ขนส่งฯเตรียมเอาผิด สาวอ้างถูกตร.ยึดใบขับขี่ โพสต์เย้ยทำใหม่ได้

ขนส่งฯเตรียมเอาผิด สาวอ้างถูกตร.ยึดใบขับขี่ โพสต์เย้ยทำใหม่ได้

Publish 2019-05-24 10:08:58

เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมาได้โพสต์ภาพที่แคปจากหน้าเฟซบุ๊กของผู้ใช้รายหนึ่งซึ่งเป็นสาวหล่อ ระบุว่า ตนเองโดนยึดใบขับขี่ โดยตำรวจจะปรับ 1,000 บาท ไม่ยอมปรับ 300-500 บาท จึงไปติดต่อขอทำใบขับขี่ใหม่กับทางกรมขนส่ง พร้อมโพสต์ภาพใบขับขี่ใหม่พร้อมใบเสร็จรับเงิน แถมยังเช็คอินสถานที่ไปยังสำนักงานขนส่งปากช่องอีกด้วย
  

ในโพสต์ของเจ้าของรถเบนซ์คันดังกล่าว ยังมีคนเข้ามาสอบถามว่าการทำแบบนี้ ข้อมูลจะไม่ถูกบันทึกเอาไว้และมีปัญหาภายหลังหรือ ซึ่งเจ้าของรถเบนซ์ก็ตอบกลับไปว่า ก่อนหน้าเคยโดยยึดไปขับขี่มาแล้ว และก็มาทำใบใหม่ ซึ่งก็ไม่มีปัญหาอะไรยังคงใช้งานได้ตามปกติ  และยังมีการโพสต์ภาพจากเฟชบุ๊กของแฟนสาวเจ้าของรถเบนซ์ ซึ่งโพสต์สรุปได้ว่าถึงไม่ไปจ่ายค่าปรับที่สน. แต่เรื่องก็ไม่ถึงขนส่งอยู่แล้ว จ่ายที่ไหนจึงไม่ต่างกัน และฝากถึงคนที่เอามาเป็นประเด็นว่า แฟนหนุ่มของตนเองแค่บ่นเท่านั้น
 

 


 

ซึ่งทางกรมการขนส่งทางบก ก็ได้ออกมาชี้แจงและเตรียมเอาผิดกับสาวหล่อคนดังกล่าว ซึ่งได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่า กรมการขนส่งทางบก โดยสำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา สาขาอำเภอปากช่อง ได้ตรวจสอบพบว่า เมื่อวันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.57 น. ผู้ใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ดังกล่าว ได้มาดำเนินการด้านใบอนุญาตขับรถ โดยมีความประสงค์ออกใบแทน ใบอนุญาตขับรถยนต์ส่วนบุคคลฉบับที่ 62001973 วันอนุญาต 27 กันยายน 2560 วันสิ้นอายุ 21 กรกฎาคม 2566 

 

 

วันที่ 22 พ.ค. 62 สำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา สาขาอำเภอปากช่อง ได้ตรวจสอบใบอนุญาตขับรถยนต์ส่วนบุคคลฉบับดังกล่าวแล้ว ปรากฏว่าผู้ร้องขอรับใบอนุญาตขับรถทดแทน ได้แจ้งความเท็จต่อนายทะเบียน โดยใบอนุญาตฉบับดังกล่าวได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดไว้ จึงแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำผิด กับผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองสาหร่าย เพื่อดำเนินการต่อไป

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

นวดไทย เอกลักษณ์ไทย ศาสตร์และศิลป์ของคนไทย

เซียนมวยหัวร้อน ซัดเดือดคาข้างเวที

หนุ่มเมียทิ้ง ร่ำไห้หนัก หลังลูกโทรหาบอกทำไมไม่มารับ

อินเดียปิ๊งไอเดียใช้ ขี้วัว ทารถรอบคันรับมืออากาศที่ร้อนระอุติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์