แม่น้องน้ำปล่อยโฮเล่า "โมนา" ยังยิ้มแย้มสบายใจ ไม่มีท่าทีสำนึก จิตใจทำด้วยอะไร (คลิป)

Publish 2019-02-20 15:50:14

จากกรณีที่อดีตผู้เข้าประกวดสาวงาม โมนา กฤษณา สุวรรณพิทักษ์ เคยทำร้ายร่างกายน.ส.จริยา ศรีศักดิ์ อดีตสาวใช้ อายุ 16 ปี เสียชีวิตและมีการอำพลางซ่อนเร้นศพไว้โดยการนำไปฝังดินในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี เนื่องจากเกรงกลัวความผิด และศาลอนุญาตให้มีการประกันตัวได้ แต่ห้ามเดินทางออกนอกประเทศเว้นแต่ได้รับการอนุญาตจากศาล ซึ่งเหตุเกิดเมื่อช่วงปี 2555 ที่ผ่านมาแม่น้องน้ำถามโมนา เลือดเย็น หัวใจทำด้วยอะไร

โดยศาลได้พิเคราะห์พยานหลักฐานแล้วเห็นว่า  โจทก์มีพยานซึ่งเป็นบุตรสาว ของจำเลยที่ 1 ที่เห็นเหตุการณ์ทุบตีผู้ตายก่อนเสียชีวิต มาเบิกความ ซึ่งหากไม่เป็นความจริงบุตรสาวคงไม่ให้การถึงมารดาในพฤติการณ์ที่จะเป็นความผิดร้ายแรง นอกจากนี้ยังมีคำให้การของจำเลยที่ 2 ในชั้นสอบสวนที่ให้การไว้ถึง 5 ครั้งโดยเป็นเหตุการณ์ที่ตรงกันหมดที่มีการทุบตีทำร้ายผู้ตาย จนมาเสียชีวิตภายหลัง ด้วยเหตุที่ว่าจำเลยที่ 1 เห็นว่าผู้ตายดื้อ ใช้อะไรก็ไม่ค่อยทำตาม ซึ่งจำเลยเป็นคนโมโหร้าย และยังเคยมีเหตุการณ์ทำร้ายจำเลยที่ 2 ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทจนบาดเจ็บ และทำร้ายแฟนหนุ่มบุตรสาวจนหัวแตกเพราะไม่พอใจเรื่องพาไปเที่ยว

 

 

โดยการกระทำของจำเลยที่ 1 ในการใช้กระป๋องสเปรย์น้ำยาปรับอากาศที่มีน้ำยาอยู่ด้วยจึงมีน้ำหนักพอสมควร ไปทำร้ายผู้ตายด้วยการตีที่ศีรษะอย่างแรง และต่อมายังใช้ท่อข้อต่อพลาสติกเครื่องดูดฝุ่นตีตามร่างกายผู้ตายอีกรวมทั้งใช้เครื่องม้วนผมที่มีความร้อนจี้ตามลำตัวเป็นบาดแผลนั้น เป็นการเล็งเห็นผลว่าจะถึงแก่ความตายได้ จำเลยที่ 1 จึงมีความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามมาตรา 288 และต้องชดใช้ให้มารดาผู้ตาย ที่ต้องขาดไร้อุปการะจากบุตรสาวที่เสียชีวิต รวมทั้งค่าปลงศพ เป็นเงินทั้งสิ้น 1,065,776 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปีที่ผิดนัดชำระ นับตั้งแต่วันที่มารดาผู้ตายยื่นคำร้องให้ชดใช้ตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค. 2555

ส่วนจำเลยที่ 2-3 มีความผิดฐานร่วมกันช่วยเหลือผู้อื่นไม่ให้ต้องรับโทษอาญาหรือรับโทษน้อยลง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 184 ให้จำคุกคนละ 2 ปี โดยคำให้การของจำเลยที่ 2 ในชั้นสอบสวนมีประโยชน์ต่อการพิจารณาอยู่บ้างลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุกไว้ 1 ปี 4 เดือน

ส่วนจำเลยที่ 3 รับสารภาพก่อนสืบพยาน ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 1 ปี ซึ่ง แม้จำเลยจะให้การรับสารภาพแต่เมื่อพิจารณาพฤติการณ์แล้วเป็นการกระทำที่ร้ายแรง ซึ่งแม้จำเลยที่ 3 จะเคยเป็นผู้ใหญ่บ้านทำคุณงามความดีมาก่อนและเยียวยามารดาผู้ตายแล้วก็ตาม ก็ไม่มีเหตุให้รอการลงโทษ

 

 


ล่าสุดนางจันทิรา ศรีศักดิ์ อายุ 49 ปี มารดาของ น.ส.จริยา  ศรีศักดิ์ หรือ "น้องน้ำ" กล่าวทั้งน้ำภายหลังศาลตัดสินจำคุก "โมนา" ตลอดชีวิตไม่ลดโทษ ว่า ผลการตัดสินเป็นที่น่าพอใจ สามารถนำคนผิดมาลงโทษได้ สิ่งที่ตนร้องขอความเป็นธรรมมาตลอด น้องน้ำได้รับความยุติธรรมแล้ว ฟ้ามีตา สวรรค์มีใจ ให้คนทำผิดได้รับโทษ ต้องขอขอบคุณที่ศาลให้ความเป็นธรรม คนผิดได้รับโทษในสิ่งที่ทำแล้ว จนถึงขณะนี้ จำเลยยังไม่รู้สึกสำนึกในสิ่งที่ทำ แต่ตนเอง ก็จะขออโหสิกรรม ให้เพื่อให้ดวงวิญญาณของน้องน้ำ ไปสู่สุขคติ หลังจากนี้อีกประมาณ 1 เดือน จะทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้น้องน้ำอีกรอบ

 

 

เมื่อถามว่าจะอโหสิกรรมให้คนทำผิดหรือไม่ ทุกอย่างที่เกิดขึ้น นางจันทิรา กล่าวว่า คนที่ก่อเหตุเขาทำโดยที่ไม่คิดอะไรเลยว่าน้องจะเจ็บปวดแค่ไหน แต่ว่าความเป็นแม่ แม่ไม่เคยให้อภัย แต่แม่ขออโหสิกรรมแทนน้อง เพื่อน้องจะได้ไปสู่ภพภูมิที่ดี ได้ไปเกิด โดยหลังเสร็จสิ้นทุกอย่างตนวางแผนจะทำบุญให้บุตรสาวอีกครั้งหนึ่ง 

 

 

“อย่าคิดว่าการทำผิดแล้วจะไม่ได้รับโทษอะไรเลย แม่เองเป็นผู้เสียหายยังรู้สึกทุกข์ใจ ร้อนรน มีความเจ็บอกเจ็บใจอยู่ตลอดเวลา แต่คนที่ทำผิดกลับไม่รู้สึกอะไร หลังฟังคำตัดสินเขาก็ไม่ได้พูดอะไรกับแม่ ยังยิ้มอย่างสบายใจ แม่ยังบอกว่าหัวใจทำด้วยอะไร เลือดเย็นเหลือเกิน ไม่มีสลด ไม่มีน้ำตา ไม่มีความสำนึกอะไร ยิ่งเห็นการกระทำของเขาแบบนี้แม่ยิ่งรู้สึกเจ็บปวดมาก ตีน้องเหมือนไม่ใช่คน น้องตัวแค่นั้น ยังทำได้ขนาดนี้” นางจันทิรา กล่าว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 
ได้เวลาชดใช้กรรม!!ลากคออีก 3 ร่วม"โมนา"ฆ่าทรมานโหด"น้องน้ำ" ฝังศพใต้ดิน 5 ปี เศร้าหนักลูกสาววัย 16 คอตกรับบาปร่วมกับแม่!?

ศาลลงโทษคุกตลอดชีวิต "โมนา" อดีตนางาม ร่วมพวกทุบตี ทรมาน "น้องน้ำ" สาวใช้วัยแค่ 16 ปี ก่อนลากศพฝังดิน

ลูกสาวแท้ๆโมนา ขึ้นเป็นพยานเห็นกับตาแม่ทำร้ายสาวใช้ก่อนเสียชีวิต ไม่เข้าข้างปกป้องคนผิด!

    ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์