู้ภัยงานเข้าเยอะ!!!เมาซิ่ง เสยรถตำรวจเต็มๆ เป่าแอลกอฮอล์...เลขขนาดนี้ขับยังไงก็ชน(มีภาพ-รายละเอียด)

 

ขอบคุณ  ตัวพ่อ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน