เด็กเทคโนฯเล่าเหตุแทงนร.ปทุมคงคากลับจากสอบเสียชีวิต ไล่ย้ายที่นั่งรถเมล์แล้วไม่ยอม

Publish 2019-02-25 08:36:19

สืบเนื่องจากเหตุการณ์สะเทือนใจคนในสังคมอย่างยิ่ง กรณีเมื่อมีรายงานว่า วันที่  24 ก.พ. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าเรือ รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทมีผู้โดนแทงบาดเจ็บบนรถประจำทางสีแดงขาว สาย 180 วิ่งระหว่างเซ็นทรัลพระราม 3 ถึง ม.ราม 2 ทะเบียน 12-0709 กรุงเทพมหานคร จึงเข้าระงับเหตุและประสานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าตรวจสอบ 

 
โดยภายในรถจำทางสีแดงขาว สาย 180 คันดังกล่าว บริเวณที่พื้นเบาะหลังพบ นายกมลฉัตร แสงอรุณ อายุ 18 ปี นร.ชั้น ม.6 โรงเรียนปทุมคงคา นอนจมกองเลือด มีแผลถูกแทงที่หลังหลายแผล จึงได้นำตัวส่ง รพ.เทพธารินทร์ พร้อมควบคุมตัว นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นร. ปวช. ปี 3 วิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ พร้อมอาวุธมีดปอกผลไม้ 1 เล่ม

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
-เปิดข้อความสุดท้าย "น้องเก้า" ปทุมคงคา ก่อนถูกแทงบนรถเมล์

 


ทั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้น นายเอ ให้การว่า ขึ้นรถโดยสารมากับแฟนสาวจากพระราม 3 นั่งอยู่เบาะคู่ฝั่งขวา ก่อนถึงเบาะหลัง โดยคนเจ็บขึ้นป้ายกรมศุลกากร มานั่งแถวเบาะหลัง นายเอจึงไล่ให้คนเจ็บย้ายไปนั่งที่อื่น ก่อนจะโต้เถียงและชกต่อยกัน ระหว่างนั้น นายเอชักมีดที่พกมากระหน่ำแทงคนเจ็บ และพยายามจะหลบหนี แต่คนขับรถเลี้ยวรถเข้ามาในสถานีตำรวจ หลังจากนี้จะต้องสอบปากคำต่อไปเนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชน

 

โดยในเวลาต่อมามีรายงาน นายกมลฉัตร แสงอรุณ อายุ 18 ปี นร.ชั้น ม.6 โรงเรียนปทุมคงคา เสียชีวิตที่  รพ.เทพธารินทร์ เนื่องจากมีแผลฉกรรจ์ ถูกแทงทะลุ ปอด 2 แผล

 


อย่างไรก็ตาม ในโลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่โพสต์ถึงกรณีดังกล่าวว่า "น้องเก้า นักเรียนชั้นม. 6 ปทุมคงคา อีก 2 วัน จะปัจฉิมนิเทศ จบการศึกษา วันนี้น้องได้ไปสอบที่โรงเรียนบางปะกอก ขากลับนั่งรถเมล์สาย 180 เจอนักเรียนกรุงเทพช่างกลมาชุดนอก มากับแฟนเดินเข้ามาหาเรื่อง และพูดจาข่มขู่ น้องไม่ยอมจึงมีเรื่อง สุดท้ายโดนแทงทั้งหมด 9 แผล ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเทพธารินทร์ ต้องขอขอบคุณพนักงานขับรถสาย 180 ที่ตัดสินใจปิดประตูรถ ล็อครถ และขับเข้าไปที่ สน.ท่าเรือ ทำให้นักเรียนช่างกลที่ก่อเหตุถูกจับในทันที ขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของน้องเก้าอย่างสุดซึ้ง ในเบื้องต้น กองทุนฉุกเฉินปทุมคงคา ในการกำกับดูแลของเทียนบางกะปิ มอบเงินค่าทำศพของน้องเก้าจำนวน 5,000 บาทให้กับครอบครัว"

 

 

ขณะที่ทางเพจ "Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม" ระบุว่า "ฝากหน่อยครับโหลก โหลกจำคดีที่เด็กโนปิยิงรถตร.แล้วโดนสวนจนตายได้มั้ย แล้วมันมีบางตัวมาบอกพวกเด็กโนปิพกอาวุธเป็นเรื่องธรรมดาแล้วมาด่าว่าพวกตำรวจเลว ๆ จะพกอาวุธไปทำไม โหลกลองดูเคสนี้สิ เด็กช่างกลอาวุธครบมือแทงเด็กไม่มีทางสู้จนน้องเค้าตายอ่ะถ้าเกิดเหยื่อเปลี่ยนจากน้องเค้ามาเป็นตร.ไอ้พวกเหี้ยนี่โดนยิงสวนตายละ แม่งเมื่อไหร่ไอ้พวกขยะแบบนี้จะหมดไปสักทีวะทุกวันนี้คุกกับสถานพินิจจะล้นละ ฝากช่วยแชร์หน่อยครับโหลกผมเป็นคนนึงล่ะที่ไม่ปล่อยไอ้พวกเหี้...พวกนี้ลอยหน้าลอยตาในสังคมได้แน่ ๆ "

 

ขอบคุณ : Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน