ความคืบหน้า สุดยอดโจร  หลบหนีจากห้องขังเพียง 12 วินาที

ความคืบหน้า "สุดยอดโจร" หลบหนีจากห้องขังเพียง 12 วินาที

Publish 2019-02-24 13:46:07

00.10 น. วันที่ 23 ก.พ.ขณะที่ ร.ต.อ.ผดุง หล่อนิล รอง สว.สส. (สอบสวน) สน.มีนบุรี ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในห้องสอบสวน ได้มี ด.ต.สายันต์ รักภักดี เจ้าหน้าที่ควบคุมผู้ต้องหา สน.มีนบุรี หน้าตาตื่นมาแจ้งความว่า  นายอิสรา เลาะมณี อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 ซอยราษฎร์อุทิศ 28 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี  เลขที่จ.261/2558 ลงวันที่ 24 มี.ค.58 ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และเป็นผู้ต้องหาที่มีรายชื่อถูกควบคุมตัวไว้ ไม่อยู่ในห้องขังของ สน. หลังรับแจ้งรีบระดมกำลังทั้งชุดสืบสวนและสายตรวจติดตามหาตัวแต่ยังไม่พบ
 สถานีตำรวจ

.

สถานีตำรวจนครบาล

 

จากการตรวจสอบพบว่า นายอิสรา หลบหนีออกจากห้องขังสน.มีนบุรี ในเวลา 19.32 น. ของวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยสวมเสื้อยืดสีน้ำตาล สวมกางเกงยีนส์สีดำ รองเท้าผ้าใบ เดินออกจากห้องขังหลบหนีไปโดยใช้เวลาไม่ถึง 12 วินาที

 

ห้องควบคุมผู้ต้องหา

 


สำหรับนายอิสรามีหมายจับข้อหาลักทรัพย์ในหลายท้องที่ ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ย่านฝั่งธนบุรี เย็นวันเดียวกัน พ.ต.อ.พรเทพ สูติปัญญา ผกก.สน.มีนบุรี ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ในเรื่องนี้โดยอ้างว่าไม่สะดวก พร้อมเดินหนีเข้าห้องทำงานนานประมาณ 15 นาที ก่อนเดินผลุนผลันออกจากห้อง ขึ้นรถกระบะตำรวจออกไป   เช่นเดียวกับ พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 ผู้สื่อข่าวพยายามโทรศัพท์ติดต่อเพื่อสอบถามถึงคดีดังกล่าวเป็นระยะแต่ยังไม่รับสาย

 

กล้องวงจรปิด

 


หลังจากนี้จะดำเนินคดีอาญากับตำรวจที่มีหน้าที่รับผิดชอบในข้อหา “กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้ต้องหาที่อยู่ในการควบคุมหลบหนี” ตามกฎหมายจะมีเวลา 90 วัน ในการตามตัวคนร้ายกลับมาดำเนินคดี ส่วนโทษทางวินัยจะตั้งคณะกรรมการพิจารณาโทษ โทษที่จะได้รับเบื้องต้นคือขัง 30 วัน แต่ถ้าหากตามตัวผู้ต้องหากลับมาได้ตามเวลาที่กำหนด จะมีการพิจารณาโทษอีกทีตามที่กฎหมายกำหนดไว้

 

ห้องสอบสวน

.

ห้องควบคุม

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ประมาทใช้เเค่กุญเเจมือล็อคห้องขัง "ผู้ต้องหาชาวเมียนมา"คดีค้ามนุษย์ สะเดาะกุญเเจห้องขัง"สภ.บางกล่ำ"เดินออกจากโรงพักไปอย่างสบายใจ (คลิป)
-คุณคิดเห็นอย่างไร? เปิดใจพ่อหนุ่มคลั่ง พร้อมเผยภาพสุดท้ายในห้องขัง สภาพลูกแทบรับไม่ได้ ถามกลับตร.ลูกผมหยุดแล้ว ตีซ้ำทำไม(คลิป)
-ไล่ล่าระทึก นักโทษแหกคุกเรือนจำภูเขียว จี้ชิงจยย.ชาวบ้าน หลบหนี!10ชม. สิ้นอิสระภาพอีกครั้ง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน