ล่าตัวโจรแหกคุก ใช้เวลาแค่ 12 วินาที หายจากห้องขังปริศนา

ล่าตัวโจรแหกคุก ใช้เวลาแค่ 12 วินาที หายจากห้องขังปริศนา

Publish 2019-02-24 12:09:02

วันที่ 23 ก.พ. ร.ต.อ.ผดุง หล่อนิล รองสว.(สอบสวน) สน.มีนบุรี รับแจ้งจาก ด.ต.สายันต์  สิบเวรควบคุมห้องขัง ว่าเกิดเหตุคนร้ายคดีลักทรัพย์หายไปจากห้องขังบนโรงพัก จึงประสานกำลังฝ่ายสืบสวน และสายตรวจออกติดตามจับกุม นายอิสรา เลาะมณี อายุประมาณ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี เลขที่จ.261/2558 ลงวันที่ 24 มี.ค.2558 ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

 
 

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า นายอิสรา หลบหนีออกจากห้องขังของสน.มีนบุรี ในเวลาประมาณ 19.32 น. ของวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยสวมเสื้อยืดสีน้ำตาล สวมกางเกงยีนส์สีดำ รองเท้าผ้าใบ เดินออกจากห้องขังของ สน.มีนบุรี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง แหกคุก 15 วินาที สิบเวร รีบแจ้งล่าโจรแสบ ไม่รู้หายตัวจากห้องขังใน สน. มีนบุรี ไปเมื่อไหร่
 

 


หลบหนีไปโดยใช้เวลาไม่ถึง 15 วินาที โดยช่วงเวลาเกิดเหตุเป็นเวรรับผิดชอบของ ด.ต.สมยศ ตั้งแต่เวลา 16.01-00.00น. โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนว่าผู้ต้องหารายนี้หลบหนีจากห้องขังได้อย่างไร

 

 

ด้าน พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รองผบก.น.3 กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานอย่างเป็นทางการ แต่จากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า มีเหตุผู้ต้องหาหลบหนีออกจากห้องขังจริง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ หลังจากนี้จะมีการดำเนินคดีอาญากับนายตำรวจที่มีหน้าที่รับผิดชอบ ในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้ต้องหาที่อยู่ในการควบคุมหลบหนี ซึ่งตามกฎหมายจะมีเวลา 90 วัน ในการตามตัวคนร้ายกลับมาดำเนินคดี

 


ส่วนโทษทางวินัยจะมีการตั้งคณะกรรมการพิจารณาโทษ ซึ่งโทษที่ได้รับเบื้องต้นคือขัง 30 วัน แต่ถ้าหากตามตัวผู้ต้องหากลับมาได้ตามเวลาที่กำหนด ก็จะมีการพิจารณาโทษอีกครั้งตามที่กฎหมายกำหนดไว้

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์