ตำรวจภูธรภาค1 แถลงข่าวจับกุม ผู้ต้องหา 5 คน พร้อมของกลางยาบ้า กว่า 5แสนเม็ด

ตำรวจภูธรภาค1 แถลงข่าวจับกุม ผู้ต้องหา 5 คน พร้อมของกลางยาบ้า กว่า 5แสนเม็ด

Publish 2019-03-14 15:43:28

วันนี้14 มี.ค.62 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค1 มีการแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดจำนวน 5 คน พร้อมของกลางยาเสพติดกว่า 5 แสนเม็ด    โทรศัพท์มือถือ รถยนต์ส่วนบุคคล 2 คัน ผู้ต้องหาคือ นายปณิธิ ฉายอรุณ นายอภิเดช อู่สุวรรณ นายสุชาติ ใจชื้น นายยศภัทร บัวพาวัน และ นายอุกกฤษ  วีระวงค์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ที่บริเวณริมทางสาธารณะ ถ.นครอินทร์ ต.บางขนุน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

โดยพลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า ตำรวจได้รับรายงานว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติด (ยาบ้า) บริเวณริมทางสาธารณะ ถ.นครอินทร์ ต.บางขนุน อ.บางกรว  จ.นนทบุรี จึงจัดกำลังเฝ้าสังเกตการณ์ กระทั่งวันที่12 มี.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 00.30 น. พบรถยนต์สงสัย 2 คัน ขับขี่ตามกันมาจอดบริเวณดังกล่าว ไม่นานมีชายลงจากรถทั้ง 2 คัน 5 คน ก่อนจะปีนข้ามแนวกั้นข้างทางขนสิ่งของบางอย่างขึ้นรถกระบะ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวตรวจสอบพบยาบ้าบรรจุอยู่ในกระสอบ จำนวน 5 กระสอบประมาณ 500,000 เม็ด อยู่ท้ายรถกระบะโดยผู้ต้องหาให้การว่ายาเสพติดได้รับคำสั่งจากนายตูน หรือฐา ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ให้เดินทางจากจังหวัดสุพรรณบุรี มารับยาเสพติดบริเวณดังกล่าว และนำไปส่งให้นายตูน หรือ ฐา ที่จังหวัดสุพรรณบุรี หลังจากนี้ตำรวจก็จะดำเนินการขยายผลให้ถึงตัวนายตูนต่อไป

         จากการตรวจสอบประวัติ พบผู้ต้องหา 1 ใน 5 คน คือนายสุชาติ เคยถูกศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรีออกหมายจับในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และ ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ระบุว่าผู้ต้องหากลุ่มนี้เป็นวัยรุ่นในพื้นที่ ที่หวังเพียงแค่ต้องการเงินไปใช้จ่าย ซึ่งถือว่าเป็นเหยื่อของขบวนการยาเสพติดที่ใช้เงินล่อหาทุกช่องทางเพื่อหาสมาชิกมาร่วมขบวนการทำงานให้ โดยทั้งหมดยอมรับว่าทำมาแล้ว 2 ครั้ง เคยได้เงินครั้งละ 1-2 หมื่นบาท เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหากับผู้ต้องหาทั้งหมด “มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” หลังจากนี้ก็จะขยายผลติดตามผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อมาดำเนินคดีต่อไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบยกครัวจับยาบ้า 7 แสนกว่า เม็ด ไอซ์ 21 กก. พร้อมของกลางอีหลายรายการ รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 40 ล้านบาท
 


ส่วนอีกหนึ่งคดีที่ตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน พร้อมยาบ้ากว่า 70,000 เม็ด ยาไอซ์ และ เคตามีน ซึ่งเป็นคดีที่ขยายผลมาจากพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3 โดยตำรวจสืบทราบว่าเครือข่ายนี้จะพักยาไว้ 3 จุดในพื้นที่จังหวัดลพบุรี คือ ตำบลท่าศาลา อ.เมืองลพบุรี โรงแรมแห่งหนึ่งในอำเภอท่าวุ้ง และบริเวณก่อนถึงโกดังแห่งหนึ่งในอำเภอเมือง โดยบริเวณโกดังนำยาเสพติดซุกซ่อนไว้ในถังก่อนนำไปฝังดินเพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจค้นของตำรวจ โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้รับการจ้างให้นำยามาเก็บรักษาไว้ก่อนจะนำไปขายต่อในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3 

(cr.อนุวัตร คนทำข่าว)

123คนดีมีน้ำใจ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-รอง ผบ.ตร. แถลงจับยาบ้าล็อตมหึมา 10 ล้านเม็ด (คลิป)

-เผยนาทีระทึก !! บุกจับยาบ้าล็อตใหญ่ 2.5 แสนเม็ด คารีสอร์ทดังเมืองกระบี่ รวบ 2 หนุ่มชาวยะลาเอเย่นต์ขนยานรกชุลมุน (คลิป)

เอเย่นต์วัยโจ๋หัวใส วางอุบายเปิดรีสอร์ททีเดียว 4 ห้อง ไว้หลอก จนท.ก่อนซุกยาบ้าในกล่องนม แต่ไม่รอด

ไม่รอดสายตา จนท.พบยาบ้าซุกซองยาแก้ปวด วางไว้ใกล้กับขวดเบียร์ เป็นสัญญาลักษณ์ให้กับผู้มารับยาบ้า

 

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆได้ใน www.Tnews.co.th
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พิมรดา พิมทา
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์