"รองผบ.ตร." สั่งล่า"2วายร้าย"ปล้นเงิน7.2ล้าน ประวัติไม่ธรรมดา เคยก่อคดีปล้น"รถขนเงิน"บ.เดียวกัน เมื่อปีก่อน (คลิป)

Publish 2019-02-25 17:51:40


   เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 ก.พ. ที่ สน.หนองค้างพลู พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.เป็นประธานการประชุมสรุปความคืบหน้าคดี 2 คนร้ายใช้ รถ จยย.เป็นยานพาหนะและอาวุธปืนก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์เงินสด 7,270,000 บาท จากพนักงานประจำรถขนเงินบริษัท BRINKS ซึ่งเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า สาขาถนนพุทธมณฑลสาย 3 เมื่อเวลาประมาณ 19.50 น. วันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง


พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน ให้สัมภาษณ์

 

  พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า ขณะนี้กำลังสั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สน.หนองค้างพลู กก.สส.บก.น.9 และ บก.สส.บช.น.เร่งแกะรอยหาเบาะแสเกี่ยวกับตัวคนร้ายจากกล้องวงจรปิด ทั้งขณะเกิดเหตุ ก่อนและหลังการก่อเหตุ ในช่วง 2-3 วัน พบว่า คนร้ายมีการเดินทางมาสำรวจลาดเลาเป็นเวลา 2-3 วันก่อนลงมือ การก่อเหตุลักษณะนี้ถือว่าคนร้ายมีความชำนาญเกี่ยวกับการใช้อาวุธปืนพอสมควร เพราะก่อเหตุข่มขู่ให้ผู้เสียหายเกิดความหวาดกลัวได้ในทันที

 

หลังก่อเหตุคนร้ายก็พากันขับขี่หลบหนีไปตามเส้นทางที่ได้เตรียมเอาไว้ เบื้องต้นชุดคลี่คลายคดีกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อไปขออำนาจศาลออกหมายจับตามภาพวงจรปิดเอาไว้ก่อน ขอให้ศาลอนุมัติหมายจับเสียก่อนก็จะมีความชัดเจนยิ่งขึ้น ส่วนกรณีที่เคยเกิดเหตุลักทรัพย์เงินจากรถตู้บริษัทเดียวกันในพื้นที่ จ.นนทบุรี เมื่อปีที่แล้วนั้น เรายังไม่ตัดประเด็นนี้ทิ้ง แต่ขอเวลาให้ตำรวจทำงานสักระยะว่าจะเกี่ยวข้องกันหรือไม่

 

 


 

   มีรายงานว่าจากการตรวจสอบทะเบียนรถ จยย.ที่คนร้ายทั้ง 2 ราย ใช้ก่อเหตุนั้น พบว่าเป็นทะเบียนปลอม ที่คนร้ายนำมาสวมตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากการเช็คเลขทะเบียนตามที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพเอาไว้ได้นั้นปรากฏเป็นรถยี่ห้อ รุ่น และสีอื่น ตรวจสอบแล้วไม่พบความเชื่อมโยงกับกลุ่มคนร้ายแต่อย่างใด สำหรับเส้นทางหลบหนีที่คนร้ายใช้นั้นพบว่าหลังก่อเหตุพากันเร่งเครื่องหอบถุงเงินสด มุ่งหน้าไปทางถนนทวีวัฒนา ออกถนนกาญจนาภิเษก ก่อนที่จะหายเข้ากลีบเมฆไป

 

.

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สั่งล่า“ไอ้บัส”ขาใหญ่หึงเมียเก่า กราดยิงถล่มกลางตลาด ชาวบ้านวิ่งหนีอลหม่าน เจ็บสาหัส1ราย

โชเฟอร์ 10 ล้อหัวร้อนโผล่มอบตัวแล้วอ้างปาดกันไปมาโมโหจึงชักปืนยิงใส่เก๋ง

หัวหน้าคณะกระตั้วแทงเสือ ศิษย์วัดสิงห์ ขึ้นโรงพักแจงไม่เกี่ยวแก๊งอันธพาล ล่าสุดโดนยิงคนเข้าใจผิด(คลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน