วินาที คุมตัว"เเก๊งโจ๋งานบวช"ถล่ม"วัดสิงห์" สอบปากคำ เตรียมฝากขัง (คลิป)

Publish 2019-02-26 03:13:09

    จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ตะลุมบอนในโรงเรียนวัดสิงห์เมื่อช่วงบ่าย 24 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา  โดยทางโรงเรียนมีการสอบของนักเรียน จึงเดินไปบอกทางประชาสัมพันธ์ให้ทางวัดสิงห์ ชึ่งขณะนั้นมีงานบวช ลดเสียงเบาลง จึงเป็นเหตุให้วัยรุ่นไม่พอใจยกพวกหลายสิบคนมาที่โรงเรียนวัดสิงห์ รุมทำร้ายครูกับนักเรียนจนได้รับบาดเจ็บหลายคน
 


วินาที เเก๊งโจ๋ ยกพวกบุกโรงเรียนวัดสิงห์

 

 

   ความคืบหน้าล่าสุด ในวันนี้25 ก.พ.  เวลา 13.30 น. พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาที่ สน.บางขุนเทียน เพื่อประชุมคณะพนักงานสอบสวนคดี กลุ่มวัยรุ่นกว่า 20 คน บุกเข้าไปภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ถนนเอกชัย ซอย 43 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม. และทำร้ายร่างกายคณะครูอาจารย์ รปภ. และเด็กนักเรียน ที่กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการสอบ สนามสอบ GAT/PAT ประจำปีการศึกษา 2562

 

 

   โดยภายหลังการประชุม พล.ต.ท.สุวัฒน์ กล่าวว่า ในฐานะที่ตนดูงานด้านสืบสวน ซึ่งเรื่องดังกล่าวทางนายกรัฐมนตรีให้ความสนใจ และทางพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งกำชับให้ลงมาดูแลเรื่องนี้ จึงเรียกประชุมเพื่อวางแนวทางการสืบสวนติดตามผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุ จากการพูดคุยกับทีมพนักงานสืบสวนสอบสวนคาดว่าจะมีการขอออกหมายจับเพิ่มเติมอีกจำนวน 5-6 คน ซึ่งจะต้องเร่งรัดขยายผลในการจับกุม ผู้ต้องหาที่มามอบตัวได้ให้การที่เป็นประโยชน์กับคดี

 

 

เบื้องต้นแจ้งข้อหาเรื่องการบุกรุก และได้พิจารณาหารือกันเรื่องข้อกฎหมาย ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติมองเห็นว่าเรื่องนี้เป็นภัยสังคม และเป็นอันตรายต่อพี่น้องประชาชนที่สุจริต จึงไม่อยากให้คนที่เป็นอันตรายมาปะปนอยู่ในสังคม เราจึงพิจารณาทุกข้อหาที่ทำได้ และได้พิจารณาข้อกฎหมายเรื่อง ซ่องโจรและความผิดต่อเสรีภาพเพิ่มเติมด้วย ซึ่งจะต้องดูพฤติการณ์ในการกระทำความผิด ทางพนักงานสอบสวนจะได้พิจารณาเป็นรายละเอียดไปว่าจะทำได้หรือไม่ได้มากน้อยแค่ไหน ยืนยันว่าจะทำทุกเรื่องทุกประเด็นให้ครบถ้วน

 

 


 


ส่วนเรื่องการลวมลามนักเรียนหญิงนั้น ทางพล.ต.ท.สุวัฒน์ กล่าวอีกว่า อันนั้นเป็นความผิดเพิ่มขึ้นไปอีก ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนสอบให้ละเอียด โดยเฉพาะผู้เสียหายถึงวันนี้ก็ยังขาดอีกจำนวนมาก ได้ติดตามทั้งที่ไปปรากฎข้อความตามโซเชียล ทั้งในห้องสอบทั้งหมด ไม่ว่าจะมีการไปกระทำหรือไม่ก็ตาม ให้สอบให้ปรากฎข้อเท็จจริง ตอนนี้มีอาคาร 2 อาคาร คืออาคาร 1 และอาคาร 3 มีห้องสอบ 14 ห้อง และมีผู้เสียหายอีกหลายคนที่จะต้องไปขอข้อเท็จจริง

 

 

ส่วนเรื่องการเรียกร้องค่าเสียหายก็อยู่ในประเด็นที่จะต้องถามผู้เสียหายด้วย ที่รัฐจะดำเนินการเรื่องนี้ไปได้พิจารณาถึงข้อกฎหมายเรื่องวิธีการเพื่อความปลอดภัย ตนได้พูดคุยกับทางพนักงานสอบสวนให้ประสานกับพนักงานอัยการ ว่าหลังจากนี้แล้วจะป้องกันคนที่เป็นอันตรายต่อสังคมได้อย่างไร ซึ่งอาจจะมีวิธีการเรื่องการสั่งห้ามเข้าพื้นที่ ซึ่งจะต้องดูข้อเท็จจริงของพฤติการณ์ ทั้งนี้ยืนยันว่าจะทำทุกอย่างภายใต้อำนาจหน้าที่ตามกฎหมายที่เรามี

 

 

 

พล.ต.ท.สุวัฒน์ กล่าวอีกว่า ทางพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการให้ประกันตัวเพราะเห็นว่าอาจไปทำการข่มขู่พยาน และอาจไปทำให้เสียรูปคดี ทั้งนี้ขอเรียนว่าการบุกรุกเข้าไปก็ผิดแล้ว และมีการไปใช้กำลังก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งก็แจ้งเพิ่มไป บางครั้งการทำผิดไม่จำเป็นต้องลงมือทุกคน มีการแบ่งหน้าที่กันทำ หรือการตกลงใจร่วมกันว่าจะใช้กำลังเข้าไปมันก็ผิดแล้ว เพราะฉะนั้นจะผิดมากน้อยทุกอย่างจะดำเนินการหมดทุกเรื่อง

 

  โดยเมื่อเวลา 21:00 ของคืนวันที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา  เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวผู้ต้องหา โจ๋แก๊งงานบวช บุกโรงเรียนวัดสิงห์ มาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อยืนยันภาพตามคลิปกล้องวงจรปิด ว่าได้เข้าไปก่อเหตุ ก่อนดำเนินการฝากขังในวันที่ 26 ก.พ. นี้ต่อไป

 

.

.

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-นาที 1 ในแก๊งอันธพาล ยังปากดีขณะคุมตัวค้นบ้าน ลั่น "ผมไม่ได้ทำอะไรผิด"
-ครูหนุ่ย เปิดใจนาทีโดนอันธพาลรุมสกรัม ย้ำเจ็บหนักไม่ได้ลื่นล้ม หายดีกลับไปสอนนร.ทันที
-"เสี่ยโป้"ยกก๊วนฝั่งธนฯกว่า100บุกโรงพัก ขอดูหน้าแก๊งอันธพาลบุกถล่มรร.วัดสิงห์
-โจ๋ 1 ในแก๊งอันธพาล ผู้ท้าดวล "วัน อยู่บำรุง" โพสต์เฟซโอดครวญ เตรียมไลฟ์สดขอโทษสังคม

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน