ลูกสาวแท้ๆโมนา ขึ้นเป็นพยานเห็นกับตาแม่ทำร้ายสาวใช้ก่อนเสียชีวิต ไม่เข้าข้างปกป้องคนผิด!

ลูกสาวแท้ๆโมนา ขึ้นเป็นพยานเห็นกับตาแม่ทำร้ายสาวใช้ก่อนเสียชีวิต ไม่เข้าข้างปกป้องคนผิด!

Publish 2019-02-20 13:00:49

จากกรณีที่อดีตผู้เข้าประกวดสาวงาม โมนา กฤษณา สุวรรณพิทักษ์ เคยทำร้ายร่างกายน.ส.จริยา ศรีศักดิ์ อดีตสาวใช้ อายุ 16 ปี เสียชีวิตและมีการอำพลางซ่อนเร้นศพไว้โดยการนำไปฝังดินในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี เนื่องจากเกรงกลัวความผิด และศาลอนุญาตให้มีการประกันตัวได้ แต่ห้ามเดินทางออกนอกประเทศเว้นแต่ได้รับการอนุญาตจากศาล ซึ่งเหตุเกิดเมื่อช่วงปี 2555 ที่ผ่านมา

 
ผู้เสียหาย

 

ล่าสุดวันนี้ ( 20 ก.พ. 2562 ) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นางสาว กฤษณา หรือ "โมนา"  สุวรรณพิทักษ์  จำเลยในคดีฆ่าโหด "น้องน้ำ" วัย 16 ปี ได้เดินทางมาศาลเพื่อคำพิพากษาคดีความผิดต่อชีวิต หมายเลขดำ อ.3966/60 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 8 เป็นโจทห์ฟ้องน.ส.กฤษณา หรือโมนา สุวรรณพิทักษ์  อดีตผู้เข้าประกวดสาวงาม น.ส.ปรารถนา  หรือเม้า ท้วมทรัพย์  และนายปราโมทย์  สุวรรณพิทักษ์  ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-3 ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ซ้อนเร้นทำลายศพ ฯ  

จากกรณี ช่วงเดือน ก.พ 2555 น.ส.กฤษณา จำเลยที่ 1 ได้พา น.ส.จริยา  ศรีศักดิ์  หรือน้องน้ำอายุ 16 ปี (ขณะเกิดเหตุ) มาทำงานรับใช้ในบ้าน จ.เพชรบุรี และเมือจำเลยที่ 1 เกิดโมโห อารมณ์ร้าย จะทุบตี น้องน้ำเสมอ กระทั่งวันที่ 11 เม.ย. 55 จำเลยที่ 1 ได้ใช้กระป๋องสเปร์ย  ยาวประมาณ 1 ฟุต ทุบตีที่ศีรษะหลายครั้ง

อีกทั้งยังใช้กระบอกพลาสติกแข็งทุบตีบริเวณต้นขาและใช้ที่หนีบผมขณะที่ยังมีความร้อนจี้ตามลำตัวจนได้รับอาการบาดเจ็บสาหัส จากนั้นได้ถูกส่งตัวมาอยู่ที่บ้านเลขที่ 599/10 หมู่บ้านกลางกรุงรัชวิภา แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ  และมาเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 12 เม.ย. 2555 ก่อนที่จำเลยที่ 1 จะร่วมกับพวกนำศพใส่ท้ายรถเดินทางมาที่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 7 ต.หนองโสน อ.เมือง จ.เพชรบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนางโดโร ทิมพิทักษ์ มารดา ของจำเลยที่ 1 โดยมีจำเลยที่ 2 และ 3 ซึ่งเป็นพี่ชายคนละพ่อนำศพน้องน้ำไปฝังอำพรางคดีไว้บริเวณใต้ต้นตาล นอกรั้วบ้าน

ที่ห้องพิจารณา 811 พวกจำเลยให้การปฏิเสธ  และได้รับการประกันตัว ด้านนางจันทิรา ศรีศักด์ แม่ของน้องน้ำ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันที่รอมานานถึง 15 เดือน ยังเชื่อมั่นว่าโมนาเป็นผู้กระทำน้องน้ำจริง เพราะตัวโมนาไม่ได้ช่วยเหลือในการตามหา ร่วมถึงพูดจาที่ไม่เคารพต่อหน้าศาล และเชื่อว่าศาลจะให้ความยุติธรรมได้ 

 


โดยศาลได้พิเคราะห์พยานหลักฐานแล้วเห็นว่า  โจทก์มีพยานซึ่งเป็นบุตรสาว ของจำเลยที่ 1 ที่เห็นเหตุการณ์ทุบตีผู้ตายก่อนเสียชีวิต มาเบิกความ ซึ่งหากไม่เป็นความจริงบุตรสาวคงไม่ให้การถึงมารดาในพฤติการณ์ที่จะเป็นความผิดร้ายแรง นอกจากนี้ยังมีคำให้การของจำเลยที่ 2 ในชั้นสอบสวนที่ให้การไว้ถึง 5 ครั้งโดยเป็นเหตุการณ์ที่ตรงกันหมดที่มีการทุบตีทำร้ายผู้ตาย จนมาเสียชีวิตภายหลัง ด้วยเหตุที่ว่าจำเลยที่ 1 เห็นว่าผู้ตายดื้อ ใช้อะไรก็ไม่ค่อยทำตาม ซึ่งจำเลยเป็นคนโมโหร้าย และยังเคยมีเหตุการณ์ทำร้ายจำเลยที่ 2 ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทจนบาดเจ็บ และทำร้ายแฟนหนุ่มบุตรสาวจนหัวแตกเพราะไม่พอใจเรื่องพาไปเที่ยว

 

ผู้ต้องหา

 

โดยการกระทำของจำเลยที่ 1 ในการใช้กระป๋องสเปรย์น้ำยาปรับอากาศที่มีน้ำยาอยู่ด้วยจึงมีน้ำหนักพอสมควร ไปทำร้ายผู้ตายด้วยการตีที่ศีรษะอย่างแรง และต่อมายังใช้ท่อข้อต่อพลาสติกเครื่องดูดฝุ่นตีตามร่างกายผู้ตายอีกรวมทั้งใช้เครื่องม้วนผมที่มีความร้อนจี้ตามลำตัวเป็นบาดแผลนั้น เป็นการเล็งเห็นผลว่าจะถึงแก่ความตายได้ จำเลยที่ 1 จึงมีความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามมาตรา 288 และต้องชดใช้ให้มารดาผู้ตาย ที่ต้องขาดไร้อุปการะจากบุตรสาวที่เสียชีวิต รวมทั้งค่าปลงศพ เป็นเงินทั้งสิ้น 1,065,776 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปีที่ผิดนัดชำระ นับตั้งแต่วันที่มารดาผู้ตายยื่นคำร้องให้ชดใช้ตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค. 2555

ส่วนจำเลยที่ 2-3 มีความผิดฐานร่วมกันช่วยเหลือผู้อื่นไม่ให้ต้องรับโทษอาญาหรือรับโทษน้อยลง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 184 ให้จำคุกคนละ 2 ปี โดยคำให้การของจำเลยที่ 2 ในชั้นสอบสวนมีประโยชน์ต่อการพิจารณาอยู่บ้างลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุกไว้ 1 ปี 4 เดือน

ส่วนจำเลยที่ 3 รับสารภาพก่อนสืบพยาน ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 1 ปี ซึ่ง แม้จำเลยจะให้การรับสารภาพแต่เมื่อพิจารณาพฤติการณ์แล้วเป็นการกระทำที่ร้ายแรง ซึ่งแม้จำเลยที่ 3 จะเคยเป็นผู้ใหญ่บ้านทำคุณงามความดีมาก่อนและเยียวยามารดาผู้ตายแล้วก็ตาม ก็ไม่มีเหตุให้รอการลงโทษ

 

ภาพถ่าย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-บอย พีรพล อดีตนักร้องนักแสดง โดนจับ ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา(คลิป)
-ญาติพอใจ หลังตร.กดดันจน"ไอ้แกร่ง"มือฆ่าน้องหมิวเข้ามอบตัว แต่ผู้ต้องหายังให้การภาคเสธในข้อหาฆ่าผู้อื่น
-รวบยกเซ็ท !! กองปราบสนธิกำลังตร.ภูธรสุรินทร์ รวบ 3 ผู้ต้องหา หนีคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่น หลังนั่งรถตู้กลับจากงานแต่งเพื่อน ที่ จ.อุบลฯ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์