เพิ่มโทษ แจ้ง4ข้อหาหนัก 24 ผู้ต้องหาแก๊งโจ๋งานบวช!

Publish 2019-02-25 12:59:13

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 ก.พ. 2562 ที่ สน.บางขุนเทียน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.น.และ พล.ต.ต.กัมปนาท โสภโณดร ผบก.น.9 รุดตรวจสอบความคืบหน้าคดีกลุ่มผู้ต้องหานักดนตรีแตรวง และญาติๆ ผู้บรรพชาอุปสมบท กว่า 50 คน บุกเข้าไปแสดงพฤติกรรมป่าเถื่อน ใช้ถ้อยคำหยาบคาย และทำร้ายร่างกายคณะครูอาจารย์ รปภ. และเด็กนักเรียน ที่กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการสอบ สนามสอบ GAT/PAT ประจำปีการศึกษา 2562 ภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ถนนเอกชัย ซอย 43 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม. จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 24 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา

 



 

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาตรวจสอบความคืบหน้าทางคดีพบว่าขณะนี้พนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน ดำเนินการออกหมายจับกุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว 24 คน แบ่งเป็นผู้ต้องหาชายที่มีอายุเกิน 18 ปี จำนวน 20 คน และเยาวชนชายต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 4 คน เบื้องต้นทั้ง 24 คน ถูกจับกุมตัวเป็นที่เรียบร้อย โดยแจ้งข้อหาร่วมกันบุกรุกสถานที่ราชการโดยใช้กำลังประทุษร้าย ร่วมกันทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย และร่วมกันทำให้ให้เสียทรัพย์ ส่วนความผิดฐานอื่นๆ อาทิ การกระทำอนาจารเด็ก ขณะนี้รอผู้เสียหายสอบ GAT/PAT ประจำปีการศึกษา 2562 ให้เสร็จแล้วจะเชิญตัวเข้าสอบสวนร่วมกับสหวิชาชีพก่อนออกหมายจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาดำเนินการต่อไป   

ต่อมาเมื่อเวลา 10.30 น.พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ พร้อมคณะนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ เจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่ได้เดินทางไปเยี่ยมปลอบขวัญกำลังใจคณะครูอาจารย์ และนักเรียนที่ยังคงเดินทางมาสอบ GAT/PAT ประจำปีการศึกษา 2562 ที่โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ โดยมี พระครูนวการวิมล เจ้าอาวาสวัดสิงห์ ดร.บุณยพงศ์ โพธิวัฒน์ธนัต อายุ 52 ปี ผอ.โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ และครูอาจารย์ส่วนหนึ่งซึ่งถูกทำร้ายร่างกาย จำนวน 4 คน เข้าพูดคุยเล่าเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุให้ รอง ผบ.ตร. เป็นเวลานาน 15 นาที

 

 


พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวอีกว่า  จากการสอบถามครูอาจารย์ที่ถูกทำร้ายขณะนี้ทุกคนกำลังรู้สึกหดหู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางตัวแทนผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการยืนยันเป็นครั้งแรกที่เกิดความเสียหายต่อวงการศึกษามากขนาดนี้ ตนจึงเรียนแจ้งให้ทุกฝ่ายทราบว่า เรื่องนี้ท่าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กำชับมาแล้วให้ดำเนินการอย่างถึงที่สุด โดยเฉพาะเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ยังเน้นย้ำให้ตนดำเนินการให้เต็มที่ หากผลการสอบปากคำผู้เสียหาย พยาน และมีหลักฐานใดๆ ขยายไปเอาผิดผู้ก่อเหตุเพิ่มเติมอีกได้ ให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาตามฐานความผิดในทุกข้อกล่าวหาอย่างถึงที่สุดเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป

 

 

ด้าน พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.บางขุนเทียน กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ต้องหาทั้ง 24 ราย ถูกจับกุมตัวได้ทั้งหมดแล้ว วันนี้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งสอบปากคำว่า ทั้ง 24 ราย กระทำความผิดใดขึ้นบ้าง เพื่อพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับพวกที่ยังหลบหนี ส่วนกรณีกระทำอนาจาร มีกลุ่มผู้ต้องหายืนยันแล้วว่า มีพรรคพวกที่ร่วมกันก่อเหตุลงมือกระทำความผิดจริง ซึ่งจะเรียกผู้เสียหายเข้าสอบปากคำพร้อมออกหมายจับผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป โดยล่าสุดตอนนี้เราทำการสอบปากคำผู้เสียหายเอาไว้แล้ว 12 ปาก ประกอบด้วยครูอาจารย์ 5 ปาก นักเรียน 2 ปาก และ รปภ.โรงเรียน 2 ปาก หลังจากนี้จะมีทยอยเดินทางมาแจ้งความและให้ปากคำเพิ่มเติม เนื่องจากวันนี้ก็ยังอยู่ระหว่างการสอบ GAT/PAT ประจำปีการศึกษา 2562 ซึ่งทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องยังต้องร่วมกันสอบอีก 2 วัน

 

“ตั้งแต่เมื่อวานนี้ มีผู้ปกครองหลายท่านโทรศัพท์มาหาตน แสดงความกังวลว่าหากบุตรหลานเดินทางมาสอบอีก 2 วันนั้น จะมีความปลอดภัยไหม เรื่องนี้เพื่อความสบายใจตนจึงสั่งการให้สายตรวจ ฝ่ายสืบสวน รวมถึงประสานเจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่ มาสนธิกำลังกันดูแลความปลอดภัยในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์แล้ว อย่างไรก็ตามตนอยากแจ้งให้ทราบว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องความขัดแย้งระหว่างสถาบัน แต่เป็นเหตุการณ์ทะเลาะเบาะแว้งเพราะความไม่พอใจกันซึ่งหน้า และตนเชื่อว่าจะไม่มีการก่อเหตุในลักษณะแบบนี้อีก จึงขอให้ทุกฝ่ายสบายใจได้” พ.ต.อ.ลือศักดิ์ กล่าว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เจ้าอาวาสวัดสิงห์เปิดใจ ปมอันธพาลบุกป่วนรร. หากไม่ลดเสียง จะไม่บวชให้ แต่กลุ่มโจ๋ไม่ฟัง        
งานเข้า "แก๊งอันธพาล" หลัง "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม" สั่งเชือดเองกับมือ ล่าสุดมอบตัวอีก 4    
"วัน อยู่บำรุง" มาเองคุยผอ.วัดสิงห์ ยืนข้างพ่อนร.หญิงโดนอันธพาลลวนลาม คาใจหนักตร.บางขุนเทียนทำใบแจ้งความหาย

สทศ.เก็บทุกหลักฐานเอาผิดฟ้องอาญา-แพ่งแก๊งอันธพาล ผ่านมติเยียวยานร.เข้าสอบรร.วัดสิงห์    
"เสี่ยโป้"ยกก๊วนฝั่งธนฯกว่า100บุกโรงพัก ขอดูหน้าแก๊งอันธพาลบุกถล่มรร.วัดสิงห์    
ตร.แจ้ง 6 ข้อหา แก๊งอันธพาลบุกรร.วัดสิงห์ สอบเพิ่มเอาผิดซ่องโจรภัยสังคม
โดนอีก 1 แก๊งอันธพาลบุกรร.วัดสิงห์ บริษัทต้นสังกัดลงโทษไล่ออก

 

 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์