หนุ่มโดนใบสั่งส่งถึงบ้าน แต่กลับไม่ใช่รถของตนเอง

หนุ่มโดนใบสั่งส่งถึงบ้าน แต่กลับไม่ใช่รถของตนเอง

Publish 2019-05-27 15:19:58

ทะเบียนรถยนต์ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเอามากๆ เพราะหากทำอะไรผิดขึ้นมาก็สามารถตามตัวได้ทันที แต่ถ้ามีคนมาสวมทะเบียนปลอม เพื่อทำสิ่งไม่ดีล่ะ อย่าเช่นหนุ่มคนนี้ได้เจอเหตุการณ์สุกช็อก เมื่อใบสั่งส่งถึงบ้าน แต่พอดูแล้วกลับไม่ใช่รถของตน แต่ทะเบียนเดียวกัน!
  

เมื่อวานมานี้(26 พ.ค.) ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งออกมาโพสต์เรื่องราวสุดช็อกและเป็นอุทาหรณ์ให้ใครหลายๆคน เพราะทะเบียนรถนั้นเป็นเอกสารสำคัญเอามากๆ เพราะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าใครจะสวมทะเบียนของเราไปทำเรื่องไม่ดีรึเปล่า
 

 

จากเฟชบุ๊ก "พรชัย ขำพลอย" ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความที่ว่า"งง ใน งง เมื่อใบสั่งมาถึงบ้าน ทะเบียนเดียวกัน/แต่คนละยี่ห้อ/คนละสี แบบนี้มีด้วยเหรอ งงใครมีคำตอบให้มั้งครับ อธิบายให้ฟังหน่อย"
 


 

ซึ่งรถคันดังกล่าวโดนข้อหาความเร้วเกินมาตรฐาน ขับอยู่ที่ 130กม./ชม. โดยที่รถคันดังกล่าวไม่ใช่รถที่บ้านของตน

 

 

ซึ่งรถที่ใช้ขับอยู่นั้นเป็นฟอร์ตสีม่วง และใช้งานอยู่ที่ภูเก็ต แต่ใบสั่งกลับส่งไปที่บ้าน จ.พิษณุโลก โดยคุณแม่นั้นเป็นคนเห็น โดยในใบสั่งนั้นเป็นรถยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนซ์ คาดว่าเป็นกระบะหรือไม่ก็รุ่นฟอร์จูนเนอร์

 

.


เบื้องต้น ตนจึงเดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่สภ.เมืองภูเก็ต ทางเจ้าหน้าที่ก็คาดว่าเป็นการสวมทะเบียน และบอกเพียงแต่ว่าให้ไปติดต่อ สภ.บึงนาราง จ.พิจิตร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ออกใบสั่งดังกล่าวเอาเองอีกด้วย
 

 

ขอบคุณ พรชัย ขำพลอย

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน