เปิดคำสารภาพ ผู้กองสืบสวน นครพนม

เปิดคำสารภาพ ผู้กองสืบสวน นครพนม

Publish 2019-05-07 16:26:30

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.  62 ที่ผ่านมา ร้อย ทพ.2102 ร่วมกับ ชป.พิเศษที่ 3 ศอ.ปส.ชอน., กอ.รมน.จว.น.พ. และ ตร.สภ.เมืองนครพนมจับกุม ร.ต.อ.ชัยณรงค์ อ่อยภูธร อายุ 59 ปี รอง สว.สส.ภ.จว.นครพนม ได้ที่บ้านเลขที่ 51 ซอยสมพรแฟรงอุทิศ ถนนสารภาณนิมิตร ต.หนองญาติ อ.เมืองนครพนม

  

 

  ขณะเข้าจับกุมตัวผู้กองสืบนครพนม  คนดังกล่าว ได้พร้อมของกลาง ยาบ้า 6,000 เม็ด กัญชาแห้งอัดแท่ง 9.5 แท่ง น้ำหนักประมาณ 9.5 กก.ปืนไทยประดิษฐ์ 4 กระบอก ปืนเซกาเซ่ 1 กระบอก กระสุนปืน M 60ขนาด 7.62 มม. 41นัด ธนบัตรล่อซื้อ50,000 บาทนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.เมืองนครพนม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ผู้กองสืบนครพนม โดนรวบ
 


    หลังการจับกุม จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่  ร.ต.อ.ชัยณรงค์ อ่อยภูธร ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้ไปติดต่อกับขบวนการค้ายาบ้าชาวลาวที่เคยรู้จักกัน ก่อนติดต่อซื้อยาบ้ามาพักไว้ที่บ้าน ซึ่งในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด กอ.รมน. ได้ติดตามพฤติกรรม จนกระทั่งพบว่ามีความชัดเจน เอี่ยวขบวนการค้ายาเสพติด จึงวางแผนติดต่อซื้อยาบ้า ประมาณ 3 มัด หรือประมาณ 6,000 เม็ด ในราคา ประมาณ 1.4 แสนบาท ซึ่งผู้ต้องหาได้นำยาบ้ามาส่งมอบเองชุดแรก จำนวน 2,000 เม็ด และมีการจ่ายเงินเบื้องต้น ประมาณ 50,000 บาท จนกระทั่งมีการตรวจสอบบันทึกหลักฐาน ก่อนเข้าตรวจค้นบ้านพัก ตรวจยึดของกลางทั้งหมด

 

 

 ซึ่งทาง  รองสารวัตรสืบสวน บก.ภ.จว.นครพนม เผยอีกว่า ตนมีปัญหาเรื่องการเงิน  เงินเดือนไม่พอใช้ อีกทั้งจะเกษียณราชการในปีนี้ เหลือเวลาอีกเเค่5เดือนเท่านั้น   จึงหวังหารายได้จากการค้ายาบ้า นำเงินไว้ใช้จ่ายในครอบครัว ครั้งนี้ทำเป็นครั้งเเรก  ด้านตำรวจภูธรภาค 4 ได้มีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน และดำเนินการตามกฎหมายขั้นเด็ดขาด โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวนขยายผลต่อเนื่อง ติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

ขอบคุณ
policenewsvarieties

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน