มิจฉาชีพรูปแบบใหม่ สาวเตือนภัยถูกหลอกว่าได้รางวัล ส่งของมาเก็บเงินค่าส่ง สรุปเป็นทองเก๊!

มิจฉาชีพรูปแบบใหม่ สาวเตือนภัยถูกหลอกว่าได้รางวัล ส่งของมาเก็บเงินค่าส่ง สรุปเป็นทองเก๊!

Publish 2019-02-28 12:45:08

สาวเจ้าของเฟซบุ๊ก สมหญิง เพียงพิมพ์ เตือนภัยหลังถูกมิจฉาชีพหลอกโกงเงิน โดยทำทีเป็นว่าเธอถูกรางวัลเป็นสร้อยทองจะส่งของมาให้และเรียกเก็บเงินค่าส่งปลายทาง สรุปว่าเปิดกล่องมาพบเป็นสร้อยทองปลอม ซ้ำชาวเน็ตหลายรายโดนมาแล้วไม่ต่างกัน

 อยู่ๆก็มีคนโทรเข้ามาบอกว่า ได้รับการจับรางวัลได้ทองคำ จากร้านทองร้านหนึ่งที่กรุงเทพ อีก 2-3 วัน จะมีพนักงานนำทองมาส่งให้ แต่ต้องเสียค่าส่ง 250 บาท รางวัลเป็นทองคำแท้ ขายได้ จำนำได้...เราก็งง!! เพราะเราไม่เคยซื้อทองจากร้านนี้ ถามว่าหนักเท่าไร เขาบอกว่ารางวัลมีตั้งแต่ 2 สลึงถึง 5 บาท

 

 

แล้ววันนี้เคอร์รี่ นำของมาส่ง และขอเก็บเงิน 290 บาท เราก็จ่ายไปแบบงงๆ เปิดออกดู ก็เป็นสร้อยคอเส้นใหญ่ ขนาดประมาณ 1 บาท แต่นำ้หนักเบากว่าปรกติเล็กน้อย

เราเลยนำไปให้ร้านทองดู ร้านทองบอกว่า "ทองปลอม" เราเลยเล่าให้ร้านทองฟัง ร้านทองบอกว่า โดนกันมาหลายรายแล้ว ก่อนหน้าที่เราไปถาม ก็มีคนโดนส่งทองมาแบบนี้เหมือนเลย

เราเลยมาแชร์ให้รู้ทั่วกัน จะได้ไม่ถูกหลอก
 

 

 


ชาวเน็ตร่วมแชร์ประสบการณ์ โดนหลอกมาแบบนี้เหมือนกัน

 

 

"เป็นวิธีขายแบบหลอกลวงว่าเป็นทองแท้ วันนี้มีส่งมาที่บ้าน แต่ผมไม่รับครับ "

 

 

 

คงมีเหตุการณ์แบบนี้เยอะ ถึงจะเป็นเงินที่จำนวนไม่มากแต่ถ้าหลายๆรายมันก็ หากินแบบ สบาย

 

 

เราก็อเคยนะให้ฟรีแต่เสียค่าส่งเองนะพี่น้องถ้าเราหลงกลมันวันหนึ่งมันสุ่มส่งตั้งกี่คนมันหากินแบบนี้คิดว่าอีกไม่นานคนพวกนี้จะต้องพิการนะน่าเสียดายคนที่เขาพิการตั้งแต่กำเนิดยังคิดทำมาหากินด้วยตัวเองไม่คิดเบียดเบียนใครแต่กับไอ้พวกที่สุ่มหลอกคนอื่นน่าให้มันพิการจริงๆเลย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 
โฆษก บก.ปอท.ยัน น.ศ.สาวลูกครึ่งในคลิปหลุด เข้าแจ้งความ โดนมิจฉาชีพอ้างเป็นโมเดลลิ่งหลอกเทสต์หน้ากล้องบทวาบหวิว ถ้าผ่านค่าตัวหลักล้าน(คลิป)    
บิ๊กโจ๊ก นำกำลังจับกุมมิจฉาชีพ หลอกลวงเปิดเต็นท์ขายรถ ที่บุรีรัมย์(คลิป)

แม่ร้องถูกมิจฉาชีพสร้างเฟซบุ๊กปลอม เอาชีวิตลูกสาวที่ป่วยหนัก "ตายแล้วฟื้น" ไปหลอกให้โอนเงิน

ขอบคุณ สมหญิง เพียงพิมพ์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน