ครูที่ปรึกษาน้องเก้า เหยื่อเด็กช่างเเทงดับ โพสต์เฟซบุ๊กอาลัย เผยลูกศิษย์เป็นเด็กดีมีวินัย เสียใจอีกไม่กี่วันจะจบการศึกษา..

ครูที่ปรึกษาน้องเก้า เหยื่อเด็กช่างเเทงดับ โพสต์เฟซบุ๊กอาลัย เผยลูกศิษย์เป็นเด็กดีมีวินัย เสียใจอีกไม่กี่วันจะจบการศึกษา..

Publish 2019-02-25 16:05:04

กรณี นายโน่ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นร. ปวช. ปี 3 วิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ ใช้อาวุธมีดปอกผลไม้ จ้วงเเทง นายกมลฉัตร แสงอรุณ หรือน้องเก้า อายุ 18 ปี นร.ชั้น ม.6 โรงเรียนปทุมคงคา นอนจมกองเลือดบนรถเมล์สีแดงขาว สาย 180 ก่อนที่เจ้าหน้าที่ช่วยกันพาคนเจ็บส่งรพ.เทพธารินทร์ เเต่น้องเก้าทนพิษบาดเเผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

 

 
 

ต่อมา เฟซบุ๊ก ธนาวัฒน์ วารีสมานคุณ ได้เล่าเหตุการณ์สุดสะเทือนใจพบว่าอีก2วันน้องเก้ากำลังจะปัจฉิมนิเทศจบม.6 เเละวันเกิดเหตุน้องเก้าได้เดินทางไปเตรียมตัวสอบ GAT PAT  ที่โรงเรียนบางปะกอก ก่อนมาเกิดเหตุเศร้าขึ้น ทั้งนี้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความไว้ว่า " น้องเก้า นักเรียนชั้นม.6 โรงเรียนปทุมคงคา อีก 2 วัน จะปัจฉิมนิเทศจบการศึกษา วันนี้น้องได้ไปสอบที่โรงเรียนบางปะกอก ขากลับนั่งรถเมล์สาย 180

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อีก2วันปัจฉิมจบม.6 น้องเก้าเหยื่อเด็กช่างเเทงดับบนรถเมล์ เศร้าหนักวันเกิดเหตุเพิ่งกลับจากสอบ

เปิดคลิปนาทียื้อชีวิต "น้องเก้า" มือแทงไร้สำนึก ทำร้ายเสร็จ เเล้วมานั่งกอดแฟนต่อ? (คลิป)

เปิดข้อความสุดท้าย "น้องเก้า" ปทุมคงคา ก่อนถูกแทงบนรถเมล์

แทงนักเรียนนับ10แผล บนรถโดยสาร เลือดไหลนอง(คลิป)

 

 

เจอนักเรียนกรุงเทพช่างกลมาชุดนอกกับแฟน เดินเข้ามาหาเรื่องและพูดจาข่มขู่ น้องไม่ยอมจึงมีเรื่องสุดท้ายโดนแทงทั้งหมด 9 แผล ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่โรงพยาบาล เทพธารินทร์ ต้องขอขอบคุณพนักงานขับรถสาย 180 ที่ตัดสินใจปิดประตูรถล็อครถ และขับเข้าไปที่ สน. ท่าเรือ ทำให้นักเรียนช่างกลที่ก่อเหตุถูกจับในทันที ขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของน้องเก้าอย่างสุดซึ้งในเบื้องต้นกองทุนฉุกเฉินปทุมคงคาในการกำกับดูแลของเทียนบางกะปิ มอบเงินค่าทำศพของน้องเก้า จำนวน 5,000 บาทให้กับครอบครัว


ล่าสุดเฟซบุ๊ก Metinee Phatthayagoson ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กครูที่ปรึกษาน้องเก้าได้โพสต์ข้อความอาลัยต่อน้องเก้า ระบุว่า "RIP น้องเก้าเป็นครูที่ปรึกษาน้องเก้าตั้งแต่อยู่ม.1 เป็นเด็กดีเรียบร้อยน่ารักมีจิตอาสาขยัน ก้าวไม่เคยเกเรไม่ทำร้ายใครเลย

 

 

ทำไมนะอีกแค่ 2 วันจะจบการศึกษาแล้ว ครูขอให้หนูไปสู่ภพภูมิที่ดีนะลูก #แค่ความขัดแย้งต่างสถาบันจ้องทำลายอนาคตเด็กดีๆขนาดนี้เลยเหรอน้องเก้าปทุมคงคา# จะอยู่ในความทรงจำครูตลอดไปลูกศิษย์ที่น่ารัก เก้า กมลฉัตร. แสงอรุณ

 

 

อย่างไรก็ตามจากการสอบสวนเบื้องต้น นายเอ ให้การว่า ขึ้นรถโดยสารมากับแฟนสาวจากพระราม 3 นั่งอยู่เบาะคู่ฝั่งขวา ก่อนถึงเบาะหลัง โดยคนเจ็บขึ้นป้ายกรมศุลกากร มานั่งแถวเบาะหลัง นายเอจึงไล่ให้คนเจ็บย้ายไปนั่งที่อื่น ก่อนจะโต้เถียงและชกต่อยกัน ระหว่างนั้น นายเอชักมีดที่พกมากระหน่ำแทงคนเจ็บ และพยายามจะหลบหนี แต่คนขับรถเลี้ยวรถเข้ามาในสถานีตำรวจ หลังจากนี้จะต้องสอบปากคำต่อไปเนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชน

 

 

ขอบคุณที่มาเฟซบุ๊ก Metinee Phatthayagosonติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์