กองปราบฯรวบลูกรอง ผอ.รพ.ตั้งแก๊งตระเวนทุบกระจกรถ พบก่อเหตุมาแล้วโชกโชน (คลิป)

Publish 2019-05-16 08:51:15

 ที่กองปราบปราม  พล.ต.ต.จิรภพ  ภูริเดช  ผบก.บก.ป., พ.ต.อ.สันติ  ชัยนิรามัย , พ.ต.อ.พุฒิเดช  บุญกระพือ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.อรุณ  วชิรศรีสุกัญยา  ผกก.2 บก.ป.,  พ.ต.ท.วิศิษฐ์  พลบม่วง, พ.ต.ท.สมบัติ  มีมงคล, พ.ต.ท.วิญญู  แจ่มใส, พ.ต.ท.ณัทกฤช   น้อยคำปัน รอง ผกก.๒ บก.ป.นำโดย พ.ต.ท.กรกช  ยงยืน  สว.กก.๒ บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ ๓ กก.๒ บก.ป.

 

​ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายก้องภพ เอื้อนจิตร อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25  ซ.ลาดปลาเค้า 57  แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าวกรุงเทพมหานคร ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ.5/2562 ลง 4 มกราคม 2562 คดีอาญาที่  30/2562 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ลักทรัพย์ โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการการจับกุม”
 

 สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 2561 ผู้เสียหายได้จอดรถยนต์ไว้ในพื้นที่ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อกลับมาที่รถอีกครั้งพบว่าถูกทุบกระจกและมีทรัพย์สินสูญหายไป มูลค่าประมาณ ๗,๐๐๐ บาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายก้องภพ เอื้อนจิตร จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดนนทบุรี จนกระทั่งถูกจับกุมในเวลาต่อมา

 

 


​จากการสอบถามนายก้องภพให้การปฏิเสธ อ้างว่าตนไม่ได้เป็นคนลงมือทุบกระจกแต่เป็นเพียงผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ โดยเพื่อนของตนเป็นคนลงมือก่อเหตุ และต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาเจอรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุที่อู่ซ่อมรถของตน ตนจึงได้หลบหนีจนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในเวลาต่อมา

 

 

สำหรับนายก้องภพ มีแม่เป็นแพทย์หญิง ส่วนพ่อเป็นรอง ผอ.รพ.ดังแห่งหนึ่ง และเคยถูกตำรวจกองปราบจับกุมในคดีร่วมกับพวกก่อเหตุทุบรถในพื้นที่ สน.วังทองหลาง เมื่อปี 2552 หลังจากออกจากคุกได้กลับมาก่อเหตุอีก โดยมีหมายจับติดตัวจำนวน 6 หมาย ในท้องที่ สน.ห้วยขวาง สน.พหลโยธิน ,สน.โชคชัย และสภ.ปากเกร็ด และยังก่อเหตุในพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา ซึ่งอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีต่อไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน