"ผู้การฉะเชิงเทรา" เรียกประชุมด่วน เตรียมเปิดข้อมูลเเก๊ง

Publish 2019-03-17 21:41:09

  จากกรณี เมื่อวันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านพบร่างผู้เสียชีวิตในป่ายูคาลิปตัส ใกล้สำนักสงฆ์บ้านเขาหินด่าง พื้นที่หมู่ 1 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา สภาพศพเริ่มแห้งเห็นกระดูก สวมเสื้อส่งพิซซ่า และพบ จยย.ล้มพลิกตะแคงข้างศพ เป็นการฆาตกรรมอำพราง นายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ หรือน้องดีน อายุ 18 ปี   ซึ่งทาง เพื่อนน้องดีนชื่อม่อน ยืนยันว่ามอเตอร์ไซด์และเสื้อที่น้องดีนใส่เป็นของตนเอง ซึ่งน้องดีนได้ยืมไป  ก่อนจะมีภาพปรากฏชัดเจน ว่า น้องดีน ได้แวะเติมน้ำมันปั๊ม PT ริมถนน304 อ.พรมสารคาม ก่อนขี่ผ่านทิศทาง จากแยกไฟแดงพนมมุ่งหน้า เขาหินซ้อน สอดคล้องกับคำให้การของ ม่อน เพื่อนของน้องดีน 

 

  ความคืบหน้าล่าสุด เรื่องราวคดี ของ น้องดีน นั้น  เจ้าหน้าที่ได้มีการรวบรวบรวมหลักฐาน คำให้การ พยานจากเพื่อนๆคนสนิท เพื่อเตรียมสรุปความคืบหน้าของคดีทั้งหมด นำไปสู่การออกหมายจับเเก๊งอุ้ม น้องดีนต่อ ไป  ซึ่งทางเพจรถตระเวนข่าว V.2 ได้เผยว่า!!

#ลุ้นออกหมายจับ เปิดข้อมูลแก๊งอุ้มฆ่าในวันนี้ 18 มีนาคม 62

'คุณพ่อคำพันและคุณแม่ดวงจันทร์ เดินทางรับศพน้องดีนที่ นิติเวช รพ.ตำรวจ

 

 


หลังมอบหมายให้มูลนิธิส่งศพน้องดีน หรือ นายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ มาชันสูตรตั้งแต่เมื่อวานนี้ ล่าสุด คุณพ่อและคุณแม่ เตรียมเดินทางมายังโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อฟังผลชันสูตร และ รับศพน้องดีน กลับไปทำพิธีบำเพ็ญกุศลที่จังหวัด อุดรธานี

 

 

.

 


 

ส่วนความเชื่อทางศาสนา กลุ่มญาติๆ จะเดินทางไปที่ป่ายูคา ม.1 บ้านหินด่าง ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต พร้อมนิมนต์พระ #เพื่อทำพิธีเชิญดวงวิญญาน น้องดีนกลับบ้าน คาดว่าบรรยากาศคงเป็นไปอย่างโศกเศร้า เช้าวันพรุ่งนี้ ( 18 มีนาคม62)

 

 

 

   ส่วนความคืบหน้าทางคดี มีรายงานว่า ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา เรียกประชุมด่วน พนักงานสอบสวนและฝ่ายสืบสวน สภ.พนมสารคาม สภ.เขาหินซ้อน และ สภ.สนามชัยเขต คาดว่า เป็นการสรุปความคืบหน้าข้อมูลทั้งหมด เพื่อขออนุมัติหมายจับ ผู้ต้องสงสัยแก๊งอุ้มฆ่า หลังล่าสุดพบข้อมูลสัญญานโทรศัพท์ของกลุ่มผู้ต้องสงสัย ไปปรากฎที่วัยรุ่นคนหนึ่ง และ ดีน เคยรู้จัก  อย่างไรก็ตาม คาดว่า ทีมอุ้มฆ่ามีไม่ต่ำกว่า 4 คน และ จากข้อมูลต่างๆ เริ่มชัดเจนว่าเป็นกลุ่มทำงานด้านยาเสพติด  ซึ่ง ผู้การฉะเชิงเทรา จะมีการเเถลงผลสืบสวน เเละรูปคดี ในวันที่ 18มีนาคมนี้

 

 

 


   ก่อนหน้านี้ 'น้องม่อน' นายอนุพงศ์ อินคง เพื่อนของน้องดีน ที่เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนได้ทราบเรื่องที่พบศพ ต่ยังไม่ได้เดินทางไปยังจุดที่พบศพเนื่องจากอยู่ไกลบ้านทั้งนี้ตนยอมรับว่าเสียใจ ที่สุดท้ายเพื่อนกลายเป็นศพ ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าใครทำเพื่อน ไม่น่าฆ่ากันได้ลงคอ และรู้สึกสงสารเพื่อนมาก

 

นอกจากนี้จากที่มีกระแสสังคม มองว่าตนมีส่วนรู้เห็นกับการหายตัวไปหรือเสียชีวิตของเพื่อนหรือไม่ ยอมรับว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆทั้งสิ้นย้ำอีกว่า ของใช้ทุกอย่าง ทั้งเสื้อแจ็คเกตพิซซ่า หมวกกันน็อก และรถจักรยานยนต์ นายดีนเป็นคนเอ่ยปากขอยืมทั้งหมดเอง ไม่ได้ยัดเยียดให้เพื่อนสวมใส่แต่อย่างใด

 

  ที่สำคัญ  ม่อน เปิดเผยว่า เมื่อปี 60 ที่นายดีนเคยถูกอุ้ม ในครั้งนั้นนายดีนถูกทำร้ายร่างกาย ซ้อม เตะ ต่อย ด้วยสาเหตุที่ว่า “ไม่ต่อยา” คล้ายกับการไม่รับส่งยาต่อ ทำให้ถูกทำร้ายร่างกายโดยนายดีนไม่เคยเล่ารายละเอียดให้ตนฟัง

 


  ในส่วนของเจ้าหน้าที่ นั้น หลังจากสอบปากคำเพื่อนสนิทของ น้องดีน  ที่เผยข้อมูลสำคัญ คือในช่วงคืนวันที่ 4 มี.ค.62 ก่อนดีนจะขี่รถ จยย.สวมแจ็กเก็ตและเดินทางกลับไปลำพังว่า ดีนได้รับการติดต่อให้นำ"ของบางอย่าง"ไปส่งให้ หากแต่ไม่ได้ระบุว่า มีการจ่ายเงินหรือโอนเงิน หรือเป็นการหักล้างหนี้ส่วนตัว  ทำให้มีการคาดการ แนวทางการสืบสวน โดยเชื่อว่า หากดีนนำ ของบางอย่างไปส่ง ตามคำให้การของเพื่อนสนิทคนนี้ เชื่อว่า ดีนอาจถูกซ้อนแผนจากกลุ่มผู้ลงมือฆ่า แต่เป็นไปได้ว่า ทีมอุ้มฆ่ามิได้ ลงมือสังหารในทันที อาจนำตัวดีนไปควบคุมไว้ในสถานที่บางแห่ง โดยนำ รถ จยย.ของดีน ขี่กลับไปด้วย

 

 

ซึ่งวิธีการลักษณะนี้คล้าย ยุทธวิธีของเจ้าหน้าที่ ในการคุมตัวคนร้าย แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่โฟกัสกลุ่มต้องสงสัยว่า เป็นเจ้าหน้าที่สังกัดใด   แต่ประเด็น การหักหลัง จากกลุ่มผู้ค้าของกลาง ชุดทำคดียังมิได้ตัดทิ้ง เนื่องจากรูปแบบการอำพราง คล้ายรีบหาที่ ทำลายหลักฐานทิ้ง ในลักษณะมิใช่มืออาชีพ ดังนั้นหากเป็นกลุ่มเอเยนระดับล่าง อาจมีความเป็นไปได้

 

 

ส่วนกรณี การพยายามเบี่ยงเบนข้อมูลโดยการแต่งกาย จนถึงปมดราม่าชื่อหน้าอก "ม่อน หนองแหน" ได้มีการตั้งข้อสังเกตว่า อาจเป็นชื่อของเพื่อนสนิท ที่ลาออกจากการเรียนไปกลางคัน ซึ่งชายรายนี้มีชื่อเล่นว่า อั๋น

 

 

ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างติดตามหาตัวเพื่อนคนนี้ และ ตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังว่า เป็นรายเดียวกับ เพื่อนดีนซึ่งเคยถูกจับกุมพร้อมกันเมือ่ปี 2560 หรือไม่อย่างไรก็ตามคดีของน้องดีน ยังต้องรอผลชันสูตรจากสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ หากแต่ข้อมูลเบื้องต้นระบุว่า ผู้เสียชีวิตตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 สัปดาห์ หรือ 7 วัน หากแต่ดีนหายตัวออกจากบ้าน 12 วัน ก่อนเป็นศพ ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่า ห้วงเวลาตั้งแต่เช้าวันที่ 6-8 มี.ค.ที่ผ่านมา ดีนอาจยังมีชีวิต แต่โดนทีมอุ้มกักตัวไว้

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

บิ๊กเกรียน

รถตระเวนข่าวV.2

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์