ทหารจัดการแนวร่วมก่อความไม่สงบชุดประกอบระเบิด 1 ราย

ทหารจัดการแนวร่วมก่อความไม่สงบชุดประกอบระเบิด 1 ราย

Publish 2019-05-28 12:34:12

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมาเพจเฟซบุ๊ก พลังใจถึงชายแดนใต้ รายงานเหตุยิงปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่กับแนวร่วมก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อเวลา 12.30น. 

 โดยจนท.ทพ.47 และ นปพ.ร่วมจังหวัด ได้สนธิกำลังปิดล้อมตรวจค้น และมีการยิงปะทะกับกลุ่มคนร้าย บริเวณพื้นที่บ้านเจาะตาแม ม.4 ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา

 

 

ฝ่ายตรงข้ามยิงสวนมา ทำให้ จนท.บาดเจ็บ 1 นาย ทราบชื่อ ส.ต.อนุชิต ทิพย์จันทา (ทพ.47) โดนยิง ได้รับบาดเจ็บบริเวณหัวเข่า ถูกนำตัวส่ง รพ.ยะหา และ ส่งต่อ รพ.ศูนย์ยะลา และฝ่ายผู้ก่อร้าย ตาย 1 และหลบหนีไป 1 คน

 

 

 


ต่อมาทางเพจ กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้ รายงาน แนวร่วมก่อการร้ายที่ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญคือ นายอับดุลเลาะ ลาเต๊ะ แนวร่วม ผกร. 7 หมาย ป.วิอาญา ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญ หลังเจ้าหน้าที่ปิดล้อมพื้นที่บ้านเจาะตาแม ม.4 ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ให้ผู้นำศาสนาเข้าเจรจาแต่ไม่เป็นผล จนเกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่ หลังการปะทะเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 นาย

 

 

โดยนายนายอับดุลเลาะ ลาเต๊ะ อายุ 38 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 19/1 หมู่ 4 ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา เป็นผู้ก่อเหตุรุนแรงระดับหัวหน้าชุดปฏิบัติการ เคลื่อนไหวในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี 

 

 

ทั้งนี้สืบทราบว่าบ้านที่กลุ่มแนวร่วมเข้าไปกบดานเป็นของ นายฮาซัน ดอเลาะ และภรรยา ซึ่งต่อมาถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปสอบสวนซักถามในฐานะเจ้าของบ้านว่าให้ที่พักพิงแก่กลุ่มผู้ก่อเหตุหรือไม่ 

 

 

 

ขอบคุณ พลังใจถึงชายแดนใต้ และ กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

แก๊งค้าสัตว์ลักลอบขนย้ายเลียงผากลางวันแสกๆ

เพื่อนบ้านได้กลิ่นเน่าโชย เปิดเจอ 2 พี่น้องวัยชรานอนนิ่ง

เกิดเหตุ กลางตลาดนัดบ่อทอง จ.ปัตตานี

หนุ่มโดนใบสั่งส่งถึงบ้าน แต่กลับไม่ใช่รถของตนเอง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน