เเม่ เปิดใจทั้งน้ำตา สูญเสียลูก โทษตัวเองที่ตักเตือนลูกไม่ได้ (คลิป)

Publish 2019-05-21 21:19:59

   จากกรณีเหตุทะเลาะวิวาทของ นักเรียนอาชีวะ เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 21 พ.ค. พ.ต.อ.อรรถวุฒิ นิวาตโสภณ ผกก.สน.หลักสอง พร้อมด้วย ร.ต.อ.ธีราทัต สังสะนา รอง สว.จร.สน.หลักสอง และ ร.ต.อ.มนตรี เวียงเงิน รอง สว.จร.สน.หลักสอง ร่วมกันจับกุมตัว นายหรั่ง (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นายยุทธ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี และ นายทอม (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ทั้งหมดเป็นนักศึกษาชั้น ปวช.ปี 1 แผนกช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคโนโลยีโพลีกรุงเทพ พร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และปลอกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 นัด โดยจับกุมตัวได้หลังก่อเหตุยิงนักเรียนอาชีวะคู่อริเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณแยกไฟแดง ถนนพุทธมณฑลสาย 2 ก่อนตัดเข้าถนนเพชรเกษม แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม.


เปิดใจ นางสุดใจ อินทะศร มารดาผู้เสียชีวิต


พ.ต.อ.อรรถวุฒิ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 15.00 น.ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.หลักสอง กำลังปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรอยู่ที่ถนนพุทธมณฑลสาย 2 ก่อนตัดเข้าถนนเพชรเกษม ใกล้ รพ.เกษมราษฎร์บางแค จู่ๆ เกิดเหตุนักเรียนตีกันบนรถประจำทางสาย 123 ซึ่งกำลังแล่นผ่านป้อมควบคุมสัญญาณบริเวณนั้น และมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด

 

 

 

ก่อนที่เด็กนักเรียน 2 ฝ่าย จะพากันวิ่งแตกกระเจิงหลบหนีไปคนละทิศละทาง โดยจังหวะนั้น เจ้าหน้าที่สังเกตเห็น นายหรั่ง นายยุทธ และ นายทอม วิ่งลงจากรถประจำทางคันที่เกิดเหตุ เพื่อจะโบกรถแท็กซี่หลบหนีไปทางถนนเพชรเกษม เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้ง 3 ราย เอาไว้โดยพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และปลอกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 นัด เหน็บอยู่ที่เอว นายหรั่ง จึงเชิญตัวทั้ง 3 ราย และของกลางมาทำการสอบสวนร่วมกับสหวิชาชีพ ที่ สน.หลักสอง

 

 

 
พ.ต.อ.อรรถวุฒิ กล่าวว่า เหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกกระสุนปืนเข้าที่อกข้างขวา 1 ราย เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำตัวส่ง รพ.เกษมราษฎร์บางแค แล้ว แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นายพลวัฒน์ ไชยชาติ อายุ 17 ปี เบื้องต้นทราบว่าเป็นนักศึกษาก่อสร้างดุสิต ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามญาติพี่น้องรุดมาดูศพที่โรงพยาบาล ก่อนนำร่างส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช ทำการผ่าหาสาเหตุการตาย และรับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

 

 

 

นางสุดใจ อินทะศร มารดาผู้เสียชีวิต ยืนร่ำไห้ สุดเศร้า หน้าร่างของน้องต้น ลูกรัก

 


จากการสอบสวน นายหรั่ง ยอมรับสารภาพว่า ตนและ นายยุทธ กับ นายทอม เป็นนักศึกษา แผนกช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคโนโลยีโพลีกรุงเทพ ย่านถนนสวนผักตลิ่งชันก่อนเกิดเหตุเพิ่งเลิกเรียนนั่งรถประจำทางจากหน้าสถาบันกำลังมุ่งหน้ากับบ้านย่านกระทุ่มแบน โดยระหว่างที่นั่งอยู่บนรถ จู่ๆ กลุ่มเด็กนักเรียนคู่อริทราบว่าเป็นเด็กช่างก่อสร้างดุสิต ประมาณ 10 คน ใช้รถ จยย. จำนวน 5 คัน พากับขี่รถมาจอดเทียบขณะติดไฟแดงตรงแยกพุทธมณฑลสาย 2 ตัดถนนเพชรเกษม จากนั้นคู่อริได้พยายามวิ่งขึ้นมาบนรถมีทั้งมีดและอาวุธปืน ตนจึงตัดสินใจชักปืนออกมายิงขู่ไป 1 นัด ไม่คิดว่ากระสุนจะถูกคู่กรณี

 

 
“ส่วนสาเหตุที่ตนต้องพกอาวุธปืนไปเรียนหนังสือด้วยนั้น เนื่องจากต้องหาเอามาไว้ป้องกันตัว เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้ ตนเพิ่งถูกเด็กช่างคู่อริไม่ทราบสถาบันไล่ยิงมาหมาดๆ กระสุนถากแขนจนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดย่านถนนกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งตนขอยอมรับผิดกับเหตุการณ์นี้ ที่สำคัญเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่ตนต้องทำเพื่อป้องกันตัวไม่เช่นนั้นตนและเพื่อนก็อาจตกเป็นเหยื่อเสียชีวิตเสียเอง” นายหรั่ง กล่าว

 

 

 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีและใช้อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ร่วมกันพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันสมควร แก่ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย โดยจะเชิญผู้ปกครอง ครูอาจารย์ และเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ มาร่วมสอบปากคำด้วย ก่อนคุมตัวฝากขังที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลางในวันที่ 22 พ.ค.นี้ต่อไป
 

 

ต่อมาเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 21 พ.ค. 62  ทางด้านของ  นางสุดใจ อินทะศร อายุ 40 ปี มารดา นายพลวัฒน์ หรือต้น ไชยชาติ อายุ 17 ปี ที่ถูกนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคโพลีกรุงเทพ ยิงเสียชีวิตบริเวณแยกไฟแดงถนนพุทธมณฑลสาย 2 ตัดถนนเพชรเกษม เดินทางมาดูศพลูกชาย

 

 

พร้อมเล่าให้ฟังด้วยความโศกเศร้าว่า นายพลวัฒน์ เพิ่งถูกเชิญให้ออกจากโรงเรียนพาณิชย์ธนบุรี เนื่องจากเกรดไม่ถึง จึงออกมาอยู่บ้านเฉยๆ แต่ก็มีเพื่อนๆ นักเรียนอาชีวะหลายสถาบัน มาหาที่บ้านย่านสวนผักทุกวัน ตนเคยเตือนให้ระวังตัวเพราะกลัวจะไปมีเรื่องมีราว แต่สุดท้ายก็ห้ามไม่ได้ ที่ผ่านมาลูกเป็นคนขี้ขลาดไม่เคยมีประวัติทะเลาะวิวาทกับใครมาก่อน

 

 

 

 

ครั้งนี้จึงเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้ายของชีวิตลูกชาย ตนยอมรับว่าตกใจและเสียใจมาก แต่ไม่รู้จะโทษใคร ต้องโทษตัวเองที่ตักเตือนลูกไม่ได้ ขอให้วัยรุ่นทุกคนเอาเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์และต้องเชื่อฟังพ่อแม่ เพราะเมื่อมีเหตุการณฺขึ้นแล้วไม่มีใครเสียใจเท่าพ่อแม่ผู้ปกครองอย่างแน่นอน ส่วนศพลูกชายนั้นจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดซองพลู อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เนื่องจากญาติๆ พักอยู่แถวนั้น ซึ่งจะตั้งสวดกี่วันขอปรึกษากันในครอบครัวอีกที

 

 

ภาพล่าง น้องต้น  นายพลวัฒน์ ไชยชาติ นักเรียน ปวช. 309 แผนกวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจวิทยาลัยพณิชยการธนบุรี ผู้เสียชีวิต

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ

Comclub TCC

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ชบาเเก้ว ยู15 ปราบ ลาว เถลิงเเชมป์อาเซี่ยน

ผู้ช่วยพยาบาลสาวถูกตามประกบก่อเหตุอาการน่าเป็นห่วง

โจรสาวตระเวนฉกเงิน พ่อค้าแม่ค้ารวมถึงร้านทอง พากันระแวงทั้งตลาด

แก๊งวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาทในโรงพยาบาล ทำเครื่องมือแพทย์เสียหาย ชาวเน็ตต่างประณาม(คลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน