โฆษกทอ.แถลงชายฉกรรจ์เมากร่างยิงปืนเป็นทหารหนีราชการให้ไล่ออก ชาวบ้านเล่านาทีมั่ว ฟ้องตร.ล่าตัว

Publish 2019-03-11 15:13:41

จากกรณีโลกออนไลน์ได้เผยเเพร่คลิปเหตุการณ์2หนุ่มใหญ่อ้างมียศเป็นทหารประจำการอยู่ที่กรุงเทพฯ  มีอาการคล้ายคนมึนเมาป่วนงานเเต่งงาน และได้มีการชักปืนขู่ยิงขึ้นฟ้า พร้อมโชว์กร่างท้าให้ถ่ายคลิปลงเฟซบุ๊ก ในงานเเต่งงาน ที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง เมื่อคืนวันที่ 10 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชายอ้างเป็นทหารโชว์กร่าง ลั่น มึงถ่ายกรูเลยกรูอยากดัง ถ้ายศต่ำกว่า#พันเอก ไม่ต้องมาคุยกับกรู (คลิป)

อนาคตดับวูบ ชายฉกรรจ์เมาป่วนงานแต่ง ต้นสังกัดรับเป็นทหารจริง สั่งลงโทษหนักยิงปืน (คลิป)ล่าสุดWassana Nanuam ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัวของ วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารชื่อดัง ได้รายงานว่า "พลอากาศโท พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า กองทัพอากาศ

 

 

ได้ตรวจสอบข้อมูลแล้วพบว่า 1 ใน 2 ของผู้ก่อเหตุเป็นข้าราชการทหารอากาศจริง โดยบุคคลดังกล่าวได้หนีราชการมาตั้งแต่ช่วงกลางปีที่แล้ว ทางหน่วยต้นสังกัดจึงได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งคณะกรรมการสอบสวนฯ ได้มีมติเห็นสมควรให้ปลดข้าราชการดังกล่าวออกจากราชการ ฐานหนีราชการในเวลาประจำการ

 


อย่างไรก็ตามนี้เรื่องอยู่ระหว่างตรวจสอบความถูกต้องด้านกฎหมาย จนมาพบก่อเหตุดังที่ปรากฏในคลิป ทั้งนี้ผู้บังคับบัญชาของกองทัพอากาศรับทราบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้วและขอให้เป็นหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไปโดยกองทัพอากาศยินดีให้ความร่วมมือทุกประการ
 

 

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่งานแต่งงานแห่งหนึ่งในหมู่บ้าน บ้านปงวัง ต.วังทรายคำ ซึ่งชายทั้ง 2 คน มีทั้งอาวุธปืนพกสั้นและปืนลูกซองยาว อยู่ในอาการเมาสุรา ท้าทายผู้ที่เข้ามาห้ามปราบ ชายทั้ง 2 คนพร้อมทั้งอ้างตัวว่าเป็นทหารอากาศ แต่ไม่มีใครได้รับอันตรายแต่อย่างใด
 

 

 


เบื้องต้นทาง รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.วังเหนือ ได้แจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อกล่าวหา ส่วนที่อ้างว่าเป็นทหาร ยังอยู่ในระหว่างตรวจสอบทางต้นสังกัด ทราบว่าน่าจะมี 1 คนที่สังกัดทหารแห่งหนึ่งยังอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบ ขณะที่ผู้เสียหายก็ไม่ทราบว่าทั้งคู่เป็นใครมาจากไหน แต่ความเป็นเจ้าภาพที่ดี จึงเลี้ยงให้การต้อนรับ ก่อนจะเกิดปัญหาเกิดขึ้น
 

 

 

ด้านเจ้าของงาน หวาดกลัวว่ากลุ่มชายทั้ง 2 คนจะกลับมาก่อเหตุอีก จึงได้เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มห้าวจัด กร่างคับถนน ขับเก๋งไล่ชนรถไปทั่ว ทำ ตร.ขนมาทั้งโรงพัก

แก๊งจยย.โชว์กร่าง จอดขวางช่องเติมน้ำมันจับกลุ่มคุยกัน เด็กปั๊มมาเตือนไม่พอใจยกล้อใส่(คลิป)

ตำรวจ โชว์กร่าง ท้าประชาชนต่อย พร้อมแจกของลับ(คลิป)

นักเลงกลัวกล้อง! คนขับรถพ่วงโชว์กร่าง ถืออาวุธกะขู่คู่กรณี เจอถ่ายคลิปแฉรีบเดินกลับอย่างไว

มาเฟียใหญ่คับถนน "กระบะ"หัวร้อน ขับเบียด ปาดหน้าเปลี่ยนเลน ไฟเลี้ยวก็ไม่เปิด โดนบีบเเตรใส่!! ไม่พอใจ ลงรถโชว์กร่าง เบ่งใหญ่โตคับถนน!!(คลิป)

ต่อหน้าเด็กเลย มนุษย์ลุง โชว์กร่าง แย่งที่จอดรถหน้าตาเฉย พอบีบแตรกลับทำของขึ้นใส่ ชาวเน็ตชมสปิริตคุณแม่ (คลิป)
 

 

ขอบคุณที่มาเฟซบุ๊ก Wassana Nanuamติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์